Học lập trình online free

  -  

Ngày nay, sự cải cách và phát triển về công nghệ và công nghệ đã thúc đẩy nhu yếu về nguồn nhân lực IT chất lượng tăng lên nhanh chóng. Lập trình lập cập trở thành nghề “hái ra tiền” cùng là đích cho theo đuổi của nhiều người. Trong thời buổi công nghệ thông tin cải cách và phát triển vượt bậc như hiện tại tại, bạn cũng có thể học code online dễ dàng, hoàn toàn miễn phí với 13 trang web sau đây.

Bạn đang xem: Học lập trình online free


Codecademy là trong số những website lập trình sẵn miễn phí phổ cập nhất cho những người mới bắt đầu. Trên nền tảng gốc rễ này, bạn có thể học xây dựng và nhiều kỹ thuật khác. Xứng đáng là một trong những trang web dạy code miễn phí giỏi nhất, Codecademy luân phiên quanh bài toán học tập theo kiểu tương tác, nghĩa là khi bạn đọc được một chút rồi, có thể code ngay trong trình để ý đó, kết quả sẽ hiển thị tức thì.

Những technology Codecademy hỗ trợ gồm: HTML và CSS, JavaScript, PHP, Python, Ruby, Angularjs, The Command Line,…


*

Đây là một mô hình trường học tập lập trình trực tuyến được làm cho bởi Quincy Larson. Họ dạy dỗ lập trình từ gần như bước thứ nhất thông qua một giáo trình được tùy chỉnh cấu hình sẵn (khoảng 800 giờ), sau đó các bạn sẽ tự xong các dự án phi lợi nhuận để lấy thêm tay nghề thực tế. Đây là một trong nền tảng hoàn hảo giành cho những ai ý muốn học lập trình sẵn online qua thực hành và hưởng thụ thực tế, trường đoản cú đó làm cho CV của mình đẹp và tuyệt vời hơn.

Các chứng chỉ freeCodeCamp huấn luyện và giảng dạy gồm: HTML, CSS, JavaScript, data visualization, DevTools, QA testing, Node.js, React, jQuery,…


*

Coursera là trong số những nơi hoàn hảo nhất để học code miễn phí, với những lựa chọn khóa học đầy bài bản và linh hoạt. Trang web này là một trong những thư viện tập phù hợp vô vàn những lớp học tập trực tuyến đường được đào tạo và huấn luyện thực bởi những giáo sư đại học. Mọi khóa đào tạo và huấn luyện đều miễn phí, nhưng chúng ta cũng có thể lựa chọn trả giá thành để nhận được chứng từ của Coursera (giá khoảng tầm $30-$100) để xác minh việc ngừng khóa học. Đôi khi, việc trả chi phí cho chứng chỉ này cũng có thể chấp nhận được bạn truy cập vào một số trong những nội dung không tồn tại trong phiên bạn dạng miễn phí. Coursera cũng đều có các “Chuyên môn”, tức là có các khóa học được gộp lại theo phần đa chủ đề cố gắng thể, và thông thường cuối khóa bạn sẽ thực hiện nay một dự án công trình capstone.

Coursera có rất nhiều khóa học tập code miễn phí, thậm chí còn còn nằm ngoài những chủ đề cơ bản về thiết kế hay kỹ thuật máy tính.


*

edX là một trong những chương trình giáo dục và đào tạo bậc cao nguồn mở được quản lý bởi MIT và Harvard, đấy là nguồn tài nguyên gồm tầm khuôn khổ lớn, là nơi chúng ta cũng có thể học xây dựng online miễn phí. Trang web cung ứng hơn 600 khóa học hoàn hảo nhất với hạng mục “khoa học sản phẩm tính”, tại đây, các ngôn ngữ lập trình sẵn được đào tạo và giảng dạy là rất đa dạng. Là nơi hỗ trợ các khóa đào tạo từ các đại học sang trọng thế giới, edX dễ dãi trở thành giữa những website quality nhất nhằm học lập trình sẵn online.

Các khóa code miễn phí của edX gồm: Java, C#, Python,…Một địa điểm hoàn hảo cho người mới vào nghề, W3Schools là trang web dành riêng cho kỹ sư ứng dụng lớn tuyệt nhất trên cụ giới, cung ứng các bài xích hướng dẫn code miễn phí cũng giống như các tài liệu xem thêm về tất tần tật đều khía cạnh của xây dựng web. Bạn có thể kiểm tra trình độ của bản thân bằng câu hỏi giải các câu đố và ngừng các bài xích tập về code cùng với trình biên soạn thảo trực tuyến của họ.

