Hướng dẫn cài 2 hệ điều hành song song

  -  

Windows 10 mới reviews xác nhận, siêu rất nhiều bạn muốn setup và trải nghiệm nó. Tuy nhiên, Win 10 đề nghị thời gian nhằm Update Driver cho những chiếc máy tính, Laptop hoàn thành xong nhất, hỗ trợ được phần đông các phần mềm. Bởi vị lý cho nên vì thế, đa số chúng ta do dự Lúc không thích cài đặt Windows 10 sửa chữa thay thế mang lại hệ quản lý đang thực hiện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài 2 hệ điều hành song song

Giải pháp rất tốt cho chính mình là cài đặt tuy nhiên song Windows 10 cùng với Windows 7 hoặc Windows 8. Quý khách hàng rất có thể sàng lọc Boot vào thực hiện một trong 2 hệ điều hành quản lý này bên trên máy tính Lúc bắt buộc sử dụng.

Để bước đầu máy tính, Laptop của công ty đang hoạt động một phiên bạn dạng Windows khác Windows 10. Có thể là Windows 7, 8 tuyệt 8.1,… Và bài viết này giải đáp chúng ta thiết lập thêm Windows 10 lên một phân vùng mới.


*

Bước 1: Chia thêm một phân vùng mới nhằm mua Windows 10

Để tải Dual-Boot 2 bản Win thì các bạn sẽ phải thêm 1 phân vùng mới có dung tích về tối thiểu 20Gb (Khuyến nghị trường đoản cú 30Gb trsinh sống lên). Nếu bạn đã có sẵn một phân vùng trống để download Win 10 thì bỏ qua đoạn này với gửi cho bước 2.

Nếu ước ao áp dụng hình thức phân tách ổ cứng cùng với đồ họa, thao tác làm việc đơn giản dễ dàng, thuận lợi rộng bạn có thể mua phần mềm EASEUS Partition Master 9.2.1. Nếu ko bạn sử dụng chính sách bao gồm sẵn của Windows nlỗi trả lời dưới đây.

Cho dù bạn đang thực hiện Windows 7 hoặc 8, bạn hồ hết rất có thể sử dụng ứng dụng Disk Management để gia công điều này. Nhấn Windows Key + R, gõ diskmgmt.msc vào hộp thoại Run cùng nhận Enter để khởi động nó.

*

Giao diện Disk Management hiển thị. Nhiệm vụ tiếp theo sau là chúng ta chọn một phân vùng trên ổ cứng còn phần trống Free các, kế tiếp thu nhỏ dung tích phân vùng này lại nhằm tạo nên một phân vùng trống mua Win 10.

*

Quý Khách làm cho nhỏng sau: Chọn một phân vùng => Nháy chuột đề xuất với chọn Shrink Volume => Trong hộp thoại Shrink bạn sẽ điền dung lượng đề xuất kéo ra nhằm sở hữu Win 10 vào ô Enter the amount of space lớn shrink in MB. (Lưu lý: phần dung tích lấy ra này yêu cầu nhỏ dại hơn phần dung tích Free của ổ kia, các bạn coi vào ô Size of available shrink space in MB)

Nhấn Shrink để mang phần phân vùng trống cùng với dung lượng các bạn vừa điền vào.

*

Trong ví dụ này mình mang 30000 MB(ngay sát 30Gb) và buổi tối nhiều rất có thể lấy 66581Mb(khoảng tầm 65Gb).

Khuyến cáo của chính bản thân mình là bạn nên Shrink hơn mức về tối thiểu 20Gb, rất tốt là tự 30Gb trsinh hoạt lên. Do Windows 10 cùng với phiên bản 64bit thì Microsoft từng trải khối hệ thống tối thiểu 20Gb dung lượng ổ cứng. Bạn còn phải thêm dung tích để cài vận dụng, ứng dụng, game,… nữa đề nghị phải thêm tùy thuộc vào yêu cầu áp dụng của khách hàng.

Sau bước Shrink nghỉ ngơi bên trên bạn sẽ thấy mở ra thêm 1 phân vùng bắt đầu không được định hình. Bạn có thể đễ nguyên ổn kia hoặc nháy con chuột nên và thiết lập Label, tên ổ để xong xuôi. Ví dụ: bản thân tạo nên một phân vùng bắt đầu là Windows 10 (D:)

Nếu để nguim phân vùng đó ngơi nghỉ dạng Unallocated ko có gì cả. Tại bước 3 – thiết lập Windows 10 bạn cũng có thể áp dụng phân vùng Unallocated này với mua Win 10 lên tiện lợi.

Cách 2: Tải Windows 10, sẵn sàng USB boot tuyệt DVD thiết lập Win 10

Để thiết đặt Windows 10 thứ nhất bạn phải download cỗ mua Win 10 dạng tệp tin .ISO. Sau đó ghi ra bát tô DVD hoặc đơn giản và dễ dàng hơn là tạo một USB tải Windows 10.

*

Download cỗ cài đặt Windows 10 phiên bản đồng ý trên đây: Download Windows 10

Cách tạo nên USB boot cài Windows 10

Tạo USB mua Win 10 cũng giống như trong bài xích khuyên bảo Tạo USB cài đặt Win tôi đã khuyên bảo trước đây. Quý khách hàng đang sử dụng cơ chế Windows USB/DVD Download Tool của Microsoft.

