Hướng Dẫn Cách Đan Len Đơn Giản Nhất Dành Cho Người Chưa Biết Gì

  -  

Đan len không khó khăn như bạn nghĩ đâu. Thuộc hostingvietnam.vn học giải pháp đan len để có không ít sản phẩm đẹp cho những thành viên gia đình bạn trong dịp lạnh tới đây nhé!Gia đình
*

Đan len là giữa những sở thích của không ít bạn yêu thích sản phẩm handmade. Đặc biệt là trong dịp giãn cách hiện thời thì đây cũng là thú vui của không ít người. Tại vì được mến mộ đến vậy là vì chưng tính hiện đại nhất và câu hỏi đan len để giúp đỡ bạn vạc huy năng lực sáng tạo với phần đa thành phẩm độc đáo. Hơn nữa việc đan len sẽ không thật khó nếu như bạn nắm được hướng dẫn cụ thể cách đan len cho những người mới bắt đầu trong nội dung bài viết này.


Tin hostingvietnam.vn đi, đa số gợi ý dưới đây sẽ giúp các thiếu nữ phụ thanh nữ dù new nhập môn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra hàng loạt thành phẩm xịn sò đấy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đan len đơn giản nhất dành cho người chưa biết gì


Với những người mới bắt đầu thì câu hỏi nắm được đầy đủ cách đan len cơ bản là điều hết sức quan trọng. Hãy thuộc hostingvietnam.vn tham khảo nha.


Ở đây, hostingvietnam.vn khuyên chúng ta khi lựa chọn cách đan len này yêu cầu cuộn len lại thành cuộn tròn trước. Điều này sẽ giúp việc đan len trở nên dễ dàng hơn. để ý là cùng với lần đan trước tiên bạn phải tránh dùng nhiều loại len được buộc thành từng bó dài vày khi rút len để đan sẽ tương đối bất tiện.


Đây coi như là bước “đệm” và cũng chính là mũi đan đầu tiên. Với một vài bước sau đây thôi, hostingvietnam.vn sẽ giúp bạn chấm dứt sản phẩm “đầu tay” trong vòng một nốt nhạc.


Bước 1: Cuốn đầu tua len lại thành một vòng. Lưu ý là đề nghị để đầu dài hơn nữa của gai len (đầu chạy ra từ bỏ cuộn len) ở bên dưới đầu ngắn hơn, điều này sẽ giúp bước sau của bạn dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ vòng tua len ngắn lại xuống bên dưới vòng vừa tạo.

Bước 3: Sao đó các bạn hãy lấy tua len ngắn với kéo qua vòng. để ý là buộc phải kéo nhẹ tay nhằm sợi len này tạo thành một vòng khác.

Bước 4: vậy hai tua len kéo chặt tay để tạo thành thành một nút giống hệt như đầu cái thòng lọng. Tiếp nối bạn nắm que đan xuyên qua nút vừa tạo.

Bước 5: cuối cùng hãy kéo nhẹ tay nhằm nút này khít vào que đan. Vậy là xong.


1.3 giải pháp đan len 3: Đan mũi gầy


Thêm một gợi nhắc đáng demo nữa nhưng mà hostingvietnam.vn dành riêng cho bạn. Đây là cách đan len vắt mũi hay còn gọi là đan mũi gầy. Là cách đan khá phổ biến, đơn giản dễ dàng và tiết kiệm thời hạn rất thích hợp cho người mới tập đan. Cùng tò mò nhé!


Bước 1: Đầu tiên, bạn cầm que đan tất cả nút trượt sinh sống tay phải.

Bước 2: Tiếp theo, hãy cầm cố sợi len dài thêm hơn qua lòng bàn tay trái với vòng ra sau. Từ bỏ khúc này, tua len ngắn hơn sẽ không được sử dụng đến nữa, vì chưng vậy có thể thả buông hoặc vắt vào tay buộc phải cho gọn.

Bước 3: Sau đó, các bạn luồn linh đơn xuống bên dưới sợi len cố qua lòng bàn tay trái. Tiếp đây, hãy rút bàn tay thoát ra khỏi sợi len, bây giờ sợi len đã tạo ra thành một vòng bắt đầu quanh que đan rồi.

