Hướng Dẫn Cài Đặt Moodle

  -  

Moodle là một cái tên không hề xa lạ của hệ thống đào sinh sản trực tuyến. Bởi vì nó là một trong những phần mềm tất cả mã nguồn mở thích hợp cho chuyển động học tập trực tuyến. Vào phạm vi nội dung bài viết sau để giúp bạn gọi thêm về khối hệ thống đào sản xuất này. Thuộc Hosting Việt tìm hiểu ngay nhé!


*

Moodle là gì?

Moodle là một trong hệ thống thống trị học tập có mã mối cung cấp mở và hoàn toàn miễn phí. Nó tất cả độ linh hoạt, thân mật và gần gũi cao, cân xứng cho vớ cả mô hình tổ chức đề nghị được sử dụng rộng rãi, và các nhất trên các giang sơn trên vắt giới. Hiện tại nay, bao gồm hơn 68 triệu người dùng cùng 55000 website Moodle đã được triển khai. 

Đầu tiên, Moodle được cải tiến và phát triển vào năm 2002 với mục đích giao hàng cho môi trường giáo dục, là một trong những công cụ cung cấp việc đào tạo và huấn luyện trực tuyến. Tuy nhiên, theo thời gian, với với những tiện ích có lợi mà nó mang lại nên những nhóm đối tượng người dùng ngoài ngành giáo dục và đào tạo đã bước đầu sử dụng. Điển hình là các Tập đoàn, doanh nghiệp, bệnh viện, tổ chức triển khai phu lợi nhuận. Họ thực hiện Moodle mang lại mục đích đào tạo và giảng dạy nội bộ, thậm chí là hoạt động mở rộng tởm doanh.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt moodle

Ứng dụng của ứng dụng Moodle làm chủ e-learning

Phần mượt Moodle được ứng dụng thoáng rộng cho các vận động sau:

Đào sinh sản trực tuyến. Phát triển khóa học tập trực tuyến. Tuyển chọn dụng và vấn đáp trực tuyến. Reviews sản phẩm, dịch vụ. Ship hàng cho những công đồng trình độ chuyên môn trong chuyển động trao đổi thông tin, thực hành.
*

Các tính năng của phần mềm Moodle

Moodle cung ứng nhiều tài năng thân thiện, hữu ích cho người dùng như:

bối cảnh hiện đại, trực quan cùng dễ sử dụng. Mang đến phép cá nhân hóa trang Tổng quan. Có tác dụng tích hợp toàn bộ lịch đào tạo. đến phép làm chủ tệp tin dễ dàng dàng, thuận tiện. Trình biên soạn văn bản dễ sử dụng, giản đối kháng và trực quan. Có chức năng theo dõi tiến độ. Tính năng thông tin sự kiện. Website có phong cách thiết kế linh hoạt, dễ dàng tùy chỉnh cấu hình bố cục. Hỗ trợ đa ngôn ngữ. Có thể chấp nhận được tạo những khóa học, với sao lưu dễ dàng. Hỗ trợ tính năng làm chủ người dùng, quản lý nhóm. Cung ứng nhiều tiêu chuẩn chỉnh mở. Thống trị plugin dễ dàng. Kĩ năng tương tác cao. Có tác dụng đăng ký kết hàng loạt, và bảo đảm an toàn. Hay xuyên update bảo mật. Cung cấp report chi huyết và có nhật ký báo cáo. Cung cấp nhúng tài nguyên bên ngoài. Cho phép tích hợp nhiều phương tiện. Cung cấp đánh vệt trong dòng, ngang hàng, tiến trình làm việc. Đánh vệt theo năng lực. Hào kiệt tự đánh giá.

Hướng dẫn áp dụng Moodle

Phần mềm Moodle dễ dãi được thiết đặt và thực hiện trên hệ điều hành thông dụng như Linux, Windows. Vào phạm vi bài viết này, Hosting Việt sẽ chia sẻ cách setup Moodle trên Windows.

Các bước tiến hành như sau:

cách 2: bạn tải phần mềm XAMPP giỏi WAMPP về sản phẩm tính. Trong phía dẫn bên dưới sẽ sử dụng XAMPP phiên bản 7.2.11 / PHP 7.2.11.  bước 3: cài đặt XAMPP chúng ta nhấn đúp loài chuột vào biểu tượng cài đặt XAMPP. Tiếp đến, dấn nút OK trong pop-up vừa hiển thị.
*
chúng ta nhấn nút Next trong pop-up Setup.
*
Bạn liên tiếp nhấn nút Next.
*
vào pop-up bắt đầu xuất hiện, bạn nhấn nút Next.
*
liên tiếp nhấn Next.
*
nhấn tiếp nút Next.
*
Đến đây, hệ thống sẽ tiến hành setup XAMPP, các bạn chỉ việc chờ vào giây lát. 
*
Một pop-up new hiển thị, chúng ta nhấn nút Finish nhằm hoàn tất quá trình cài đặt.