*

Sau lúc ghi đĩa DVD giỏi tạo thành USB mua Win 10 các bạn cắm vào laptop, khởi hễ lại đồ vật. Thông thường máy tính đã tự động hóa Boot vào ổ DVD tốt USB để thiết lập Win 10 ngay. Nếu không, chúng ta cũng có thể rất cần được thay đổi vật dụng từ khởi động vào BIOS của bạn.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Độ Mạng Bằng Dns Nhanh Nhất Thế Giới 2018, Cloudflare Launches 1


Bước 3: Cài đặt Windows 10 cùng rất Windows 7 hoặc 8, 8.1

Sau lúc Boot được vào ổ DVD xuất xắc USB cất cỗ sở hữu Windows 10 đang tạo thành sinh sống bước 2 bạn sẽ mang đến đồ họa cài đặt Win 10. Các bước này hơi giống với Việc setup Win 7,8,…

*

Sau Khi đồng ý cùng với những thỏa thuận hợp tác cấp phép, click chuột “Custom: Install Windows only (advanced)” để vào tùy chọn cài đặt.

*

quý khách đang mong mỏi tải song tuy nhiên Dual -Boot Win 10 với cùng một bản Win trước kia vì vậy sẽ không chọn vào Upgrade. 

Tại bước tiếp sau các bạn sẽ bắt buộc chọn một phân vùng ổ đĩa nhằm thiết lập Windows 10 lên kia.

Nếu bạn chế tạo ra một phân vùng rất đầy đủ thương hiệu, nhãn làm việc Cách 1 như tôi chỉ việc chọn vào phân vùng đó cùng chuyển đến bước tiếp theo. Trong ví dụ bản thân đã chọn ổ Windows 10 (D:) vẫn chế tạo sinh sống bước 1.

Nếu phân vùng trống này vẫn sẽ ngơi nghỉ dạng Unallocated Space thì chúng ta chọn vào nó rồi Cliông chồng vào New để sinh sản phân vùng new từ bỏ không gian trống Unallocated Space. => Apply nhằm xác thực.

*

Trình setup Windows sẽ tạo nên một phân vùng mới với auto chọn để cài Win. Nhấn Next nhằm thiết lập Windows 10 vào phân vùng new vừa tạo ra.

*

Windows đang ban đầu quá trình thiết lập thông thường cùng chúng ta chỉ việc đợi cho đến lúc Finish.

*

Done: Chọn Boot thân Windows 10 cùng Windows 7 hoặc 8

Bây giờ bạn sẽ rất có thể lựa chọn giữa Windows 10 và Windows 7 hoặc 8 khi chúng ta khởi rượu cồn máy tính của người tiêu dùng. Để biến đổi thân chúng, khởi đụng lại máy tính của người sử dụng cùng lựa chọn phiên bạn dạng Windows ước muốn của doanh nghiệp vào thực đơn khởi cồn.

*

Nhấp vào phân bên dưới “Change defaults or choose other optionsTxuất xắc thay đổi mặc định hoặc chọn những tùy lựa chọn khác” để đổi khác những tùy lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn hệ quản lý Windows như thế nào khởi hễ mang định với điều chỉnh thời gian chọn lọc hệ điều hành và quản lý.

*

Cả hai phiên phiên bản của Windows thực hiện hệ thống tập tin NTFS, do vậy bạn cũng có thể thuận tiện truy cập những tập tin của bạn từ bất cứ phiên bản Windows ai đang sử dụng. Bạn vẫn thấy ổ download Win không giống của doanh nghiệp cùng với ký kết từ ổ đĩa riêng biệt của chính mình vào File Explorer hoặc Windows Explorer. quý khách hàng có thể nhấp chuột nên vào ổ đĩa cùng lựa chọn Rename để biến hóa tên mang đến dễ làm chủ, lấy một ví dụ 2 ổ “Windows 10” và “Windows 7” nhỏng hình bên dưới!

*

Lưu ý thêm nếu như muốn thiết lập Windows 10 song tuy nhiên cùng với Linux

Nếu bạn muốn cài đặt Dual – Boot Windows 10 và Linux, bạn nên setup Windows 10 đầu tiên cùng thiết đặt Linux của người sử dụng tiếp đến.

Đó là phương pháp lphát minh nhằm thiết lập cấu hình bất kỳ thông số kỹ thuật dual-boot Windows cùng Linux. Linux Khi cài sau đang cài đặt bộ hấp thụ khởi hễ GRUB2 và thiết lập cấu hình nó để chúng ta cũng có thể chọn để khởi cồn Linux hoặc Windows khi bạn khởi hễ máy vi tính.

Nếu bạn cài đặt Windows 10 sau Linux, thì nó vẫn thiết lập bộ hấp thụ khởi đụng riêng của chính mình cùng làm lơ hệ thống Linux của người tiêu dùng, vì thế các bạn sẽ nên thêm 1 bước là phục sinh lại cỗ nạp khởi rượu cồn GRUB2.

Xem thêm: So Sánh Win 10 Chậm Hơn Win 7 Hay Win 10? Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Tốt Hơn

vì vậy bài xích khuyên bảo của bản thân mình chấm dứt. Hy vọng những chúng ta cũng có thể cài đặt với thực hiện tuy nhiên tuy nhiên Dual Boot Windows 10 với 1 phiên bản Win khác như Win 7, 8, 8.1,… qua đó vừa thưởng thức được Win 10 sớm nhất có thể, mặt khác vẫn đảm bảo an toàn xuất sắc công việc trên phiên bản Win truyền thống.