Hướng Dẫn Cài Đặt Modem Wifi Fpt

      13

Cách cấu hình modem Fpt G97RG6M thành bộ phát wifi, sử dụng hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Hướng dẫn chi tiết, có hình ảnh & video từng bước thành công 100%.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt modem wifi fpt


Tại sao nên cấu hình modem FPT G97RG6M thành bộ phát?

Hiện nay, tính ưu việt của modem wifi 5Ghz và 2.4Ghz là rất lớn. Các thiết bị công nghệ như điện thoại IPhoen 7 trở lên, Macbook, Samsung Note9 trở lên và các dòng laptop đời cao đều có cấu hình mạng 5Ghz. Trong khi giá để mua một bộ phát wifi hỗ trợ công nghệ wifi 5Ghz chuẩn AC ngoài thị trường không hề rẻ. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn người dùng có thể cấu hình modem Fpt G97RG6M thành bộ phát wifi. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho dòng modem Hub AC 1000F 2 băng tần, mà FPT đang cung cấp cho khách hàng lắp mạng FPT hiện nay. Dưới đây chúng ta cùng bắt đầu cấu hình.

Các bước cấu hình modem G97RG6M làm bộ phát

Trước khi cấu hình, chúng ta cần xem qua để biết các đèn tín hiệu cũng như các nút bấm trên modem G97RG6M như hình dưới đây.

*
Đặt tên cho mạng wifi 2.4Ghz

Cài đặt mật khẩu wifi 2.4Ghz

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang menu Wireless Security, tại dòng Security Passphrase chúng ta nhập mật khẩu cần đặt cho mạng wifi 2.4Ghz.

*
Đặt mật khẩu wifi băng tần 2.4Ghz

Bước 4: Cài đặt mạng Wifi băng tần 5Ghz

Cài đặt tên wifi 5Ghz

Tương tự như ở 2.4Ghz thì tại menu 5Ghz chúng ta làm như sau. Menu bên trái, chọn SSID > tại dòng SSID Name chúng ta nhập tên wifi cần đặt, sau đó kéo xuống dưới chọn Apply.

*
Đặt tên cho mạng wifi 5Ghz

Cài đặt mật khẩu wifi 5Ghz

Tiếp theo, chúng ta chuyển sang menu Wireless Security, tại dòng Security Passphrase chúng ta nhập mật khẩu cần đặt cho mạng wifi 5Ghz. Sau đó kéo xuống dưới chọn Apply.

*
Đặt mật khẩu wifi băng tần 5Ghz

Chờ một lát cho modem thiết lập cấu hình đã lưu xong, chúng ta chuyển sang bước dưới đây.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Mail Với Outlook, Cách Chuyển Gmail Sang Outlook Trên Website

Bước 5: Tắt DHCP biến modem G97RG6M thành bộ phát wifi

Chúng ta chuyển sang tab Advanced Setup. Tại dòng DHCP Server chúng ta tích chọn vào ô Disable, mục đích là để tắt tính năng DHCP của modem, biến modem thành bộ phát wifi.

Tiếp theo, tại dòng IP Address chúng ta đổi số 1 sau cùng thành số 50 hoặc 60 tùy ý. Mục đích của bước này là đặt lại địa chỉ của bộ phát để không trùng với địa chỉ IP của modem tổng. Đặt số càng lớn từ 50-99 để không bị trùng IP với các thiết bị khác. Dẫn đến xung đột IP và mất mạng.

*
Tắt DHCP trên modem G97RG6M

Sau khi hoàn tất bước trên, chúng ta chọn Apply để lưu thông số cấu hình. Quá trình cấu hình đã hoàn tất.

Sau khi xong bước 5, chúng ta rút dây mạng Lan cắm từ modem vừa cấu hình vào máy tính. Và cắm dây mạng từ modem tổng đến modem modem (bộ phát) vừa cấu hình. Mục đích là cấp mạng cho bộ phát.

Giờ đây chúng ta hãy mở điện thoại lên và tìm lại các mạng wifi sẵn có. Bạn sẽ giật mình khi có thêm 2 mạng wifi 2.4Ghz và 5Ghz cùng đang phát. Hay đăng nhập vào mạng wifi đó để trải nghiệm tốc độ mạng cực nhanh của wifi 5Ghz.

Kết luận

Việc cấu hình từ modem thành bộ phát là một giải pháp tối ưu thiết bị cho người dùng. Thông thường, khi hủy mạng FPT. Nhà mạng sẽ thu hồi thiết bị, trong đó có modem. Tuy nhiên, vẫn có thể mua các dòng modem tương tự như của FPT trên các sàn thương mại điện tử Shoppee, Lazada, Sendo… Hoặc người dùng mua trực tiếp theo chính sách ưu đãi của FPT, tất nhiên là phải đang sử dụng mạng FPT mới mua được. Nếu bài viết chưa rõ ràng, có thể xem hai video clip hướng dẫn bên dưới.