*

Màn hình lộ diện bước chọn ngữ điệu sử dụng, theo mang định là giờ Anh. Sau đó, bạn nhấn nút Save. 
*
Để khởi chạy ứng dụng Moodle, bạn phải kích hoạt Apache cùng MySQL.
*
Kế đến, bạn truy cập đường dẫn localhost/phpmyadmin để vào trang quản lí trị phpMyadmin.
*
Để dễ dàng sử dụng, vào trang quản ngại trị, bạn chuyển ngôn ngữ của khối hệ thống sang giờ Việt. Bằng cách click vào dấu mũi tên của mục Language và chọn “tiếng Việt” trong danh mục ngữ điệu xổ xuống.
*
chúng ta nhấn tiếp vào nút new để sản xuất một các đại lý dữ liệu.
*
cách 4: setup phần mượt Moodle quảng lý e-learning  bạn giải nén phần mềm Moodle đã download ở bước 1 vào thư mục htdocs của phần mềm XAMPP (theo mang định băng thông của folder là C:xampphtdocs).
*

Lưu ý: bạn cần xóa những tập tin có trong folder htdocs trước khi triển khai giải nén Moodle.

Xem thêm: Bảng Mô Tả Công Việc It Support, Nhân Viên Hỗ Trợ Kỹ Thuật Cntt

cách 5: thông số kỹ thuật Moodle Bạn truy vấn vào trang localhost (trình phê chuẩn web sẽ auto chuyển về trang localhost/install.php).
*
trên đây, bạn có thể tùy ý chuyển hẳn sang ngôn ngữ giờ đồng hồ Việt nhằm dễ thực hiện rồi dìm nút Tiếp theo. 
*
các bạn nhấn tiếp nút Tiếp theo.
*
bạn nhấn lựa chọn MariaDB trong ô Type với click nút Tiếp theo.
*
Sau đó, chúng ta điền những thông tin như bảng hiển thị bên dưới và nhận nút Tiếp theo.
*
chúng ta chờ khoảng tầm 60s rồi nhận nút Tiếp theo. 
*

Ở bước này, rất có thể sẽ xảy ra 1 số lỗi cần các bạn kiểm tra trạng thái. Để khắc phục, chúng ta vào XAMPP rồi config lại Apache quăng quật dấu để quý hiếm hiển thị là enable. 

Cách triển khai như hình minh họa mặt dưới.

*

*

Sau đó, bạn nhấn save lại các thay đổi. Kế đến, các bạn tắt và khởi đụng lại Apache. Cuối cùng, các bạn refresh lại trang Moodle thì lưu ý sẽ lỗi sẽ không còn. 

Nhà cung cấp Tên Miền - Hostsing - VPS tốt nhất Việt Nam

Là đơn vị chức năng thuộc top 3 nghành nghề dịch vụ dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hostsing Việt được reviews là công ty cung cấp tên miền giá rẻ và Hosting giá chỉ rẻ cũng như luôn luôn nhận được rất nhiều lời ra mắt từ diễn đàn tin học tập về nơi cài đặt Hosts sinh hoạt đâu giỏi . Chỉ còn 50.000đ/tháng, người tiêu dùng đã tất cả ngay cho bạn một Hosts để thỏa sức học tập tập, nghiên cứu hoặc chạy chạy thử website… cạnh bên đó, Hostsing Việt còn là đơn vị luôn luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud Hostsing),gói thuê server với băng thông khủng ko giới hạn.

Xem thêm: "Khắc Phục" Không Gọi Video Facebook Trên Máy Tính Laptop, Hướng Dẫn Cách Gọi Video Trên Facebook

Hostsing Việt có đa dạng mẫu mã gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá hết sức rẻ 50.000đ/tháng, công ty cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng giành cho nhiều nhóm doanh nghiệp lớn khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng một cách đầy đủ nhu mong lưu trữ, truy vấn hàng chục nghìn bạn mỗi ngày.Ngoài ra, với dịch vụ quan tâm khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao sẽ nhanh lẹ hỗ trợ, xử lý các vấn đề phạt sinh. Từ bỏ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.Như vậy, qua bài viết trên Hostsing Việt đã giúp đỡ bạn có thêm nhiều tin tức bổ ích! Hi vọng bạn sẽ có thể lắp thêm thêm thật nhiều kiến thức khác mà chúng tôi đã phân chia sẻ! ví như thấy bài viết này có ích hãy subscribe nhằm theo dõi hồ hết thông tin mới nhất từ Hostsing Việt nhé. Chúc các bạn thành công!