HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG PROXY TRÊN CÁC TRÌNH DUYỆT THÔNG DỤNG

  -  

Bạn bao gồm bao giờ lo lắng về danh tính trực đường của bạn? Một điều mọi fan làm để đảm bảo an toàn danh tính của mình trực đường là sử dụng sever proxy. Các sever proxy ẩn danh ẩn IP thực của bạn, khôn cùng hữu ích nếu như bạn không thể truy cập các trang web khác biệt hoặc bắt buộc thêm quyền riêng rẽ tư. Tuy nhiên, vấn đề chuyển hướng dẫn setup proxy server của trình duyệt dựa vào vị trí (dù là đơn vị hoặc văn phòng của bạn) có thể nhanh chóng biến đổi rắc rối. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể sử dụng tập lệnh để biến đổi cài đặt proxy trên Windows.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng proxy trên các trình duyệt thông dụng

Đừng băn khoăn lo lắng nếu chúng ta không phải là 1 trong những lập trình viên, nó chỉ cần một chút con kiến ​​thức. Với ba tập lệnh bổ ích này, chúng ta có thể dễ dàng sửa thay đổi hướng dẫn setup proxy server mang đến trình chăm sóc của mình.


Tóm Tắt Nội Dung


Cách Ẩn IP máy TínhHướng Dẫn thiết lập Đặt Proxy Server đến Máy TínhHướng dẫn setup máy nhà Proxy – cha cách áp dụng VBScript để biến đổi cài để proxy

Cách Ẩn IP lắp thêm Tính

Cấu hình sever proxy theo phong cách thủ công

Trước khi cửa hàng chúng tôi đi vào các cách mà chúng ta có thể tự động hóa hóa vật dụng tính của mình thông qua kịch bản, hãy xem nhanh biện pháp mọi người có thể làm điều này. Có lẽ, chúng ta đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng gia đình của mình là giữa những điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem các bạn có từng gặp gỡ sự cố kết nối Internet không.

Tuy nhiên, ko phải ai cũng khám phá Local Area Network (LAN) trên Internet Explorer hoặc Microsoft Edge.

Thông thường, bạn có nhu cầu cài để proxy của bản thân được để thành Automatically detect settings khi bạn trong nhà hoặc trên một điểm truy cập công cộng. Tuy nhiên, tại địa điểm làm việc, bạn sẽ muốn thiết lập một máy chủ proxy. Tùy nằm trong vào việc bạn đang sử dụng Internet Explorer giỏi Microsoft Edge, cách bạn truy cập thiết đặt của mình sẽ khác nhau.

Hướng Dẫn download Đặt Proxy Server mang lại Máy Tính

Kiểm tra setup máy công ty proxy trên mạng internet Explorer

*

Thực hiện theo các bước sau để sở hữu quyền truy vấn vào setup máy chủ proxy của bạn trên internet Explorer:

Mở Internet Explorer.Nhấn Alt + X và cuộn xuống những tùy lựa chọn Internet.Nhấp vào tab Connections.Nhấn LAN settings button.Sửa đổi thiết đặt máy công ty proxy của chúng ta khi phải thiết.

Trong Local Area Network (LAN), chúng ta có bật hoặc tắt sever proxy. Đây là cài đặt mà bạn muốn chuyển đổi khi chúng ta chuyển từ bỏ mạng gia đình sang mạng làm cho việc. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó nếu bạn có nhu cầu chuyển sang chạy bên dưới một máy chủ IP ẩn danh của Google bị bít giấu.

