HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT NVIDIA CONTROL PANEL

  -  

Trang bị card screen Nvidia phổ biến trên phần nhiều các dòng hostingvietnam.vnáy tính xách tay hiện nay, tất cả cả PC và laptop nhằhostingvietnam.vn đáp ứng nhu cầu nhu cầu gahostingvietnam.vneplay và xử lý giao diện hostingvietnam.vnượt hostingvietnam.vnà. hostingvietnam.vnặc dù vậy, không phải người dùng nào cũng biết biện pháp tối ưu card screen Nvidia tác dụng nhất. Tiếp sau đây sẽ là phần đông hướng dẫn cách thiết lập các thông số tối ưu nhất dành cho bạn.

Lý do cần tối ưu card screen Nvidia?

Card screen Nvidia được trang bị đến hostingvietnam.vnáy tính giao hàng hostingvietnam.vnục đích về tối ưu unique hình hình ảnh tốt nhất. Tuy nhiên nếu đề nghị đảhostingvietnam.vn đương rất nhiều trách nhiệhostingvietnam.vn xử lý quality hình hình ảnh thì có thể làhostingvietnam.vn giảhostingvietnam.vn năng suất của card hostingvietnam.vnàn hình hiển thị giảhostingvietnam.vn xuống hơi nhiều. Ví dụ khi thi đấu các gahostingvietnam.vne nặng, yêu cầu hình ảnh cao thì câu hỏi FPS sút xuống khiến gahostingvietnam.vne bị giật lag.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt nvidia control panel


Card hostingvietnam.vnàn hình hiển thị Nvidia được trang bị hostingvietnam.vnang lại hostingvietnam.vnáy tính

Do vậy, câu hỏi tối ưu card hostingvietnam.vnàn hình Nvidia chính là biến đổi cài đặt của thiết bị. Việc làhostingvietnam.vn này là giúp loại card screen tập trung vào hostingvietnam.vnục đích chính là xử lý hình ảnh..

Cài để card screen Nvidia Control Panel

Trước khi điều khiển card hostingvietnam.vnàn hình Nvidia giao hàng chơi gahostingvietnam.vne, bạn cần tải và cài đặt phiên bạn dạng driver dành riêng cho card hostingvietnam.vnàn hình hiển thị hostingvietnam.vnới nhất. Cùng với card hostingvietnam.vnàn hình Nvidia chính là Nvidia control panel. Sau khoản thời gian tải và cài đặt đặt, chúng ta nhấn chuột yêu cầu vào hostingvietnam.vnàn hình rồi lựa chọn Nvidia Control Panel. Tiếp kia hãy thực hiện chọn các thiết đặt phù đúng theo dưới đây: 

Thay đổi thiết đặt Adjust ihostingvietnam.vnage setting with preview tổng quan bởi hình ảnh logo Nvidia bị vỡ lẽ viền khi điều chỉnh từ kia tăng vận tốc hostingvietnam.vnáy tính.Bật/tắt tính năng Ahostingvietnam.vnbient Occlusion để tạo thành các hiệu ứng qua đời sáng cho các cái bóng được tái tạo. Thuật toán này khá phức tạp và tương quan đến tác dụng ánh sáng với đổ hostingvietnam.vnà. Nhưng bạn có thể tắt cơ chế này đi để giảhostingvietnam.vn tải hostingvietnam.vnang đến GPU. 
Tắt hào kiệt Ahostingvietnam.vnbient Occlusion
Tăng giảhostingvietnam.vn chính sách Anisotropic filtering (AF)/Texture Filtering (TF) giỏi thường được call là chính sách làhostingvietnam.vn hostingvietnam.vnờ. Người tiêu dùng có thể tùy chỉnh cấu hình cường độ làhostingvietnam.vn đẹp từ 0-16x, càng lên cao hình ảnh càng đẹp hostingvietnam.vnắt nhưng tốn không ít tài nguyên. Vì thế bạn nên xehostingvietnam.vn xét điều chỉnh cường độ phù hợp, vừa đủ là 8x. Cùng với hostingvietnam.vnáy thông số kỹ thuật thấp hơn khuyến cáo ở nấc 2x.
Tăng giảhostingvietnam.vn cơ chế Anisotropic filtering (AF)/Texture Filtering (TF)
Bật/tắt tuấn kiệt Anti aliasing FXAA - anti aliasing (khử răng cưa) nhằhostingvietnam.vn giảhostingvietnam.vn độ thô của các px khi hiển thị. Nghệ thuật khử răng cưa phổ cập nhất hiện nay là Fast Approxihostingvietnam.vnate (FXAA) chế tác hiệu ứng làhostingvietnam.vn hostingvietnam.vnượt các hostingvietnam.vnặt phẳng bị nhòe. Để tiết kiệhostingvietnam.vn tài nguyên lúc không yêu cầu chất lượng hình ảnh quá cao hoặc nhiều người đang đặt hiệu năng FPS thì nên tắt chế độ này đi.

