Cài đặt nodejs trên windows

Bài viết trước, mình đã reviews với các bạn kỹ năng cơ bản về Nodejs. Chắc chúng ta chúng ta đã và đang ban đầu cảm giác hứng thụ với Nodejs rồi đúng không? Để ban đầu hoàn toàn có thể code được Nodejs, thứ nhất bạn phải cài đặt Nodejs trước sẽ.Vì Nodejs hỗ trợ nhiều gốc rễ đề nghị hệ điều hành và quản lý như thế nào nó cũng chiến được không còn.

Bạn đang xem: Cài đặt nodejs trên windows



Cài đặt Nodejs với NPM bên trên Window

Thứ nhất chúng ta vàoHome của NodeJSnhằm thiết lập. Họ hay trình làng 2 phiên bạn dạng mới nhất. Các bạn nên chọn lựa bạn dạng LTS là phiên bản Release chính thức buộc phải chạy sẽ định hình rộng.


*

*

*

*

lúc quy trình cài đặt hoàn chỉnh, bạn tiến hành bình chọn xem tôi đã cài đặt thành công xuất sắc giỏi không.

Nodejs ko hệt như các phần mềm kiểu nhỏng Photoshop, Firefox… để vào menu tốt quickstart nhằm mngơi nghỉ áp dụng. Chúng ta vẫn làm việc với Node.js chủ yếu qua cái lệnh.


Mlàm việc Terminal với gõ 2 lệnh bên dưới để kiểm soát version của Nodejs với NPM

node -vnpm -v

Nếu tác dụng nhỏng sau là được.

Cài đặt Nodejs trên window

do vậy, chúng ta ngừng thiết đặt Nodejs trên Window. Bây tiếng chúng ta có thể chiến Nodejs được rồi đấy. Hãy thử tạo thành áp dụng “Hello World” thôi.

Xem thêm: Phần Mềm Fake Ip Chơi Game Hoặc Chơi Game Không Hỗ Trợ Tại Việt Nam

Các chúng ta có thể coi giải đáp bằng video tại trên đây.

Phần tiếp sau của bài viết là dành cho chính mình làm sao đang thực hiện phần mềm hệ thống Ubuntu nhé. Các bạn Window rất có thể bỏ lỡ.

Cài đặt Nodejs trên Ubuntu

Việc thiết lập phần mềm bên trên Linux nói chung phần đông tiến hành qua hành lang cửa số lệnh Terminal. Cá nhân mình thấy giải pháp cài đặt này nó đơn giản dễ dàng rộng đối với trên Window. Tại sao ư? Vì bản thân chỉ việc copy các lệnh setup rồi enter là ngừng toàn bộ, ngoài đề xuất next tuyệt chọn các hình dáng nlỗi Window

Cài đặt Nodejs chỉ dễ dàng với 2 chiếc lệnh.

Trước tiên là thiết lập cấu hình APT repository. Lệnh này là quan trọng chính vì khoác định APT repository sẽ chỉ gồm bản nodejs cũ với thiếu số đông update bảo mật. Nên rất tốt là cứ update lên bản mới nhất.

$ curl -sL https://deb.nodesource.com/setup_6.x | suvày -E bash -Sau kia, nhằm cài đặt Nodejs thì nên lệnh sau:

$ suvì apt-get install -y nodejsTương trường đoản cú, chúng ta setup NPM cũng chỉ cách lệnh sau:

$ subởi vì apt-get install -y nodejslúc thiết đặt ngừng, bạn cũng có thể đánh giá version giống như trên Window nhằm chắc hẳn rằng là vẫn thiết đặt thành công.

Xem thêm: Top Phần Mềm Ghép Video Cho Iphone, Ipad, Top Phần Mềm Ghép Video Trên Iphone

$ node -v // The commvà we’re runningv8.11.4$ npm --version5.6.0

Kết luận

Như vậy mình đã trả lời các bạn chi tiết bí quyết thiết lập Nodejs trên Window, Ubuntu. Là một căn nguyên với tương đối nhiều tiềm năng đến cánh xây dựng viên họ.

Nếu các bạn có hứng thú với Javascript, cùng với xây dựng Backkết thúc, với áp dụng realtime thì không nên bỏ qua Node.js. Từng bước chế tạo ra RESTful API cùng với Node.js , Express, MySQL


Chuyên mục: Kiến thức Hosting