HƯỚNG DẪN CÁCH NÉN FILE

  -  

Nén file là một chiến thuật giúp các bạn tiết kiệm dung tích lưu trữ trên máy tính xách tay hoặc chia sẻ nội dung cho những người khác qua mạng thuận tiện hơn. Vậy bạn đã hiểu cách thức nén tệp tin trên Windows 11 chưa? ví như chưa, bài viết dưới phía trên sẽ giành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nén file


Zip là một trong những định dạng tệp phổ cập nhất hiện nay nay. Chúng ta cũng có thể bắt chạm chán định dạng này ở bất kể đâu bên trên mạng Internet, đặc biệt là trên các trang web chia sẻ phần mềm hoặc tài liệu. Thông thường, các bạn sẽ sử dụng tệp tin Zip nhằm lưu trữ những file không đề nghị thiết, nén file để tiết kiệm ngân sách dụng lượng trên ổ cứng hoặc giữ hộ nhiều ảnh và tài liệu qua Internet. Khoác dù chúng ta cũng có thể tìm thấy không hề ít chương trình miễn phí để nén tệp tin trên mạng, Windows 11 tất cả một nguyên tắc tích hợp để nén tệp tin một phương pháp nhanh chóng. Trong bài viết này, FPT shop sẽ hướng dẫn chúng ta cách nén tệp tin trên Windows 11 nhưng mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Cách nén tệp tin trên Windows 11

Trong Windows 11, nén tệp là 1 tính năng được tích hợp sẵn giúp nhiều loại bỏ phần lớn dữ liệu dư thừa của tệp để giảm size tệp và tiết kiệm dung lượng lưu trữ đến ổ cứng. Tuyệt đối hơn là thuật toán nén được Windows 11 sử dụng sẽ không còn làm mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào. Để nén những tệp trên Windows 11, bạn cũng có thể làm theo các bước sau đây:

truy vấn vào folder chứa các tệp tài liệu mà ai đang cần nén lại. Bên trên thanh giải pháp của file Explorer, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn New > Compressed (zipped) Folder để sản xuất một file nén mới. Hiện tại tại, file đã được nén này sẽ không có bất cứ dữ liệu xuất xắc tập tin nào ở mặt trong.

*

Sau đó, hãy nhập tên đến file nén với nhấn Enter để vận dụng tên. áp dụng phím Ctrl hoặc Shift trên keyboard để dìm chọn nhiều tệp dữ liệu mà bạn có nhu cầu nén lại. Khi đã chọn xong xuôi các tệp dữ liệu cần nén, bạn nên chọn tuỳ lựa chọn Cut (biểu tượng cái kéo) ở trên thanh phép tắc của tệp tin Explorer hoặc trong menu tính năng của loài chuột phải.

Xem thêm: Khắc Phục Các Sự Cố Đồng Bộ Email Outlook 2013 Không Nhận Được Mail Nhanh Chóng

*

Tiếp theo, bạn hãy nhấn đúp chuột trái vào file Zip bắt đầu tạo làm việc trên. Bên trên thanh giải pháp của của file Explorer hoặc menu chức năng của loài chuột phải, các bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Paste để dán các tệp tin buộc phải nén lại vào phía bên trong file Zip.

*


*
File nén đã chứa các tập tin mà bạn vừa dán vào

Sau khi chúng ta hoàn thành các bước trên, các bạn sẽ có một file đã được nén gồm toàn bộ các tệp mà bạn vừa chọn. Kế bên ra, Windows 11 cũng được cho phép bạn nén các tập tin cùng thư mục lại với nhau bằng cách lựa chọn file (thư mục hoặc cả hai) buộc phải nén, sau đó nhấn chuột cần và chọn Compress khổng lồ ZIP.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Word 2016 Toàn Tập Cho Người Mới Bắt Đầu, 18 Thủ Thuật Word 2016 Có Thể Bạn Chưa Biết

Mẹo: nếu như khách hàng lỡ dán nhầm một số trong những tệp dữ liệu vào trong tệp tin nén và ý muốn xoá bọn chúng đi, bạn có thể truy cập lại vào tệp tin giải nén kia và chọn tệp tài liệu cần xoá, tiếp nối nhấn nút Delete trên bàn phím.