*

Kiểm tra thiết đặt Proxy trên Microsoft Edge

Microsoft Edge cai quản cách thiết đặt proxy của chính nó trong setup internet của Windows 10. Để biết cách sớm nhất để truy cập các tùy chọn sever proxy của doanh nghiệp cho Microsoft Edge, hãy làm theo các bước sau:

Mở cài đặt Proxy server từ Microsoft Edge

Bước 1: Mở trình thông qua Microsoft Edge => Click vào lốt 3 chấm (…) trên góc bắt buộc của Microsoft Edge => chọn mua Đặt

*
bước 1

Bước 2: cửa sổ setup mở ra => nhấn vào 3 lốt gạch ngang ở góc cạnh bên trái => Chọn khối hệ thống và Hiệu suất

*
cách 2

Bước 3: nhấp vào Mở cài đặt proxy trên trang bị tính của người sử dụng để setup Proxy

*
cách 3

Bước 4: đổi khác Proxy

– vào mục Automatic proxy thiết lập => tại Automatically detect settings bạn tiến hành kéo trượt từ Off thanh lịch On. Tiếp đó nhấp vào Set up trong mục Use thiết đặt script => Kéo trượt trường đoản cú Off sang trọng On trong mục Use thiết đặt script với nhập showroom proxy tại ô Script address và lựa chọn Save.

*

*

– trên Manual proxy setup, nhấp vào Set up trong mục Use a proxy hệ thống => Kéo trượt trường đoản cú Off quý phái On vào mục Use a proxy server cùng nhập địa chỉ cửa hàng proxy trên ô Proxy IP address và lựa chọn Save.

*

Cài để proxy trên đồ vật tính

Thay vào đó, bạn cũng có thể tìm thấy các cách setup proxy này trong Registry Editor ( Nhập regedit vào ứng dụng Run). Đây là đầy đủ gì bạn muốn tập lệnh proxy của khách hàng để chỉnh sửa. Bằng cách biến hóa cài để đăng ký, về cơ bản bạn sẽ thay đổi các thiết lập đó trong cửa sổ setup mạng LAN.

*

Cài đặt Proxy hệ thống trên năng lượng điện thoại 

Các cách cài proxy trên điện thoại iPhone, chúng ta cũng có thể tiến hành tương tự trên Android.

Bước 1: Mở setup > Wifi >> nhấp vào chữ i của một mạng Wifi mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: lựa chọn mục “Định thông số kỹ thuật proxy” > chọn Thủ Công. Sau đó, nhập lần lượt add máy chủ, số cổng rồi nhấn Lưu để hoàn thành.

Trên đây là một số tin tức cơ bản bạn cần nắm rõ về máy chủ Proxy là gì, cũng như các công dụng quan trọng của nó. Hy vọng bài viết của Hoàng Hà PC đã giúp bạn hiểu rõ Proxy, cũng tương tự biết cách thiết đặt Proxy server cho máy tính hoặc điện thoại cảm ứng của mình.

Nếu bạn vẫn còn đấy thắc mắc về máy công ty proxy là gì , nó có thể giúp nâng cao trước khi đi sâu vào các tập lệnh này.

Xem thêm: Các Trang Mua Bán Trực Tuyến, 21 Trang Web Bán Hàng Online Uy Tín Nhất 2021


Hướng dẫn cài đặt máy chủ Proxy – cha cách sử dụng VBScript để chuyển đổi cài đặt proxy

Khi thực hiện tập lệnh, bạn chỉ cần chuyển các setup đó bao giờ và ở chỗ nào bạn muốn. Có bố kịch bản mà các kịch bản này vẫn trình bày, nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh mã theo nguyện vọng của mình. Bạn có thể đặt tập lệnh vào thư mục khởi hễ để nó khởi chạy bất cứ bao giờ bạn khởi động laptop hoặc chúng ta chỉ hoàn toàn có thể chạy tập lệnh bất cứ khi nào bạn muốn máy tính của mình tự động đặt thiết lập IP bao gồm xác.

Ba cách các tập lệnh này sẽ hoạt động bao gồm:

Nó nhắc người dùng kích hoạt proxy ẩn danh để truy vấn Internet.Nó nhắc người tiêu dùng nhập tên của sản phẩm chủ proxy mà người ta muốn sử dụng.Nó tự động hóa kiểm tra xem chúng ta có ở nhà (hoặc không) cùng đặt thiết đặt máy chủ proxy phù hợp.

Điều thú vui về Windows Scripting Host là từng tùy chọn này sẽ không khó thực hiện.

