HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MDAEMON MAIL SERVER

      55

“Chi phí đầu tư – Quản lý – Khả năng vận hành – Bảo mật” – đó là những điểm khiến phần mềm MDaemon của Alt-N đã chinh phục khách hàng, đặc biệt là đáp ứng đúng nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Vậy MDeamon là gì?


MDaemon là gì?

MDaemon là phần mềm Mail Server tiêu chuẩn thương mại, được phát triển bởi công ty phần mềm Alt-N.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt mdaemon mail server

Hiểu đơn giản, MDaemon là phần mền quản lý thư điện tử chạy trên Window.

MDaemon rất đơn giản và dễ cấu hình, đồng thời là một phần mền có giá thành rất hợp lý như lại có rất nhiều đặc tính cho phép dễ quản lý hơn các hệ thống thư điện tử khác trên thị trường. MDaemon được thiết kế trên ý tưởng sử dụng cả kết nối dial-up (khi địa chỉ ip tĩnh có không thể cung cấp) và các kết nối trực tiếp.

Tính năng

MDaemon được phát triển trên hệ điều hành Win/NT với đầy đủ các tính năng của 1 MailServer.

Đây là một phần mềm có đầy đủ chức năng để nhận mail từ các server mail SMTP,POP3 và IMAP4 chạy trên hệ điều hành Vista/XP/2008/2003/2000.

Đồng thời, MDaemon cũng cho phép nhiều người dùng trên một mạng LAN ( Local Area Network) để lấy mailvề thông qua chỉ một kết nối (như là : dial-up SLIP hoặc kết nối PPP thông qua mộtnhà cung cấp mạng).

Có khả năng hỗ trợ đa luồng/nhiều CPU, SPF (Sender PolicyFramework), chặn các thư Spam, lọc nội dung thư, danh sách thư, điều khiển từ xa,mật khẩu an toàn cao, IMAP hỗ trợ nhiều tên miền của hòm thư là những “điểm cộng” khiến các doanh nghiệp lựa chọn MDaemon.

MDeamon hoạt động như thế nào?

Cấu trúc lưu trữ của MDaemonĐược thiết kế theo mô hình đơn giản để mang đến sự thuận tiện trong quản lý, tất cả dữ liệu của MDaemon đều được lưu trữ dạng file trong các folder ở thư mục cài đặt MDaemon (thường là C:\MDaemon).

MDaemon được thiết kế có thể sử dụng từ sáu account đến hàng nghìn account.

Toàn bộ dữ liệu MDaemon được lưu trữ trong các folder như bên dưới.

Xem thêm: 3 Cách Bật Wifi, Tắt Wifi Trên Laptop Không Có Biểu Tượng Wifi Trên Win 7

*

Ưu điểm

Bảo mật gần như tuyệt đối

Để giảm thiểu các cuộc tấn công của máy chủ, MDaemon kết hợp nhiều lớp kỹ thuật bảo mật như Kiểm soát chuyển tiếp, IP Shielding, SMTP Authentication và tra cứu ngược.

Các kỹ thuật xác thực email tiên tiến của Vouch By Reference (VBR), đồng thời xác nhận và ký hiệu các thư bằng DKIM, DK, Sender-ID và SPF hoàn toàn được tích hợp trong MDaemon.

Kết hợp với công cụ chống thư rác của nó, Bayesian Learning, SSL / TSL, bảo vệ backscatter, và SecurityPlus để bảo vệ phần mềm độc hại của MDaemon.

Khả năng quản trị từ xa

Từ bất kỳ máy tính nào có trình duyệt web và kết nối Internet, quản trị viên đều có thể truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của MDaemon nhờ công cụ quản trị từ xa. Do đó, bạn có thể làm tất cả mọi thứ: thêm – chỉnh sửa tài khoản, chỉnh sửa trực tiếp tập tin cấu hình, xem lại nhật ký để khắc phục sự cố gửi thư, …

Với khả năng SSL tích hợp sẵn của MDaemon, quản trị viên từ xa thậm chí có thể truy cập thông qua kết nối an toàn bằng HTTPS.

WorldClient (Web-Based Email) dễ dàng sử dụng:

WorldClient của MDaemon (Web-Based Email) rất dễ sử dụng và cung cấp tất cả các tính năng cần thiết cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nó cung cấp sự hợp tác của nhóm để chia sẻ các thư mục email, lịch với lịch trình rảnh / bận, danh bạ, danh sách phân phối, nhiệm vụ và ghi chú. Truy xuất từ bất cứ nơi nào bạn có với dịch vụ Internet và một trình duyệt web.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Mail Server MDaemo

Do Mdaemon chạy trên môi trường Windows nên các bạn chuẩn bị một máy chủ chạy Windows server 2008 hoặc 2012 nhé (bản nào cũng được)

Bước 1: Tải MDaemon Mail Server và bắt đầu quá trình cài đặt. Bấm “Next” để tiếp tục:

*

Bước 2: Chọn “I Agree” để tiếp tục

*

Bước 3: Chọn I Want to install a Free trial

*

Bước 4: Điền các thông tin người dùng sau đó nhấn Next . Nên điền đúng Email Address để nhận trial key

*

Bước 5: Điền trial key trong email nhận được sau đó nhấn Next

*

Bước 6: Nhấn Next để tiếp tục. và quá trình cài đặt đang bắt đầu

Bước 7: Điền thông tin tài khoản và chọn vào ô “This account is an administrator…” để tài khoản bạn thiết lập là tài khoản admin

Bước 8: Nhập thông tin domain và host name. Cuối cùng, bạn chọn Finish để kết thúc.

*

*

Tuỳ vào tính chất, nhu cầu sử dụng mà bạn cần tìm hiểu kĩ hơn để chọn một phương thức thích hợp với mình. Mọi thắc mắc và góp ý liên quan đến việc gửi nhận email, xin vui lòng liên hệ ngay hostingvietnam.vn để được tư vấn chi tiết nhé!

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của hostingvietnam.vn sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting, để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để hostingvietnam.vn đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO