HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MOODLE TRÊN XAMPP

  -  

Moodle là khối hệ thống cai quản học tập, là mã mối cung cấp mnghỉ ngơi cùng hoàn toàn miễn giá tiền cho phép thầy cô có thể chế tạo ra các khoá học trực tuyến xuất xắc những trang web tiếp thu kiến thức trực đường. Hệ thống moodle là sản phẩm hướng tới dành cho tất cả những người làm cho trong nghành nghề dạy dỗ. Mặt không giống, bối cảnh của moodle hết sức trực quan liêu người tiêu dùng chỉ cần thời gian ngắn thêm để triển khai quen thuộc với rất có thể áp dụng thạo. Giao viên có thể tự setup với nâng cấp moodle. Bài viết này, công ty chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng khối hệ thống thống trị học hành moodle với cách khắc phục và hạn chế lỗi xảy ra vào quá trình thiết đặt.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt moodle trên xampp

I. Hướng dẫn setup khối hệ thống thống trị tiếp thu kiến thức moodle

Có thể chiếc đặt moodle bên trên những hệ quản lý điều hành khác biệt như IOS, Windows những chúng ta có thể linc hoạt. Trước tiên là tải về phần mềm Xampp Hay là Wampp

Download Xampp trên đây: 

Dưới trên đây mình sử dụng bản moodle 3.11.3:

Sau khi download xong xuôi thì họ thực hiện cài đặt Xampp. Quý khách hàng click vào biếu tượng của Xampp đến laptop của bạn. Để chạy được moodle thì bạn phải Start Apache và MySQL. Trong quy trình chạy nếu những dòng chữ xanh được hiển thị nlỗi trên hình có nghĩa là bạn sẽ chọn đúng. Sau kia, thì triển khai truy vấn vào trang quản ngại trị phpMyadmin tai đường dẫn này localhost/phpmyadmin. 

 

Đây là đồ họa của myphpadmin.

 

Chọn ngôn ngữ giờ viêt để hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện rộng cùng bấm vào new nhằm chế tác cơ sở tài liệu.

 

Nhập thương hiệu CSDL mà lại bạn có nhu cầu khắc tên vào là moodle kiểu dáng utf8_general_ci rồi tiếp đến bnóng chế tạo.

 

Giải nén tệp tin zip moodle tải về ở bên trên vào thư mục htdocs của Xampp

 

*

 

Bôi Black và copy hết tất cả những thỏng mục này. Sau kia xoá các files mang định tất cả trong htdocs trước khi ốp lại thư mục.

 

*

 

 

II. Cấu hình hệ thống moodle

Truy cập trang localhost

 

*

 

quý khách hàng có thể chọn giờ đồng hồ việt tiếp đến bnóng tiếp sau, tiếp đến chọn MariaDB cố gắng bởi vì MySQL

 

*

 

Ở phần database user chúng ta đánh tên là root password trong phần LAB thì bạn cũng có thể để trống cùng tiếp theo.

Xem thêm: Đứt Cá Mập Cắn Đứt Cáp Quang 2020, Đứt Cáp Quang 2020

 

*

 

Sau kia ngóng khoảng tầm một phút rồi thường xuyên bấm tiếp tục để chứng thực ĐK – điều kiện:

 

*

 

Tới bước này, bạn thường đang chạm chán vài ba sự việc với đấy là bí quyết khắc phục. Để xử lý sự việc này, bạn chỉ cần vào XAMPPhường. và config lại Apabít quăng quật vệt “;” trước phần lớn cực hiếm cần soát sổ nhằm enable là được.

 

*

 

 

Sau khi save sầu lại Stop Apache với start lại sau đó refresh lại trang moodle các bạn sẽ thấy cảnh báo không thể xuất hiện nữa.

Tgiỏi thay đổi PHPhường., những chúng ta có thể đổi khác giá trị opcađậy nlỗi sau

opcabít.enable = 1

opcache.memory_consumption = 128

opcađậy.max_accelerated_files = 10000

opcađậy.revalidate_freq = 60

; Required for Moodle

opcabít.use_cwd = 1

opcache.validate_timestamps = 1

opcađậy.save_comments = 1

opcabịt.enable_file_override = 0

 

*

 

Kéo xuống bên dưới thuộc paste đoạn code sau và giữ giàng zend_extension = “C:\xampp\php\ext\php_opcache.dll” tiếp nối Stop – Start lại apabít cùng refresh lại là hết lỗi, sau khoản thời gian kiểm tra không còn toàn bộ chỉ việc bnóng continue là vẫn kết thúc.

 

*

 

 

*

 

 

*

 

Đây là đồ họa nhằm knhị báo công bố, chúng ta điền ban bố vừa đủ tiếp nối bnóng update profile

 

*

 

Và sau đây là hình ảnh của phần mềm hoàn chỉnh, thì bạn có thể tùy chỉnh cấu hình theo đồ họa với bài bác giảng theo ý muốn của công ty.

Xem thêm: Cài Đặt Mạng Cho Máy Tính Xách Tay, Giúp Mình Cài Đặt Mạng Cho Máy Cây

III. Lợi ích của hệ thông quản lý học hành moodle

Hệ thống quản lý tiếp thu kiến thức moodle bây giờ đang được không hề ít trường ĐH, cao đẳng sử dụng không hề ít, bởi tính biến hóa năng động của chính nó, giáo viên có thể dữ thế chủ động kiến tạo khối hệ thống thống trị theo cùng với yêu cầu với cách thức cai quản của chính bản thân mình, can hệ được tác dụng quá trình của chính mình. Với gần như tiện ích nhưng hệ thống moodle mang đến thì việ mà những trường học tập đưa vào vận dụng cũng chính là lẽ tất yêu vào thời đại công nghệ 4.0 nhỏng hiện giờ.