Sql server là gì? hướng dẫn tải và cài đặt sql server

  -  

Microsoft SQL vps là một phần mềm giúp cho bạn quản trị cửa hàng dữ liệu giỏi nhất bây giờ và được sử dụng rộng thoải mái trong tiếp thu kiến thức và tất cả trong công việc. Ở bài bác này mình đã hướng dẫn các bạn cài để SQL Server.

Bạn đang xem: Sql server là gì? hướng dẫn tải và cài đặt sql server

Yêu cầu hệ thống

Để setup Microsoft SQL vps hệ thống cần những yêu cầu sau:

Os : Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit) trở lên. CPU : Pentium IV trở lên. Ram : Ít độc nhất vô nhị 1GB. Ổ đĩa trống: Ít độc nhất vô nhị 6GB . .NET Framework: Phiên phiên bản 3.5 SP1 .

Lưu ý trước khi thiết lập SQL SERVER

Trước khi thiết lập Microsoft SQL Server bạn phải chú ý

Các chúng ta nên cài SQL Server trước lúc cài Microsoft Visual Studio để tránh xung đột. Các bạn phải mua .Net Framework 3.5 trước khi mở file setup SQL Server để tránh bị lỗi.Các chúng ta phải download SQL hệ thống 2014 trước khi càiRed Gate SQL(SQL Toolbelt) nhé.

Phần mềm nên thiết

Để cài đặt SQL server ta cần chuẩn bị:

Các bước thiết lập SQL SERVER

Để thiết lập Microsoft SQL Server họ cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Sau khi download chúng ta giải nén fileSqlServer2014.rar tiếp đến khởi chạy tệp tin setup.exe. Sau khi ứng dụng chạy lên các bạn chọn như vào hình.

*

Bước 2: quy trình cài đặt ban đầu diễn ra.

*

Bước 3: Quá trình mua đặt ban đầu phầnEnter the sản phẩm key nếu chúng ta download phiên bản của mình key phiên bản quyền sẽ auto đưa vào các bạn bấmNext để tiếp tục.

*

Bước 4: Các bạn chọn phầnI accept the license terms và cần bỏ lựa chọn phầnTurn on CEIP thừa nhận Next để tiếp tục.

*

Bước 5: Phần Microsoft Update chúng ta nên bỏ chọnUse Microsoft Update to kiểm tra for updates nhằm quá trình setup được ra mắt nhanh giường hơn nhấnNext nhằm tiếp tục.

*

Bước 6: Quá trình kiểm tra bước đầu nếu vớ cảPassed riêng phần Windows Firewall nếu gồm báo Warning thì chúng ta đừng bận lòng cứ bấmNext để tiếp tục.

*

Bước 7: các bạn chọn SQL vps Feature Installation sau đó bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 8: chúng ta chọn Select All để thiết đặt đầy đầy đủ nhất tiếp đến bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 9: bạn chọn mặc định instance. Một số trường hợp cài SQL vps từ lần lắp thêm hai phải setup lại fieldNamed instance. Thừa nhận Next để tiếp tục.

*

Bước 10: Bạn để nguyên các setup mặc định(Xem hình để tham khảo). Tiếp nối bấmNext để tiếp tục.

*

Bước 11: trong tab vps Configuration chúng ta chọn Mixed Mode kế tiếp bạn đặtpassword đến 2 ô trống phía dưới(Nên khuyên để 123456 cho dễ nhớ) sau đó bạn nhấn địa chỉ Current Userđể nó showroom user máy các bạn vào. Tiếp nối bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 12: Trong tabServer Configuration các bạn chọn Multidimensional & Data Mining Mode tiếp đến nhấn add Current User nhằm nó địa chỉ cửa hàng user máy các bạn vào. Sau đó bấm Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 13: Bạn chọn Install and configure và Install only tiếp nối bấmNext để tiếp tục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Căn Chỉnh Màn Hình Máy Tính Chuẩn, Hướng Dẫn Cài Đặt Màn Hình Máy Tính Chuẩn

*

Bước 14: Bạn chọn địa chỉ Current User để showroom user của người sử dụng vào. Bấm Next để tiếp tục.

*

Bước 15: bạn để nguyên khoác định bấmNext nhằm tiếp tục.

*

Bước 16: Bạn nhấnInstall để quá trình thiết đặt được diễn ra.

*

Bước 17: Bạn ngóng quá trình thiết lập diễn ra thông thường từ 15phút – 30 phút tùy cấu hình máy bạn.

*

Bước 18: Quá trình thiết lập thành công các bạn nhấnClose để kết thúc.

*

Bước 19: bạn khởi rượu cồn Microsoft SQL Server năm trước Management Studio lên nhằm tiếp tục.

Thiết lập tài khoản theo SQL vps Authentication(Đăng nhập theo tài khoản database).Phần server type: các bạn chọn Database Engine.Phần vps name: chúng ta chọn tên đồ vật của bạn. Phần Authentication: chúng ta chọn SQL hệ thống Authentication.Phần Login: các bạn điền sa là mặc định khi bạn cài đặt.Phần Password: các bạn điền password dịp bạn thiết đặt mặc định là 123456.

*

Thiết lập tài khoản theo Windows Authentication(Đăng nhập theo thông tin tài khoản của máy).Phần server type: các bạn chọn Database Engine.Phần vps name: chúng ta chọn tên thứ của bạn. Phần Authentication: bạn chọn Windows Authentication.

*

Sau khi tùy chỉnh thiết lập bạn dấn Connect để kết nối. Mình khuyên dùng thông tin tài khoản theoSQL vps Authentication thì đã bảo mật giỏi hơn.

Bước 20: sau khoản thời gian kết nối thành công ta sẽ tiến hành giao diện như hình.


*

Kết luận

Qua bài bác hướng dẫn này bọn họ đã gắng được cách cài đặt Microsoft SQL hệ thống 2014. Một công cụ quản lý cơ sở dữ liệu rất mạnh khỏe và dễ dãi sử dụng.

Ở bài xích sau mình đã hướng dẫn chúng ta cài RedGate SQL(SQL Toolbelt) một trong những phần mềm cung ứng cho SQL Server cực kỳ tốt.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết. Hãy nhằm lại comment hoặc góp ý của bản thân mình để phân phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – thử thách – không ngại khó”.

Xem thêm: Zip Postal Code Mã Bưu Điện Sơn La, Mã Bưu Điện Của 63 Tỉnh Thành Việt Nam (Năm 2018)

Thảo luận

Nếu bạn có ngẫu nhiên khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng e dè đặt thắc mắc trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc vào mục HỎI & ĐÁP trên thư viện hostingvietnam.vn.com để nhận ra sự cung cấp từ cộng đồng.