Hướng Dẫn Cài Đặt Print Server

  -  

Một công ty khi thực hiện máy in thì chắc chắn chắn nên biết tới Print hệ thống là gì? mày mò cách download đặt, lỗi print vps error trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt print server


Nếu công ty sử dụng một sản phẩm công nghệ in chăm nghiệp, gồm thể bạn sẽ tiếp xúc print server. Đây là hệ thống thống trị các yêu mong in mà máy tính và thiết bị in sẽ nhận. Chia sẻ sau để giúp bạn phát âm hơn về loại máy chủ in này nhé.

*

Print hệ thống là gì?

Đây là một trong những phần mềm ứng dụng, hoặc cũng có thể là một sản phẩm mạng hay máy tính dùng để quản lý các yêu ước in ấn, cũng giống như thông báo trạng thái ngóng lệnh in mang lại với người dùng cuối và tín đồ quản trị mạng. 

Thông thường, tại những doanh nghiệp lớn sẽ có được một vật dụng tính chuyên sử dụng được sử dụng làm đồ vật print server. Thiết bị này còn có khả năng quản lý lên đến hàng trăm máy in. Với các tổ chức bé dại hơn thì print server thường là sản phẩm mạng kích thước nhỏ dại có chức năng tương tự như sản phẩm print server chuyên được sự dụng hay một board plug-in chuyên dụng. Print server đóng vai trò giải phóng không khí đĩa được phép cần sử dụng cho các máy tính của doanh nghiệp.

Print server không dây là hệ thống quản lý các yêu ước in không yêu cầu đến một vật dụng tính chuyên được dùng để làm máy chủ. Cùng với print hệ thống không dây, tổ chức tiện lợi đặt nó ở bất cứ vị trí nào thuận tiện nhất. Đồng thời, toàn bộ các nhân viên dùng sản phẩm công nghệ tính cá nhân đều được phép share máy in đều lúc.

Ứng dụng của print server 

Print server có những ứng dụng bao gồm sau:

Kết nối máy tính với trang bị in

Về bản chất, print server hoạt động như một mặt đường truyền giữa sản phẩm in và máy tính xách tay (nơi chứa các dữ liệu in). Nạm thể, tất cả các tin tức và tài liệu in của hệ thống thiết bị laptop được truyền thiết lập đến thiết bị in, bằng cách chúng đầy đủ được trải qua máy công ty in. Đối với nghệ thuật in hiện nay đại, phía trên được xem là đường truyền ngắn và cấp tốc nhất. 

Cung cấp tài liệu in 

Những dữ liệu máy tính xách tay truyền thiết lập vào máy chủ sẽ được nó dấn dạng và triển khai việc giữ trữ. Tiếp đến, tùy nằm trong vào phần nhiều sự điều chỉnh trong đồ vật in mà nó ban đầu tiến hành xuất ra thành các dữ liệu in ấn, theo đúng với yêu mong từ người dùng. Như vậy, sever in đóng vai trò chứa, so với dữ liệu, bao hàm cả các dữ liệu phức tạp. 

Các thiên tài của print hệ thống là gì? 

Tiết kiệm không gian

Máy chủ in được thiết kế nhỏ dại gọn và tiện lợi đặt ở kề bên máy tính, hay hoàn toàn có thể kết nối trực đường với sản phẩm công nghệ in. Bởi vì đó, nó không hề chiếm dụng diện tích hoặc không khí lắp đặt, và thậm chí là cũng không cần đến những dây cáp truyền phức tạp.

Chống virus tốt

Đây cũng là trong số những tính năng trông rất nổi bật của print server. Theo đó, máy chủ in có tính năng chống lại sự xâm nhập và phá hoại của virus, tương tự như các các loại mã độc hết sức tốt. Nhờ vào vào hệ thống thuật toán được lập trình, với mục tiêu ngăn chặn sự xâm nhập của những hacker. Do vậy, mặc dù dữ liệu phức hợp hay khó đảm bảo thì cũng hầu như không làm cực nhọc được sever in. Rất có thể nói, với print server, các dữ liệu luôn luôn được đảm bảo an toàn an toàn.

Xem thêm: Top 13 Phần Mềm Ghép Video Miễn Phí Tốt Nhất (05/2021), Phần Mềm Làm, Cắt Ghép, Chỉnh Sửa Video Online

Tốc độ vận động nhanh 

Toàn bộ tài liệu truyền qua sever in luôn luôn được cách xử lý một cách nhanh chóng. Trong cả khi tài liệu phức tạp, có dung tích lớn thì sever in vẫn dễ ợt nhận dạng, cách xử lý chúng. Bởi vì đó, dù người tiêu dùng sử dụng máy chủ in cho việc phân tích dữ liệu liên tiếp 24/24, thì nó cũng không thể bị loại gián đoạn, hoặc xảy ra ngẫu nhiên sự thay nào.

Lưu ý khi sử dụng print server 

Tuổi thọ sever in ko chỉ phụ thuộc vào chất lượng mà nó còn bị tác động bởi phương pháp sử dụng. Do thế, để máy chủ in an toàn, kéo dãn dài tuổi thọ, bạn đừng làm lơ những xem xét sau:

Vệ sinh sever in thường xuyên

Khi máy chủ in đặt ở những nơi có nhiều khói vết mờ do bụi thì rất dễ bị bẩn. Lớp những vết bụi này không chỉ bám ở bên ngoài vỏ máy, mà chúng còn len lách vào bên trong. Điều này là trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu cho phần cứng của máy. Vị đó, trong quá trình sử dụng, các bạn nên liên tiếp đưa thiết bị đến các cơ sở lau chùi máy tính, để họ lau chùi và vệ sinh máy sạch sẽ sẽ. Nhờ vào thế, máy chủ in được đảm bảo an toàn chất lượng ổn định, tăng tuổi thọ.

