HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MÁY IN QUA MẠNG WIFI

  -  

Hôm nay, Mực in hostingvietnam.vn sẽ chỉ dẫn bạn cách thiết lập máy in cho máy vi tính và laptop qua mạng lan hoặc wifi. Thực chất cách cài đặt này là bạn sẽ cài trang bị in lên một máy chủ trong mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đó máy nhà này sẽ chia sẻ máy in kia lên mạng lan (hoặc wifi) rồi các máy khác sẽ liên kết để áp dụng mà không phải cắm dây liên kết trức tiếp với máy in nữa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy in qua mạng wifi

Bước 1: Cài để máy in cho 1 laptop/máy tính để gia công máy chủ:

Việc đầu tiên, bạn phải chọn một máy tính bất kỳ trong văn phòng để gia công máy chủ (nên áp dụng máy bàn).Tiếp đó, cắm dây mối cung cấp vào để kết nối máy chủ đó với sản phẩm in.Mở Control Panel, chọn Printers và device hoặc Printers & Faxes (tùy vào mỗi hệ điều hành quản lý mà cái này đã khác nhau, đề xuất bạn chỉ cần thấy có chữ Printers hoặc Device là chọn).Tiếp tục bấm vào phải vào hình tượng máy in hiện ra, chọn Sharing > tick vào ô nói qua this printers > Apply > Ok.

Sau khi thực hiện chấm dứt bước này, là các bạn đã thực hiện xong việc cài đặt máy in lên sever và share máy in đó trong mạng Lan/wifi rồi. Xem xét là trong lúc đang chia sẻ máy in, bạn không được tắt máy chủ đi. Nếu như không máy in cũng biến thành không hoạt động.

Xem thêm: Các Lỗi Khi Cài Win 10 - Tổng Hợp Các Lỗi Cài Đặt Win Trên Máy Tính

Bước 2: Chia sẻ trang bị in qua mạng Lan hoặc mạng wifi

*

Cách download máy in cho máy vi tính và máy tính xách tay qua mạng lan hoặc wifi

Để nhiều máy tính khác hoàn toàn có thể sử dụng được lắp thêm in đó, thì những chiếc máy tính/laptop này phải liên kết chung một mạng nội cỗ (có thể là mạng wifi hoặc mạng lan).Cài đặt driver lên máy mong muốn sử dụng thiết bị in (cài đặt hệt như cài với sản phẩm công nghệ chủ).Vào Control Panel > lựa chọn Printer và Devices/Printers and Faxes > showroom Printer > địa chỉ cửa hàng a Network, Wireless or bluetooth không dây printer. Sau khi chọn như trên, máy vi tính của các bạn sẽ tiến hành kiếm tìm kiếm xem vào mạng lan/wifi bao gồm máy in nào sẽ được chia sẻ không (bước 1 đang tiến hành share máy in rồi).

*

Cách sở hữu máy in cho laptop và máy tính qua mạng lan hoặc wifi

Tiến hành ping tới địa chỉ máy in: mở hộp thoại Run (Windows+R), nhập \IP của dòng sản phẩm chủ ên vật dụng in để thông kết nối tới đồ vật in.

Xem thêm: Việc Làm Việc Online Uy Tín Không Cần Vốn, Kinh Nghiệm Tìm Việc Làm Online Tại Nhà Uy Tín

Sau bước này bạn đã có thể sử dụng máy in một bí quyết bình thường. Chúc chúng ta cài đặt máy in trên laptop/máy tính và tóm tắt thành công.