Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm quản lý phòng game net

      37

Gcafe diskless là phần mềm làm bootrom trên hệ điều hành windows server mà chúng tôi đã có một bài viết giới thiệu trước đó các bạn có thể tìm đọc qua để nắm rõ được những ưu, nhược điểm của nó.Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt bootrom csm boot

Về vấn đề này chúng tôi sẽ không đề cập ở đây, bài viết này hostingvietnam.vn.com sẽ hướng dẫn cài đặt và cấu hình server trong loạt bài hướng dẫn cài đặt bootrom gcafe

Các thành phần của cafe diskless

 GCafe: GCafe quản lý và update game tự động. (Có thể cài cho phòng máy có hoặc không có ổ cứng).

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm quản lý phòng game net

Net Disk: Là phần mềm kết nối với GCafe server để ánh xạ ổ chứa game vật lý của máy chủ thành ổ ảo của máy trạm. Có thể gọi Net Disk là Game ServerDiskless: Là phần mềm quản lý máy trạm không ổ cứng. Các máy trạm khởi động hệ điều hành từ Diskless Server do đó có thể gọi là Bootrom Server.

Để sử dụng bootrom GCafe Diskless chúng ta cần phải cài hết 3 chương trình nêu trên.Các thành phần có thể cài từng server riêng biệt và cấu hình cho các chương trình này kết hợp với nhau thông qua địa chỉ IP để tạo thành môt hệ thống hoạt động nhưng đối với các phòng máy có số lượng máy không lớn thì tốt hơn hết là nên cài lên cùng một Server để tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa vấn đề quản lý.

Phần 1 : Cài đặt và cấu hình server bootrom gcafe

CHUẨN BỊ CHO SERVER:Mainboard phải có cổng Sata 3RAM tùy nhu cầu sử dụng, tối thiểu 8GBCPU chọn loại thích hợp với mainboard, không cần tốc độ xử lý cao.Card mạng: Tùy nhu cầu sử dụng số lượng máy con , tối thiểu 2 card mạng.

Xem thêm: Cách Đánh Dấu Địa Điểm Trên Google Map S, Lưu Địa Điểm Yêu Thích

Yêu cần LAN 1000GbSSD: Phải có SSD (chạy trên cổng Sata 3) để làm Cache và Writeback.HDD: Chỉ cần 1 HDD để cài windows Server và chứa Game. Khuyên dùng HDD mới có độ ổn định cao.Sử dụng Windows Server 2008 R2 32bit hoặc 64bit cho server ( Windows Server 2008 R2 có hổ trợ TRIM giúp cho SSD hoạt động ổn định hơn)

Định dạng, dung lượng các phân vùng:

HDD: Chia C: từ 15 đến 30GB chứa hệ điều hành server.HDD: Chia E: là phần còn lại để lưu trữ game.SSD: Chia D: tối thiểu 35GB để chứa Image.SSD: Chia F: là phần còn lại để làm Cache và Writeback

CÀI ĐẶT WINDOWS 2008 SERVER R2 64BITCó thể download bản bản ghost Windows 2008 Server R2 64bit theo link sau:

http://download.gcafe.vn/2K8_R2_64.GHONếu Server dùng main chạy chipset Intel thì trước khi ghost cần kích hoạt “AHCI” trong BIOS. Sau khi cài hoặc ghost xong, Windows yêu cầu thiết lập mật khẩu cho web5_user. Mật khẩu yêu cầu tối thiểu phải có 1 số, 1 chữ và 1 ký tự đặt biệt . Cần thiết lập Vitual memory cho Windows (Tùy chỉnh pagefile.sys và đưa về C)


*

Đối với bản Windows 2008 Server R2 đã hộ trợ TRIM. Để kiểm tra TRIM đã được enable hay chưa có thể vào CMD (chọn quyền Administrator) dùng đoạn command “fsutil behavior query disabledeletenotify” để kiểm tra. Kết quả:

DisableDeleteNotify = 1 (Windows TRIM commands DISABLE)DisableDeleteNotify = 0 (Windows TRIM commands ENABLE)Nếu TRIM đang disable, có thể dùng “fsutil behavior set disabledeletenotify 0” để enable lên