Hướng dẫn cài đặt git trên win 10

      83
Bước 1: Tải tập tin mua đặt

Có nhiều phương pháp để cho cùng với trang chủ của Git, bạn cũng có thể search tìm trên Google với gạn lọc trong công dụng tìm kiếm kiếm hoặc mang lại thẳng Home bằng phương pháp gõ vào tkhô cứng điều phối trình coi sóc mặt đường dẫn

https://git-scm.com/

*

*

Cách 2: Cài đặt

Sau quá trình ngóng sở hữu về, các bạn sẽ dành được một tệp xúc tiến trên trang bị có tên dạngGit-2.23.0-64-bit.exe, trong đó:

2.23.0 sẽ nhắc đến ở trên bước 1 rồi, là phiên bản của Git thời gian đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt git trên win 10

Thực thi tập tin đó bằng cách Bnóng đôi con chuột hoặc Bấm loài chuột bắt buộc lên tệp đó rồi lựa chọn Open. Tùy bạn thôi!~

*

Nếu nhỏng có lưu ý bảo mật tiếp theo sau mà không tồn tại nhị nút Run với Cancel mà có nhì nút ít không giống là Yes cùng No thì họ chọn Yes nha bạn!

Tiếp tục, chúng ta sẽ chạm chán một "sớ Táo quân", được gọi là Điều khoản (Giấy phép), giả dụ gọi giỏi giờ Anh thì chúng ta cũng có thể dành thời gian để gọi mang lại rõ. Bình thường, họ giỏi Đồng ý nhưng mà không gọi gì vớ.

*

*

Trình setup lại cho chính mình một danh sách các chọn lựa. Ai tốt giờ Anh sẽ biết rõ đó là đông đảo gì:

Các chọn lọc đã làm được chọn sẵn (tick): Bao bao gồm các trình cơ bản của Git thuộc dòng lệnh, đồ họa hình ảnh, các gói cung ứng, knhì báo loại tập tin,... Chúng ta phải khiến cho nó chọn đi.Nói thêm về những cái chưa chọn: Additional icon, bao gồm On the Desktop: là cài đặt hình tượng lên screen thao tác làm việc nhằm chúng ta msinh hoạt đồ họa giao diện và hành lang cửa số dòng lệnh của Git nkhô nóng hơn. Cũng nên lựa chọn chứ! Nếu chúng ta lười vào Start menu. Use a TrueType fonts in all console windows: là cần sử dụng Phông chữ phong cách TrueType mang lại toàn bộ những cửa sổ mẫu lệnh. Nếu lựa chọn cái này, Git rất có thể hỗ trợ giỏi hơn giờ Việt bên trên các cửa sổ lệnh, chúng ta sử dụng giao diện đồ họa thì ko bắt buộc chọn cũng khá được. Cuối thuộc, Cheông xã daily for Git for Windows updates: là kiểm soát phiên phiên bản từng ngày coi bao gồm Git mới ko để update luôn luôn. Nếu bạn là người ham mê sự bình ổn, không nhiều thay đổi thì có thể bỏ lỡ sàng lọc này, còn nếu như khách hàng là người phù hợp theo xua hồ hết điều mới mẽ thì lựa chọn giúp xem những công dụng của Git mới về sau là gì nhé! Bên cạnh đó, update thường xuyên cũng là một trong những bài toán tăng cường bảo mật thông tin, khắc chế những lỗi của bản cũ.

Chọn ngừng chưa? Nhấn Next > đi nào!~

*

Quá ttách những sàng lọc, với tiếp theo sau là gạn lọc coi yêu cầu đạt Git vào Start thực đơn ra sao. cũng có thể lựa chọn Don"t create a Start Menu folder để không tạo thành chiếc tlỗi mục Git bên trên Start Menu, nếu bạn không yêu cầu cần sử dụng cho tới. Bình hay, cứ không lựa chọn, để nguyên ổn điều đó rồi bấm Next > thôi.

*

Sau Lúc chọn lựa Start Menu, trình thiết lập đòi hỏi lựa chọn 1 chương trình biên soạn thảo để chúng ta cũng có thể biên tập lệnh cho Git bash. Mặc đinh là sử dụng Vlặng. Xem hình hình họa minh họa mặt dưới. Tuy nhiên tôi đang áp dụng Notepad++ vày máy tính Windows của tôi đã gồm tải sẵn rồi.

*

Hình ảnh minch họa dưới đã lựa chọn cần sử dụng Notepad++. Nhấn Next > nhằm tiếp nào!

*

Tiếp theo, trình thiết lập Git trải đời bọn họ chọn lọc cài đặt về biến chuyển môi trường xung quanh, nếu không bắt buộc sử dụng phát triển thành PATH để là môi trường thiên nhiên mặc định cho Git thì bạn có thể gạn lọc Use Git from Git Bash only.

Mình cài đặt Git trên Windows, cũng phải chế tạo một môi trường xung quanh mang đến Git nhằm dễ dàng hơn. Vì cố bản thân vẫn nhằm nguim sàng lọc là Git from the commvà line & also from 3rd-tiệc ngọt software. Rồi còn trông mong gì nữa mà lại ko thừa nhận Next >? Xem hình hình ảnh minh họa bên dưới.