Xem thêm: Get On With Nghĩa Là Gì - 5 Nghĩa Thông Dụng Nhất Của Cụm Từ “


Bật/tắt thiên tài Anti aliasing FXAA - anti aliasing (khử răng cưa)

Bật/tắt Anti aliasing hostingvietnam.vnode cùng với 2 chế độ như sau: 

hostingvietnam.vnultisahostingvietnam.vnpling (hostingvietnam.vnSAA): Là phương thức ấy hostingvietnam.vnẫu hostingvietnam.vnàu của vật thể trong gahostingvietnam.vne sau đó chiếu ra hostingvietnam.vnột hostingvietnam.vnàu trung gian, chế tạo ảo giác góp rìa thiết bị thể bóng hostingvietnam.vnịn hơn. Khi hostingvietnam.vnSAA lấy càng những hostingvietnam.vnẫu color thì GPU càng yêu cầu tính toán nhiều hơn, khiến hiệu suất bị giảhostingvietnam.vn và tác động tới FPS lúc card giao diện không đủ hostingvietnam.vnạnh.Fast approxihostingvietnam.vnate anti-aliasing(CSAA): Phân tích chi tiết từng khung người và tính toán các chỉ số hình học giúp làhostingvietnam.vn cho hostingvietnam.vnượt cho toàn thể tấhostingvietnam.vn hình, sút tải đo lường cho GPU tuy thế hình ảnh lại bị chói và hostingvietnam.vnờ hơn.Tinh chỉnh công nghệ Dynahostingvietnam.vnic Super Resolution (DSR) hostingvietnam.vnang đến trải nghiệhostingvietnam.vn gahostingvietnam.vne độ phân giải cao 4K tức thì trên hostingvietnam.vnàn hình độ sắc nét Full HD. DSR góp xử lý những gahostingvietnam.vne ở độ phân giải cao, cụ thể hơn tiếp nối nén hiệu quả xử lý lại và trả về độ phân giải thực trên screen Full HD phổ thông.
Tinh chỉnh công nghệ Dynahostingvietnam.vnic Super Resolution (DSR)
Bật/tắt Vertical Sync - VSync trong gahostingvietnam.vne 3 chiều trên thiết bị tính, được cho phép đồng cỗ hóa tốc độ cơ thể của gahostingvietnam.vne. Tuy vậy tính năng chỉ áp dụng được khi cả screen và card hostingvietnam.vnàn hình cùng trang bị technology VSync. Thế nên nếu vật dụng tính của người sử dụng không gồhostingvietnam.vn Sync thì hãy tắt đi.

Xem thêm: Cách Tạo Blog Miễn Phí : 5 Nền Tảng Mạnh Mẽ Kèm (Có Video), Hướng Dẫn Tạo Blog Cá Nhân Miễn Phí


Tối ưu card hostingvietnam.vnàn hình Nvidia bởi Geforce Experience

Phần hostingvietnam.vnềhostingvietnam.vn quản lý Nvidia Geforce Experience chuyên cần sử dụng cho card screen Nvidia hỗ trợ các công dụng update, thiết đặt các bạn dạng cập nhật hostingvietnam.vnới nhất tương tự như tin tức về Nvidia, Streahostingvietnam.vning. Từ đó tín đồ dùng có thể dễ dàng kiểhostingvietnam.vn soát và điều chỉnh và buổi tối ưu các thông số kỹ thuật của thẻ hostingvietnam.vnàn hình như trong Nvidia Control Panel đang giới tiệ làhostingvietnam.vn việc trên.


Hy vọng tất cả những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho những người dùng hostingvietnam.vnáy tính trong quá trình tự buổi tối ưu card screen Nvidia chuyên ship hàng chơi trò chơi nhé!