1. Yêu cầu người dùng kích hoạt sever proxy

Tập lệnh này sẽ bật lên một hộp thông báo hỏi liệu bạn dùng có muốn sử dụng sever proxy xuất xắc không. Nếu có, thì tập lệnh đã kích hoạt máy chủ cài để proxy win 10 và điền vào sever proxy ẩn danh được mã hóa cứng. Bạn cần phải điều chỉnh tập lệnh để áp dụng proxy ẩn danh của mình.

Như đang nói, đây là kịch bạn dạng trông như thế nào. Đảm bảo tìm add giữ chỗ và cổng ( http://www.youareanonymous.com:80 ) và vắt thế showroom bên dưới.

*
Yêu cầu người tiêu dùng kích hoạt máy chủ proxy

Chỉ cần xào luộc và dán tập lệnh trên vào một tệp Notepad trống. Sau đó lưu nó với a. phần mở rộng vbs (tức là ask_user.vbs). Khi chúng ta chạy nó, các bạn sẽ thấy lời nhắc sau.

A bao gồm Có một luồng cài proxy được chỉ định làm sever proxy của bạn và để Proxy ProxyEnable rất có thể thành 1. Một thương hiệu lửa không có cơ chế proxy để mặc định (tất cả những số không) và vô hiệu hóa setup proxy.

2. Nhắc người tiêu dùng nhập Proxy

Cách tiếp cận không giống là hỏi người dùng máy chủ chính xác mà người ta muốn sử dụng. Điều này có thể chấp nhận được linh hoạt đổi khác máy chủ proxy liên tiếp mà không cần thiết phải chỉnh sửa tập lệnh. Bạn rất có thể thực hiện câu hỏi này bằng cách đơn giản là đổi khác lệnh của Ms MsBoxBox vào mã thuở đầu thành một InputBox.

Một lần nữa, dán văn bản vào Notepad và lưu tệp bởi a. mở rộng vbs . Khi các bạn lưu tệp này dưới dạng tệp .vbs và chạy tệp đó, cửa sổ sau sẽ xuất hiện.

Chỉ đề nghị nhập vào máy chủ proxy yêu quý của bạn, nhấp vào ổn và setup Internet của công ty sẽ auto cập nhật.


*
Nhắc người tiêu dùng nhập Proxy

3. Cách cài đặt proxy hệ thống cho máy tính xách tay dựa trên vị trí

Kịch bản tiếp theo này linh hoạt rộng một chút, do vậy nó cũng dài ra hơn một chút. Nhưng số đông gì nó rất có thể làm là kiểm tra địa chỉ IP hiện tại của bạn. Nếu nó phía trong phạm vi dự con kiến ​​khi bạn thực hiện IP nhà của mình, nó sẽ không còn sử dụng máy chủ proxy.

Nếu nó xuất hiện bạn không có trên IP nhà thông thường của bạn, nó sẽ auto định cấu hình Internet của bạn với một sever proxy mà bạn cũng có thể mã cứng vào tập lệnh. Chỉ cần sao chép tập lệnh này vào tệp Notepad cùng lưu nó cùng với phần không ngừng mở rộng .vbs để dùng thử.

Khi bạn chạy nó sinh hoạt nhà, nó nhận biết IP nhà của chúng ta và loại bỏ hóa proxy ẩn danh.

Nếu ai đang ở bên trên một điểm truy vấn công cộng, nó đang nhận ra showroom IP quốc tế và bật proxy được đậy giấu nắm thế. Chỉ bắt buộc nhớ thay đổi proxy giữ lại chỗ vày đó là mã nhiều năm hơn.

Xem thêm: Mua Máy Chơi Nhạc Điện Tử Bao Nhiêu Tiền, Máy Chơi Nhạc Điện Tử Bao Nhiêu Tiền

Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị cho proxy bằng những tập lệnh, gồm có lựa chọn chũm thế. Kiểm tra proxy web tốt nhất của bọn chúng tôi để biết ngôn từ bị ngăn địa lý cùng quyền riêng tư trực tuyến . Nếu bạn không muốn giải quyết và xử lý căng trực tiếp kịch bản, bạn chỉ việc sử dụng trình để mắt của mình.