Hướng dẫn cài đặt modem wifi fpt

      64

Cách cấu hình modem Fpt G97RG6M thành cỗ phạt wifi, thực hiện nhị băng tần 2.4Ghz cùng 5Ghz. Hướng dẫn cụ thể, có hình hình họa và đoạn phim từng bước thành công 100%.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt modem wifi fpt


Tại sao đề xuất thông số kỹ thuật modem FPT G97RG6M thành cỗ phát?

Lúc này, tính ưu việt của modem wifi 5Ghz với 2.4Ghz là rất to lớn. Các thiết bị technology nhỏng điện thoại IPhoen 7 trsống lên, Macbook, Samsung Note9 trngơi nghỉ lên với các chiếc máy tính xách tay đời cao đều sở hữu thông số kỹ thuật mạng 5Ghz. Trong Lúc giá đựng mua một bộ vạc wifi cung ứng technology wifi 5Ghz chuẩn AC ngoại trừ thị trường không còn thấp. Bài viết này chúng tôi chỉ dẫn người tiêu dùng rất có thể thông số kỹ thuật modem Fpt G97RG6M thành bộ vạc wifi. Phương thơm pháp này cũng hoàn toàn có thể áp dụng mang đến chiếc modem Hub AC 1000F 2 băng tần, mà lại FPT vẫn hỗ trợ đến quý khách hàng gắn thêm mạng FPT hiện giờ. Dưới đây họ thuộc ban đầu cấu hình.

Các bước cấu hình modem G97RG6M có tác dụng cỗ phát

Trước khi thông số kỹ thuật, bọn họ đề nghị xem qua để biết những đèn biểu đạt cũng giống như các nút ít bấm trên modem G97RG6M như hình dưới đây.

*
Đặt tên đến mạng wifi 2.4Ghz

Cài đặt password wifi 2.4Ghz

Tiếp theo, bọn họ chuyển quý phái menu Wireless Security, tại mẫu Security Passphrase bọn họ nhập mật khẩu nên đặt cho mạng wifi 2.4Ghz.

*
Đặt password wifi băng tần 2.4Ghz

Bước 4: Cài đặt mạng Wifi băng tần 5Ghz

Cài khắc tên wifi 5Ghz

Tương từ nlỗi ở cả hai.4Ghz thì trên thực đơn 5Ghz họ có tác dụng như sau. Menu phía bên trái, lựa chọn SSID > trên chiếc SSID Name họ nhập thương hiệu wifi bắt buộc đặt, tiếp đến kéo xuống dưới lựa chọn Apply.

*
Đặt thương hiệu cho mạng wifi 5Ghz

Cài đặt mật khẩu đăng nhập wifi 5Ghz

Tiếp theo, chúng ta chuyển quý phái menu Wireless Security, trên chiếc Security Passphrase bọn họ nhập password nên đặt mang lại mạng wifi 5Ghz. Sau kia kéo xuống bên dưới lựa chọn Apply.

*
Đặt mật khẩu wifi băng tần 5Ghz

Chờ một lát cho modem thiết lập thông số kỹ thuật đã giữ kết thúc, chúng ta đưa sang bước sau đây.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Mail Với Outlook, Cách Chuyển Gmail Sang Outlook Trên Website

Bước 5: Tắt DHCP đổi thay modem G97RG6M thành cỗ vạc wifi

Chúng ta chuyển sang trọng tab Advanced Setup. Tại chiếc DHCP Server họ tích chọn vào ô Disable, mục tiêu là nhằm tắt tài năng DHCP của modem, đổi thay modem thành cỗ vạc wifi.

Tiếp theo, trên loại IP.. Address họ đổi hàng đầu sau cùng thành số 50 hoặc 60 tùy ý. Mục đích của đoạn này là đặt lại tác động của bộ vạc để không trùng cùng với cửa hàng IP của modem tổng. Đặt số càng phệ trường đoản cú 50-99 nhằm không bị trùng IPhường cùng với các sản phẩm công nghệ không giống. Dẫn mang đến xung đột IP với mất mạng.

*
Tắt DHCP.. bên trên modem G97RG6M

Sau khi hoàn tất bước bên trên, họ chọn Apply để lưu giữ thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật. Quá trình cấu hình sẽ hoàn chỉnh.

Sau Khi xong bước 5, họ rút dây mạng Lan gặm từ modem vừa cấu hình vào laptop. Và cắn dây mạng tự modem tổng mang lại modem modem (bộ phát) vừa cấu hình. Mục đích là cấp mạng mang lại cỗ phạt.

Giờ phía trên bọn họ hãy mngơi nghỉ điện thoại thông minh lên cùng tìm lại những mạng wifi sẵn bao gồm. Quý khách hàng sẽ lag mình lúc tất cả thêm 2 mạng wifi 2.4Ghz cùng 5Ghz cùng sẽ vạc. Hay đăng nhtràn vào mạng wifi kia nhằm những hiểu biết tốc độ mạng cực nhanh của wifi 5Ghz.

Kết luận

Việc thông số kỹ thuật từ bỏ modem thành bộ vạc là 1 giải pháp tối ưu thiết bị cho tất cả những người cần sử dụng. thường thì, lúc diệt mạng FPT. Nhà mạng đã thu hồi lắp thêm, trong các số đó có modem. Tuy nhiên, vẫn có thể cài những loại modem giống như nlỗi của FPT trên các sàn thương thơm mại điện tử Shoppee, Lazadomain authority, Sendo… Hoặc người dùng mua trực tiếp theo cơ chế chiết khấu của FPT, tất nhiên là buộc phải đã áp dụng mạng FPT mới mua được. Nếu nội dung bài viết không ví dụ, hoàn toàn có thể xem hai video clip clip chỉ dẫn bên dưới.