Bước 4: Cuối cùng, hãy kéo gai len để vòng này khít vào que đan. Vậy là mũi gầy đầu tiên đã có hoàn thành.

Bước 5: tái diễn các làm việc trên cho đến khi các bạn có được con số mũi gầy theo ý muốn. 


* Lưu ý: cần để toàn bộ các mũi gầy cùng xoay lên trên, chớ để chúng xoắn xung quanh que đan vì nó sẽ khiến cho quá trình đan của công ty bị rối tung. Một lưu lại ý bé dại là tránh kéo gai len quá bạo dạn tay, hãy để các mũi tương đối lỏng một chút sẽ giúp đỡ việc đan của người tiêu dùng dễ dàng hơn.


1.4 giải pháp đan len 4: Đan thành hàng


Có rất nhiều cách đan len không giống nhau, chúng ta cũng có thể chọn giải pháp đan mũi lên, đan theo kiểu Continental (loại này phổ biến ở phương Tây cùng Nam Châu Âu)... Dù cho mình chọn đẳng cấp nào thì công dụng cũng tương đồng thôi. Tuy nhiên, đan mũi xuống bao gồm vẻ được nhiều người chắt lọc cho lần đan đầu tiên của chính mình hơn. Thuộc hostingvietnam.vn khám phá cách đan này với những bước hướng dẫn bên dưới đây.


Bước 1: thế que đan có những mũi đan sinh sống tay trái, linh đơn trống nghỉ ngơi tay phải. Để tránh len bị rối, hostingvietnam.vn khuyên chúng ta nên cuốn tua len xung quanh ngón thân tay phải.

Bước 2: Đâm que đan cần vào mũi đầu tiên trên kim đơn trái (mũi gần với đầu que đan nhất) từ bên trên xuống dưới, tại phần này hãy chú ý rằng chúng ta nên để que đan đề xuất ở bên dưới que đan trái.

Xem thêm: Trân Trọng Kính Mời Tiếng Anh Là Gì, Chúng Tôi Trân Trọng Kính Mời Dịch

Bước 3: Tiếp theo, bạn giữ tua len (sợi dài lấy ra từ cuộn len) nghỉ ngơi dưới những que đan. Sau đó, chúng ta cầm gai len dài, xem xét không cần sử dụng sợi ngắn cùng vòng quanh que đan mặt phải theo hướng ngược chiều kim đồng hồ đeo tay sao mang đến sợi len nằm giữa hai linh đan rồi bạn thường xuyên vòng sợi len từ sau ra trước.

Bước 4: Hãy chú ý vào địa điểm giữa nhì que đan, các bạn sẽ thấy hai lỗ trống được ngăn cách bởi tua len làm việc giữa. Thời gian này, rút que bên đề xuất xuống một ít để đầu que rất có thể đâm qua lỗ trống bên trái.

Bước 5: Ở cách này, chúng ta đâm que bên đề xuất qua lỗ trống mặt trái. Xem xét bạn nên thao tác làm việc thật chậm trễ để mũi đan ko tuột thoát khỏi que. 

Bước 6: hiện giờ khi bạn dứt mũi cũ với đã tất cả mũi đan mới, hãy tuột mũi đan cũ thoát khỏi que đan bằng phương pháp giữ tay vào mũi đan đầu tiên của công ty trên que mặt trái, rồi tiếp nối đưa que bên phải cùng cùng với mũi đan đó lên cùng tụt nó ra khỏi đầu que mặt trái. Khi đó, các bạn đã tạo nên một nút thắt trên que yêu cầu rồi đó.

Bước 7: Tiếp theo, hãy lặp lại các thao tác làm việc trên cho tới khi đan hết những mũi trên que trái, tức là khi bạn đã chuyển hoàn thành toàn bộ các mũi này quý phái que phải.

Bước 8: Đến đây bọn họ sẽ chuyển que đan bằng phương pháp chuyển que có các mũi đan làm việc tay buộc phải sang tay trái và gắng que đan trống ngơi nghỉ tay phải.