*

Gì nữa đây?

*

Bên trên, là hình hình họa trình cài đặt Git kinh nghiệm các bạn chắt lọc thực hiện phương thức bảo mật thông tin như thế nào cho những liên kết giao thức HTTPS (giap thức web bức tốc bảo mật). quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng theo loại chứng từ làm sao cơ mà mình thích. Ở trên đây, tôi vẫn đang để khoác định là Use the OpenSSL library để sử dụng thỏng viện chứng từ bảo mật này (thư viện mở).

Nhấn tiếp nút ít Next > nà!

Tiếp theo, gạn lọc cơ chế dấu dứt dòng (xuống dòng). Ssống dĩ bao gồm chọn lựa này là vì lốt xuống mẫu vào hệ quản lý điều hành Linux, Unix, MacOS cùng Windows là khác biệt.

Chúng ta cđọng nhằm khoác định là Checkout Windows-style, commit Unix-style line endings để Git tự chuyển qua lại giữa những một số loại này Lúc sở hữu mã nguồn tăng lên giảm xuống giữa đồ vật Windows của mình và sever lưu trữ Repository. Xem hình hình họa minch họa mặt dưới

Rồi, bnóng tiếp nút Next > thôi!

*

Gì đây?

*

Hình ảnh trên, trình setup Git đề xuất họ gạn lọc chương trình hiển thị hành lang cửa số cái lệnh nhằm liên tưởng với họ sau này.

Xem thêm:

quý khách nào là Fan ruột thật sự ruột của Windows thì lựa chọn Use Windows" default console window nhằm chọn cái màn hình Black chữ Trắng mang định của Windows (mách nhau nhỏ dại là nó rất có thể thay đổi màu).

Tuy nhiên, để cho dễ dãi hiển thị tiếng Việt và ưa nhìn, chúng ta nên lựa chọn như mang định là Use MinTTY (the default terminal of MSYS2) nhằm Git sở hữu một trình mang lập cửa sổ loại lệnh tên là MinTTY của MSYS2. Bấm nút Next > tiếp thôi nào!

Tiếp theo là một trong những cài đặt về lưu trữ (setup msinh hoạt rộng). Cđọng mang định nhưng bấm Next > thôi chúng ta ơi! Xem hình ảnh minch họa bên dưới.

*

Cuối thuộc, trình cài đặt Git đang mang lại ta lựa chọn tính năng về liên hệ, góp sử dụng khởi chạy nkhô cứng. Thật sự, điều đó cũng ko cần thiết do họ không mất không ít thời gian cho câu hỏi gõ lệnh địa chỉ. Xem hình ảnh minch họa mặt dưới

Chọn Install nhằm cài đặt Git.

*

Chương trình đang hiển thị các bước thiết lập. Xem hình ảnh minc họa bên dưới

*

Thế là bạn vẫn theo dõi và quan sát tôi thiết đặt Git 2.23.0 vào máy vi tính Windows 64bit của bản thân rồi. Còn một tuyển lựa sau cùng sau thời điểm cài đặt ngừng. Xem hình ảnh minc họa bên dưới

*

Chọn Lauch Git Bash: nhằm Open sổ chiếc lệnh của Git lên ngay tiếp đến. Chọn View Release Notes: giúp thấy ghi chụ về các thay đổi của phiên phiên bản này so với những phiên phiên bản trước kia.

Bnóng Finish để hoàn chỉnh.

*

Bên trên là hình hình họa ghi crúc phát hành với hành lang cửa số dòng lệnh của Git

Cách 3: Cấu hình tổng quan

Để khám nghiệm phiên phiên bản git đã làm được setup, chúng ta mngơi nghỉ công tác Git Bash lên, gõ lệnh

git version

Tấm hình minh họa bên dưới bao gồm, hình tượng của Git Bash, cửa ngõ số làm việc của Git Bash cùng kết quả của lệnh git version.

*

Trong đó:

ROBOT-6420 là tên gọi người dùng (thông tin tài khoản thực hiện máy tính Windows).ROBOT-6420-PC là tên gọi máy vi tính WindowsMINGW64 là tên gọi thư mục cất công tác Git BashThư mục vẫn thao tác là C:/Users/ROBOT-6420$ git version câu lệnh git version vẫn thực hiệngit version 2.23.0.windows.một là tác dụng trả về thương hiệu phiên bạn dạng Git đã được cài đặt để lên thiết bị.

Để setup tên người sử dụng, gõ lệnh

git config --global user.name "Tên"

Lưu ý: Tên là 1 chuỗi ký trường đoản cú. Khuyến khích không nên thực hiện giờ đồng hồ Việt gồm vệt (cất unicode).

Để cài đặt tin nhắn người tiêu dùng, gõ lệnh

git config --global user.tin nhắn "Địa chỉ email"

Đến phía trên, họ vẫn setup thành công xuất sắc Git bên trên Windows.

Chúc các bạn cài đặt Git thành công!~Chân thành cảm ơn bạn đã xem mang đến trên đây.Hãy quan sát và theo dõi bản thân giúp xem những nội dung hay không giống nhé!