Đặt sever in ở vị trí khô ráo, bảo đảm thăng bằng

Để phần mềm máy vận động tốt, trước hết, bạn phải ân cần và bảo vệ bình yên cho phần cứng. Bởi vì thế, chắt lọc vị trí đặt máy chủ in khôn xiết quan trọng. Ráng thể, máy cần phải đặt ở khu vực khô rát, tránh ẩm ướt. Bề mặt của vị trí để cũng yêu cầu thăng bởi để bảo đảm an toàn máy không trở nên rơi. Bởi khi đồ vật bị ướt hay bị rớt vài ba lần đang làm hình ảnh hưởng, hoặc gồm khi có tác dụng hỏng phần mềm máy. Đặc biệt là chức năng ngăn dự phòng virus rất giản đơn hỏng giữa những tình huống này. 

Hướng dẫn thiết đặt print server

Để thiết đặt máy công ty in trên trang bị tính, bạn tiến hành theo những hướng dẫn sau: 

bước 1: bạn mở Control panel, tiếp nối chọn mục “Print & Documents Services”. Cách 2: chúng ta click vào mục “Add a Printer”, rồi chọn loại máy in mà ai đang có.  cách 3: các bạn chọn mục “Create a new port”, kế đó bạn nhập địa chỉ cửa hàng IP. Cách 4: các bạn click vào mục “Custom”, tiếp nối là chọn phần “Settings”. Sau đó, bạn chuyển sang trọng LPR (viết tắt của Line Printer Remote). Bước 5: Bạn chọn 1 máy in. Cách 6: chúng ta dùng cổng hiện tại có, rồi tiếp đến chọn vật dụng in.

Print server error là lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng, máy chủ in thỉnh thoảng xẩy ra lỗi. Có nhiều nguyên gây nên lỗi với chúng đầy đủ dẫn đến hiệu quả là offline (không kết nối). Khi lỗi xuất hiện, những yêu mong in sẽ không thể được triển khai và bởi đó, những dữ liệu in cũng ko được xuất bản. 

Để hạn chế chúng, chúng ta cũng có thể tham khảo chia sẻ ở phần tiếp sau của Hosting Việt nhé.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi trang bị in print vps error

Dưới dây là phương pháp khắc phục print vps error đối với các lỗi phổ biến.

lựa chọn sai driver

Đây là trong số những nguyên nhân phổ biến khiến máy nhà in bị lỗi offline. Vì vậy, để tránh lâm vào lỗi này, trước khi sử dụng máy công ty in, các bạn phải kiểm tra thiết lập driver. 

Thông thường, các máy in đều có sẵn driver kèm theo nên thuận tiện cho bạn trong việc cài đặt. Trong trường hợp không có driver thì bạn có thể tải chúng trên internet. Tuy nhiên, cần chú ý là mỗi chiếc máy sẽ hỗ trợ một hệ điều hành quản lý riêng. Vì chưng đó, sở hữu và setup đúng driver đang tránh triệu chứng máy bị offline.

Xem thêm: +6 Cách Sửa Lỗi Không Mở Được File Excel Trong Cad, Mở Bảng Excel Trong Bản Vẽ Cad

máy chủ in xuất hiện thêm lỗi offline hay xuyên 

Đối cùng với lỗi này, rất có thể xảy ra 4 lý do sau:

Driver bị lỗi: Với tình huống này, bạn dễ dãi khắc phục như hướng dẫn trên. Lỗi cáp USB kết nối laptop với đồ vật in: Đôi khi cáp USB lỏng xuất xắc dây liên kết đứt cũng khiến máy gửi sang chính sách offline. Do thế, bạn kiểm tra lại cáp, với nếu bọn chúng bị lỗi thì hãy thực hiện thay mới.  máy tính bị nhiễm virus hoặc bị lỗi: Khi máy tính bị virus xâm nhập, bạn thiết lập lại sản phẩm hoặc dùng phần mềm diệt vi khuẩn để tiêu diệt chúng.  Nếu thứ in có kết nối với một máy tính trung gian. Các bạn hãy chắc chắn rằng sự liên kết giữa 2 máy vi tính được thông suốt. 

laptop không liên kết với sản phẩm công nghệ in

Khi máy tính xách tay và trang bị in không nhìn thấy nhau thì nguyên nhân rất có thể là vị chúng không có khối hệ thống mạng workgroup như là nhau. Vị thế, để xử lý, chúng ta phải chỉnh mang lại 2 laptop về thuộc một khối hệ thống workgroup. 

Ngoài ra, chúng ta cũng phải kiểm tra xem lệnh Service workstation có bị disable không. Nếu có, bạn chuyển lệnh này thành enable thì máy tính xách tay và vật dụng in sẽ tiến hành kết nối với nhau.

*

sản phẩm công nghệ in bị chứng trạng offline và khi khởi rượu cồn lại máy tính xách tay thì thứ in hoạt động được

Đây cũng là một trong các lỗi thịnh hành của print server. Lộ diện lỗi này là do service print spooler của dòng sản phẩm tính ở trạng thái disable. Để tương khắc phục, bạn thực hiện như sau:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R. Bạn gõ vào ô mở cửa services, kế tiếp chọn OK. Trong mục Print spooler, các bạn chọn Properties. Tại hộp thoại Properties, chúng ta click lựa chọn Enable, rồi thừa nhận tiếp OK cho tới khi xuất hiện server running.
*