Họ hỗ trợ các lý giải về: HTML, CSS, JavaScript, SQL, PHP, jQuery,…


*

Codewars lại đề ra một cách thức học lập trình khôn cùng thú vị và độc đáo. Với chủ thể võ thuật, lịch trình được chạy dựa trên một thử thách mang tên là “kata”. Một khi ngừng các bài học kinh nghiệm lập trình cho tất cả những người mới bước đầu rồi, bạn sẽ kiếm được “danh tiếng” và từ từ “lên rank”. Nếu như bạn là tín đồ dễ hồi hộp với trò chơi thì đây chắc chắn rằng là một cách hay để học xây dựng trực tuyến! với sau đó, nếu như khách hàng thấy ngưỡng mộ trò đùa này, vậy việc học thiết kế dành cho tất cả những người mới đã trở nên dễ dàng hơn hết sức nhiều.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy File Iso Trên Win 7, Mở File Iso, Giải Nén File Iso Bằng Winrar

Các thử thách lập trình của Codewars gồm những: CoffeeScript, JavaScript, Python, Ruby, Java, Clojure và Haskell


Code Conquest là một kênh lý giải trực tuyến miễn phí cho người mới tập code. Website này cân xứng nhất đối với những ai không biết phải ban đầu từ đâu. Bạn sẽ được học về kiểu cách code, xem khuyên bảo miễn phí, tải về code, watch free tutorials, tải về cheat sheets, kiểm tra trình độ với các bài quiz,…

Các chủ thể được dạy trên web này gồm: HTML/CSS, JavaScript, PHP, Ruby, jQuery, Swift, Python,…


Một nền tảng gốc rễ học tập trực tuyến miễn phí của General Assembly, được vận hành hoàn toàn nhờ những dự án – chúng ta xây dựng một dự án công trình theo hướng dẫn bao gồm sẵn. Đây là căn cơ lý tưởng giành cho những ai mến mộ việc thực hành thực tế ngay trong quá trình học code online.

Đây là 1 trong trong số khôn xiết ít nguồn học code hỗ trợ khóa học dạy bạn cách tạo một nhà đề mang lại Tumblr từ bỏ Scratch.


Khan Academy hỗ trợ rất nhiều môn học, bao gồm cả lập trình trang bị tính, như trên trang chủ họ cũng nói, “Bạn có thể học bất kể thứ gì” (You can learn anything). Ở trên đây có cả những lớp dạy lập trình dành riêng cho thanh thiếu hụt niên nữa, vậy là anh chị đều rất có thể học code miễn phí rồi!

Các khóa đào tạo lập trình của Khan Academy: JS, HTML/CSS, SQL,…


Để giành được một suất vào MIT chắc rằng sẽ đề xuất sứt đầu mẻ trán bắt đầu được, nhưng lại để truy cập vào tư liệu trực tuyến về những khóa học của mình thì chẳng buộc phải đóng tiền tiền học phí hay yêu cầu đạt một số trong những điểm SAT tối thiểu như thế nào đâu. MIT duy trì một thư viên trực tuyến lưu trữ cục bộ mọi môn học đang rất được giảng dạy, ko cần thông tin tài khoản đăng nhập, chỉ việc truy cập vào khóa học và bắt đầu ôn tập thông qua các tài liệu. Chỉ vậy là bạn đã có thể học tập lập trình từ bỏ MIT rồi!

MIT OCW có không ít khóa học. Bạn nên truy vấn vào website của họ để xem tất cả kho tư liệu lập trình bọn họ cung cấp.


Udacity hỗ trợ gần 200 khóa đào tạo và huấn luyện lập trình miễn phí, mặt khác họ có chương trình “Nanodegrees” giảng dạy bạn trong một ngành nghề cụ thể nào đó như xây dựng web front-end hay chuyên viên phân tích dữ liệu. Các tài liệu của khóa đào tạo và huấn luyện là trọn vẹn miễn phí, mặc dù để học “Nanodegrees” bạn phải đóng thêm 1 khoản.

Udacity cung cấp rất các chương trình về công nghệ chứ không riêng gì mỗi mảng lập trình.


Họ tất cả cả lớp học trả giá tiền và lớp học miễn phí. Nhưng chúng ta cũng phải chú ý rằng, trên Udemy, khóa học rất có thể được tạo thành bởi bất kỳ ai, vị vậy hãy đọc đánh giá thật kỹ và có thể chắn. Nếu như bạn quyết định thâm nhập một lớp dạy code tất cả thu phí, bạn có thể tìm đọc về chủ yếu sách bán sản phẩm và những mã tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá của họ.

Số lượng các technology họ đào tào cũng khá đa dạng.

Xem thêm: Lỗi Video Not Found Or Access Denied, Video Not Found Or Access Denied


Lộ trình học tập của Microsoft Learning là các khóa học miễn phí đã được tinh lọc và kiến thiết sẵn để giúp người học nâng cấp các kỹ năng của bản thân mình thông qua các đoạn phim hướng dẫn, các bản chạy thử, tấn công giá,… bạn sẽ được truy cập vào các e-book miễn phí, thiết lập về các ứng dụng hữu ích tương tự như tham gia những diễn bầy hỗ trợ cộng đồng của họ.