Bước 9: Cuối cùng, các bạn đan từng mặt hàng một và khi sẽ đan hết một hàng thì nên nhớ đổi que đan. Liên tiếp làm như vậy cho tới khi tạo thành một "mảnh vải" từ các mũi đan trên. Đơn giản đúng không nào nào?


1.5 bí quyết đan len 5: Đan mũi chiết


Sau khi dứt mũi đan sau cuối của mình, bọn họ cần đan ngừng sản phẩm hay còn gọi là đan mũi chiết. Giải pháp đan này triển khai với công việc như sau:


Bước 1: chúng ta đan nhị mũi như bình thường. Tiếp đó, đâm kim đan trái vào mũi đầu tiên trên kim đơn phải.

Bước 2: Tiếp theo, hãy kéo mũi đan thứ nhất vòng qua mũi đan thứ hai đồng thời rút que đan trái ra, hôm nay trên que phải chỉ còn lại một mũi.

Bước 3: thời điểm này, bạn đan tiếp một mũi và lặp lại các thao tác làm việc trên cho tới khi chỉ còn lại một mũi nhất trên que phải.

Bước 4: Rút que đan ra khỏi mũi cuối cùng. Nhớ là giữ tay để mũi này không trở nên tuột.

Bước 5: Sau đó, bạn cắt gai len nhưng lại để chừa lại khoảng tầm 15 cm. Thời điểm này, hãy luồn đầu gai len các bạn vừa cắt qua mũi đan cuối cùng rồi kéo chặt. Nếu bị thừa, hãy cắt vứt nó đi.

Bước 6: và vậy là bạn đã sở hữu sản phẩm đầu tay vô cùng tuyệt đối hoàn hảo rồi.


2. Phía dẫn biện pháp đan len cho từng sản phẩm


Sau khi đã vậy được cách đan len rồi thì nên cùng điểm qua những gợi ý của hostingvietnam.vn ở sau đây và chọn thành phầm cho lần đan đầu tiên của bản thân thôi.


2.1 cách đan áo len


Với giải pháp đan không quá khó, đơn giản dễ dàng lại tất cả tính ứng dụng cao, đó là một ứng cử viên tuyệt đối hoàn hảo mà hostingvietnam.vn giành riêng cho bạn. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, có thể chắn bạn sẽ có một chiếc áo len ấm xinh xắn mang đến mùa lạnh chuẩn bị tới.


bí quyết chọn len cùng kim đan:


Để đan được một chiếc áo đang tốn rất nhiều thời gian, để quy trình đan diễn ra suôn sẻ thì len với kim đan đó là “vũ khí” quyết định. Vì chưng vậy, bắt buộc đưa ra chọn lựa kĩ lưỡng, thiết yếu xác. Cùng với len thì những loại len cotton, len tua thô là phần đa lựa chọn không tồi. Bởi cấu tạo từ chất len này để giúp đỡ sản phẩm của công ty không bị co, cấp tốc nhão như các loại khác. Đối với que đan hostingvietnam.vn khuyên bạn nên lựa chọn kim phù hợp với len, đảm bảo an toàn độ trơn và vừa tay cầm.


vật dụng tự đan áo:


Thân sau

Thân trước

2 tay áo

Viền cổ

Nẹp áo (nếu có)


Bước 1: bạn đặt ông chồng thân áo trước lên phần thân của áo sau, 2 mặt cần vào trong. Tiếp đó, may 2 mép nơi vai lại với nhau bằng mũi bỗng khít.

Bước 2: Sau đó, hãy trải thân của áo trước và sau ra, nhằm mặt bắt buộc lên trên, đặt tay áo mặt trái lên trên, từ bây giờ điểm thân tay áo vào đúng vị trí khu vực đã may vai. May lại bằng mũi chợt khít. Giống như khi ráp tay áo máy hai.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Bàn, Laptop Không Nhận Wifi Phải Làm Sao

Bước 3: Ở bước này, chúng ta gập 2 thân trước với sau lại, mặt trái ra ngoài. Tiếp theo, hãy may phía 2 bên hông bởi mũi giấu chỉ để bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ.