HP LÀ VIẾT TẮT CỦA TỪ GÌ

  -  

Hầu hết, mọi bạn thường thân thuộc với hiệu suất động cơ, nhất là so với các loại phương tiện giao thông, nó thường biểu lộ cho độ nhanh chậm của một dòng xe. Mặt khác chúng ta có thể đã từng nghe: “động cơ bao nhiêu mã lực” giỏi “chiếc ô tô này có bao nhiêu mã lực”. Mã lực thường thì được ký hiệu là HP.

Bạn đang xem: Hp là viết tắt của từ gì

Bạn đã xem: Hp là viết tắt của trường đoản cú gì

Tuy nhiên ko phải người nào cũng biết và hiểu rõ được đơn vị HP là gì? và thường tò mò nguyên nhân mã lực lại được áp dụng để tính công suất động cơ nhiều như vậy? Để đọc hơn về thuật ngữ này, mày mò và share ngay nội dung bài viết dưới trên đây để rất có thể tìm hiểu rõ hơn về đại lượng này.


*

Khái niệm HP là gì? HP là viết tắt của tự nào

Mục lục

Cách quy đổi đơn vị chức năng HP 

HP là gì? HP là đơn vị gì?

HP là viết tắt của từ gì? HP vào vậy lý là tự viết tắt của Horse nguồn dịch ra là mã lực. Khái niệm thứ nhất của sức ngựa được xác minh bằng việc một bé ngựa có thể kéo một bánh xe con quay 144 vòng/giờ hay 2,4 vòng vào một phút (bánh xe pháo có nửa đường kính là 12 feet (tương đương 3,7 m).

Tham khảo: hiệu suất điều hoà bao nhiêu W? #Mẹo dùng điều hòa SIÊU tiết kiệm

Vì vậy nhỏ ngựa rất có thể di chuyển 2,4 × 2π × 12 feet/phút. Cho nên vì vậy Watt đánh giá được rằng con ngựa có thể kéo với lực là 180 pounds-force (800 N).

Mã lực được đặt đúng như tên gọi của nó là “sức ngựa” cùng được viết tắt là HP từ tên tiếng anh của trường đoản cú “sức ngựa” là Horse Power. Vậy HP là gì? – HP là 1 trong đơn vị cũ thường được sử dụng dùng làm chỉ công suất. Là nhiều loại công suất quan trọng để rất có thể nâng một cân nặng 75 kg lên rất cao 1 mét trong thời gian 1 giây kế tiếp (hay được viết tắt là: 1HP = 75 kgm/s).

Tuy nhiên, bây chừ mọi tín đồ thường ít cần sử dụng đến mã lực so với máy móc. Nạm vào để ý đến mã lực kia thì fan ta hay lưu ý đến công suất hơn.

Phân loại những loại mã lực

Hiện nay có khá nhiều đơn vị được trí tuệ sáng tạo ra để tương xứng với đk từng ngành và được phân một số loại thành những loại mã lực sau:

– sức ngựa cơ học tập (mechanical horsepower): sức ngựa này thường chỉ về hiệu suất của mức độ máy, điều đó được hiểu hệt như với khái niệm mã lực của Jame Watt.

– Mã lực điện (electrical horsepower): là các loại mã lực hay được sử dụng cho những máy năng lượng điện được định nghĩa là đúng đắn 746 W thường dùng cho các loại đồ đạc như: máy nén khí Fusheng, Puma, Piston, trục vít sản phẩm phát điện, trang bị sấy khí…

– mã lực hệ mét (metric horsepower): thường là những đơn vị không giống nhau và được sử dụng dùng làm chỉ định có mang mã lực này là: PS, cv, hk, pk, ks với ch. Số đông tất cả chúng mọi được dịch là mã lực (horse power).

Xem thêm: Dùng Máy Tính Không Cần Chuột, Cách Sử Dụng Máy Tính Không Cần Chuột


*

Có không ít loại mã lực hiện nay nay

– mã lực thanh kéo (drawbar horsepower): sức ngựa này đó là sức mạnh của đầu máy hoàn toàn có thể sẵn sàng dịch chuyển được một loại xe lửa hoặc một cái máy kéo nông nghiệp trồng trọt vì vậy mà con số thường được đo lường thay bởi vì tính toán.

– mã lực nồi khá (boiler horsepower): đó là loại mã lực được dùng để chỉ năng lực của lò khá để có thể cung cấp hơi cho bộ động cơ hơi. Thường thì một mã lực lò tương đối thường bởi với tỷ lệ năng lượng nhiệt cần thiết để có thể bay tương đối 34,5 lb nước ngọt sinh sống trong ánh nắng mặt trời 212 độ F/giờ.

– mã lực RAC (RAC horsepower hay có cách gọi khác là taxable horsepower): mã lực này hay được sử dụng để biểu hiện sức mạnh của không ít loại xe tương đối Anh thời điểm đầu thế kỷ 20.

– sức ngựa thuế (tax horsepower): Là một reviews phi con đường tính của xe pháo với mục tiêu thuế. Sức ngựa này với mã lực RAC được đánh giá là 2 loại mã lực đặc biệt.

ĐƠN VỊ CỦA ÁP SUẤT –


*

Cách quy đổi đơn vị chức năng HP lịch sự Kw với Kva

Cách quy đổi đơn vị chức năng HP 

Đổi sức ngựa sang kw

Thông thường để có thể biến hóa nhanh chóng các đơn vị sức ngựa này cùng với kW, bạn có thể dùng các hệ số kha khá như sau:

1 HP = 1 mã lực = 1 chiến mã = 0.745699872 KW = 745,699872 W.

1000W = 1 KW = 1.34102209 HP.

Đổi kva sang trọng HP

Để quy đổi đơn vị HP đầu tiên bọn họ cần cần xác định: 1 kva bằng bao nhiêu kw. Trong đó HP đang được xác minh được mối tương tác giữa KVA cùng KW theo công thức contact giữa hai đơn vị này như sau:

KW = KVA x Cos (Ø).

Xem thêm: Test Tốc Độ Trang Web Site Miễn Phí, Pagespeed Insights

Như vậy qua đều khái niệm HP là gì ở trên hy vọng có thể giúp fan sử dụng rất có thể hiểu rõ hơn về đơn vị chức năng hp là gì, cùng cách quy đổi đơn vị chức năng HP sang những đơn vị khác. Cũng giống như việc lựa chọn được nhiều loại mã lực đến xe phù hợp với yêu cầu sử dụng.