Cách tạo file backup và phục hồi win

  -  

Việc sao lưu dữ liệu là bước đặc biệt quan trọng mà ngẫu nhiên người sử dụng nên thực hiện. Không chỉ là giúp người tiêu dùng bảo mật tài liệu mà còn đảm bảo an toàn trường thích hợp mất dữ liệu, bị đánh tráo hoặc trang bị bị hỏng hóc. Qua nội dung bài viết chia sẻ ngay tiếp sau đây sẽ ra mắt cho các bạn window backup là gì? cách phục sinh và backup windows 7 một cách lập cập và thuận tiện hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

*

Cách backup windows 7 đơn giản và dễ dàng trên thứ tính


Để tùy chỉnh thiết lập windows 7 backup, các bạn cần phải làm theo những bước sau đây. Đầu tiên hãy mở My Computer, tiếp nối chọn chuột cần vào phân vùng ở trong ổ đĩa C và chọn Properties. Sau cuối chọn vào tab Tool lựa chọn mục back up now.

Bạn đang xem: Cách tạo file backup và phục hồi win

*

Thiết lập sao lưu

Trong size Back up hoặc restore your file chúng ta chọn vào link Set up backup.

Vậy set up backup là gì? đây là công việc mà Windows vẫn tùy lựa chọn một ổ đĩa thích hợp để thực hiện lưu trữ các backup hoặc chúng ta có thể tạo tệp tin backup win 7 nhằm lưu trên thư mục hoặc bên trên mạng. Mặc dù nhiên, nếu bạn chọn thiết lập backup windows 7 bên trên mạng thì hãy sử dụng mật khẩu để sở hữu thể share dữ liệu.

*

Setup backup dữ liệu

Hãy tùy chỉnh thiết lập cho Windows bởi việc chọn một tệp tin hoặc thư mục cần sao lưu. Điều này còn phụ thuộc vào vào nhu cầu tương tự như lựa chọn của bạn, hoàn toàn có thể chọn ổ đĩa ngẫu nhiên theo sở thích.

*

Lựa lựa chọn vị trí sao lưu đam mê hợp

Lưu ý, sau khi đã chọn được vị trí sao lưu ưa thích hợp hãy nhờ rằng bấm Next nhé. Một điều xem xét thêm là nếu chúng ta không mang đến Windows tự lựa chọn vị trí sao lưu lại thì Program Files sẽ không còn được giữ gìn và một vài định dạng trên khối hệ thống tệp tin FAT.

Tại cửa cửa sổ mới tại khung What vì chưng you want khổng lồ back up? các bạn hãy lựa chọn vào Let me choose nhằm mục đích mục đích lựa chọn ra tệp tin hoặc thư mục rõ ràng cần backup windows 7 dự phòng. Kế bên ra, các chúng ta cũng có thể chọn ra một ảnh trong ổ đĩa của bạn.

Khi chọn dứt bước này, các bạn bấm chọn Next, các bạn hãy xem lại gần như thư mục đề nghị lưu đã trọn vẹn đúng hay không để bảo vệ việc backup trả tất. Sau cách này, bạn cũng có thể thất những lịch trình sao lưu theo đúng ngày với giờ cần thực hiện bằng việc nhấp chuột vào Change schedule.

Tiếp theo, nên lựa chọn OK để rất có thể áp dụng định kỳ trình cùng xem phương pháp backup dữ liệu win 7. Khi trở lại cửa sổ lúc đầu bấm lựa chọn nút settings & run backup để có thể tiến hành việc tùy chỉnh sao lưu tương tự như quá trình backup tài liệu theo số đông yêu cầu đã để ra.

*

Đặt kế hoạch xem và kiểm soát sao lưu

Sau bước thực sao lưu, bạn hãy lựa chọn View Details để hoàn toàn có thể xem rõ hơn mọi việc đang rất được sao lưu một cách chi tiết hơn.

Xem thêm: Kiếm Tiền Với Bài Viết Tức Thời Trên Facebook, Bài Viết Tức Thời

Sau khi sản xuất backup win 7 hoàn tất, các bạn có thể thấy nhị tệp tin được lựa chọn được tàng trữ tại vị trí mong mỏi muốn. Nếu như khách hàng thực hiện windows backup 7 khoảng chừng 20GB thì nên cần ít nhất thời hạn hoàn vớ toàn bị gần 15 phút, bao gồm cả hình ảnh.


Nếu bạn mong muốn khôi phục lại một tệp tin, folder hoặc 1 phần dữ liệu đã làm được sao lưu giữ win 7 trước đó, hãy lựa chọn mục Restore my tệp tin trên hành lang cửa số Backup và Restore Center.

*

Khôi phục lại tài liệu bị mất

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại tìm kiếm hoặc cẩn thận các bạn dạng backup cách đây không lâu nhất cho 1 thư mục, tệp tin ngẫu nhiên đã bị mất hoặc lỡ xóa đi bằng cách chọn vào biểu tượng Browse for folders.

Lúc này, các chúng ta có thể khôi phục những dữ liệu bị đánh cắp hoặc bị mất lại vị trí ban sơ hoặc hoàn toàn có thể di đưa sang một địa điểm mới thích hợp hơn. Tiếp đến chọn nhấp vào nút Restore.

Sau bước này, việc phục hồi dữ liệu sẽ tiến hành thực hiện. Thời hạn khôi phục sẽ không giống nhau tùy thuộc vào kích cỡ của dữ liệu cần khôi phục có bự hay không. Nếu càng béo việc khôi phục sẽ mất một chút thời gian và ngược lại.

*

Khôi phục dữ liệu và backup windows 7


Đôi lúc, chúng ta cũng rất cần được tạo lại không khí cho ổ đĩa của bạn tại Windows 7 hoặc một vị trí nào đó. Dịp này, bạn hoàn toàn có thể thống trị kích thước của các bản sao lưu hối hả và tiện lợi hơn với form Backup & Restore hãy nhấp vào links Manage space.

Tại hành lang cửa số mới hiện nay ra, chúng ta có thể thấy một list list tóm tắt được hiện ra một vài vị trí backup và số đông phần chiếm dụng nhiều không gian của bộ nhớ của phần nhiều lần Backup windows 7 trước đó. Lúc này, nên chọn vào nút View backups để có thể kiểm tra những thời điểm thực hiện sao lưu và đồng thời xóa khỏi những dữ liệu sao lưu lại không cần thiết những bởi nút Delete. Hãy kết thúc quá trình này bằng nút Close để có thể trở về cửa sổ ban đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Sàn Binance Là Gì? Cách Đăng Ký Binance

Hơn nữa, các bạn vẫn có thể giữ hoặc đổi khác lại hệ thống hình ảnh và xem hướng dẫn backup win 7 trước kia hoặc tắt backup win 7 nếu muốn.