Hướng dẫn cài đặt máy in qua mạng lan

Ngày ni, mặc dù rằng việc sử dụng thiết bị in qua mạng Lan và mạng internet ( wifi ) đã càng ngày được tối ưu với trnghỉ ngơi nên dễ dàng rộng nhưng giải pháp thiết lập ra làm sao thì chưa hẳn ngẫu nhiên ai ai cũng nắm rõ với nghe biết. Chính do vậy nên trong bài viết này Long Vân đang chia sẻ với các bạn biện pháp setup đồ vật in qua mạng Internet đơn giản dễ dàng, nkhô hanh gọn tuyệt nhất để bạn tìm hiểu thêm qua và áp dụng công dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy in qua mạng lan

*

Thông thường một chiếc máy in sẽ có được trọng trách hỗ trợ in giấy tờ mang lại rất nhiều laptop trên và một khối hệ thống share quyền được phân ra cụ thể. Như vậy cũng có nghĩa là để loại máy vi tính hoặc máy vi tính hoàn toàn có thể gửi lệnh từng trải điều khiển và tinh chỉnh thiết bị in thì người dùng rất cần được thiết lập để thứ in liên kết cùng in được. Để có tác dụng được thì các bạn hãy thuộc liếc qua các bước tiếp sau đây nhé.

*

Cách cài đặt đồ vật in qua mạng LAN

Để thực hiện phương pháp thiết đặt máy in qua mạng LAN thì bạn sẽ phải vận dụng công việc sau:

- Bước 1: Vào Control Panel

- Cách 2: Vào mục Devices And Printers

- Bước 3: Bnóng Add a Printer

- Cách 4: Thực hiện cliông chồng Add a network, Wireless or Bluetooth không dây Printer để bắt đầu dò kiếm tìm các đồ vật in đang hiện tại tất cả trong mạng LAN

- Bước 5: Lựa lựa chọn sản phẩm in buộc phải triển khai rồi chọn Next với sau đó hoàn toàn theo những phần đòi hỏi trên đấy là được.

Tất cả những quy trình các tương đối đơn giản và dễ dàng mà lại bạn cần phải thực hiện theo trình trường đoản cú khăng khăng với triệu tập nhằm bảo đảm kết quả nhận ra.

Xem thêm: Các Nhà Cung Cấp Tên Miền Tại Việt Nam, Top 10 Nhà Cung Cấp Tên Miền Tốt Nhất Hiện Nay

*

Cách cài đặt thiết bị in qua mạng Internet ( Wifi )

Cách thiết đặt máy in qua mạng Internet cũng sẽ được tiến hành theo trình trường đoản cú các bước nhỏng sau:

- Cách 1: Thực hiện nay thiết lập Driver mang lại thứ in theo như đúng Model của máy

+ Để có tác dụng được điều này chúng ta lên google tra cứu tìm theo lệnh: Driver + < Tên Mã Sản Phẩm sản phẩm công nghệ in >

- Ví dụ:

+ Driver + Canon LBPhường 6030/6030w

+ Driver + HP 2900/2900B

+ Driver + EpSon LX 300 Printer

- Bước 2: Đảm bảo sự liên kết giữa thứ in và các máy tính hoặc máy tính thuộc mạng LAN đó ( áp dụng kết nối mạng hoặc wifi)

- Bước 3: Truy cập vào Control Panel hiện tất cả bên trên vật dụng tính

- Bước 4: Tìm cùng chọn mục Devices & Printers

- Bước 5: Thực hiện tại chọn lọc Add a Printer

- Cách 6: Lựa lựa chọn mục The Printer that I Want Isn’t list

- Bước 7: Thực hiện nay trỏ chuột vào Add a Printer Using a TCP/IPhường Address Or Hostname với bấm Next

- Bước 8: Điền IP thiết bị in nào đó được share cổng Port với bấm Next

- Bước 9: Chọn tên lắp thêm in trong danh sách hiển thị tất cả sẵn

*Lưu ý nhỏ: Trong trường hòa hợp máy in của người sử dụng đã vượt cũ thì các bạn sẽ cần được sở hữu Driver ngoại trừ cùng tiếp đến dìm Next để liên tục.

Bước 10: Thực hiện quy trình đặt tên cho cái máy in của bạn

Cách 11: Bnóng Finish nhằm dứt và sau đó kiểm soát lại một lần tiếp nữa xem các thao tác làm việc vẫn thành công tuyệt không với ban đầu đặt lệnh in.

*

Sau khi triển khai quá trình bên trên là bạn đã sở hữu thể ngừng biện pháp cài đặt chỉ trong vòng thời gian nđính với sử dụng giỏi được.

Xem thêm: Bài 3: Các Thiết Bị Ra Của Máy Tính ? Thiết Bị Vào Ra

*

Đó là tất cả các cách cài đặt thứ in qua mạng LAN với Internet ( Wifi ) để bạn cũng có thể tham khảo qua. Nếu vào quá trình tìm hiểu mà lại tất cả ngẫu nhiên thắc mắc như thế nào rất cần được câu trả lời thì hãy giữ lại comment dưới nội dung bài viết hoặc liên hệ ngay lập tức với Long Vân và để được hỗ trợ rất tốt nhé.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting