HỌC C# TRONG 21 NGÀY

  -  

Trang nhà | KIẾN THỨC LẬP TRÌNH | C/C++ | Ngôn ngữ C là gì? 7 nguyên lý học lập trình C cho người mới bắt đầu


Nội dung

1. Ngôn từ lập trình C là gì?5. Điểm dạn dĩ và nhược điểm của C6. 7 qui định học lập trình C cho những người mới bắt đầu

Ngôn ngữ C là ngôn từ lập trình có mục đích và được áp dụng khá thông dụng nhờ tính đơn giản và linh hoạt. Nó cũng là một ngôn ngữ lập trình có kết cấu và chủ quyền với máy.

Bạn đang xem: Học c# trong 21 ngày

Được áp dụng để viết những ứng dụng đặc trưng khác nhau. Ví dụ điển hình như những hệ điều hành, cơ sở tài liệu Oracle cùng trình thông dịch Python,….

Hãy thuộc Ironhack tò mò các vấn đề liên quan mang lại học xây dựng C cho người mới bắt đầu nhé!

1. Ngữ điệu lập trình C là gì?

Ngôn ngữ C được áp dụng để tạo thành các ứng dụng khối hệ thống tương tác trực tiếp với các thiết bị phần cứng. Ví dụ như trình điều khiển, nhân hệ điều hành,… Nó được cải tiến và phát triển bởi công ty khoa học máy vi tính người Mỹ – Dennis Ritchie.

Ngôn ngữ lập trình C còn được xem như là cơ sở cho các ngôn ngữ thiết kế khác. Vày đó, nó có cách gọi khác là “ngôn ngữ mẹ”.


*
*

Ngôn ngữ thiết kế C được giải nghĩa theo vô số cách thức khác nhau


Bạn hoàn toàn có thể xác định ngôn ngữ C bằng các cách như sau:

Ngôn ngữ mẹNgôn ngữ thiết kế hệ thốngNgôn ngữ lập trình thủ tụcNgôn ngữ lập trình bao gồm cấu trúcNgôn ngữ lập trình cấp trung

1.1 C như là một trong những ngôn ngữ mẹ

Ngôn ngữ C còn được coi là ngôn ngữ chị em của tất cả các ngữ điệu lập trình văn minh khác. Bởi hầu hết các trình biên dịch, thứ ảo Java, nhân hệ điều hành, … những được viết bằng ngữ điệu C.

Hầu hết các ngôn ngữ lập trình phần lớn tuân theo cú pháp của ngôn ngữ C, chẳng hạn như, C++, Java, C#,…Nó cung cấp các khái niệm cốt yếu như mảng, chuỗi, hàm, quánh tả tập tin,… đang rất được sử dụng trong không ít ngôn ngữ khác như C++, Java, C#,…

1.2 C như một ngôn ngữ lập trình hệ thống

Ngôn ngữ lập trình khối hệ thống được áp dụng để chế tạo ra ứng dụng hệ thống. Ngôn ngữ C là ngữ điệu lập trình hệ thống bởi vì nó có thể được sử dụng để lập trình thấp cấp (ví dụ như trình điều khiển hoặc nhân hệ điều hành).

Nó hay được thực hiện để tạo thành thiết bị phần cứng, hệ điều hành, trình điều khiển, nhân hệ điều hành,… ví như nhân hệ quản lý và điều hành Linux được viết bằng ngôn ngữ C. Thiết yếu sử dụng những ngôn ngữ khác như Java, .Net, PHP,… nhằm lập trình nó.

1.3 C như một ngôn ngữ thủ tục

Các “thủ tục” bao hàm hàm, phương thức, quy trình, chương trình con,… Ngôn ngữ giấy tờ thủ tục chỉ định một chuỗi quá trình để lập trình rất có thể giải quyết vấn đề. Ngôn ngữ giấy tờ thủ tục chia nhỏ dại lập trình thành các hàm, cấu tạo dữ liệu,…

C là 1 ngôn ngữ thủ tục. Trong C, các bạn phải khai báo các biến và các nguyên mẫu hàm trước khi sử dụng chúng.

1.4 C như một ngữ điệu lập trình tất cả cấu trúc

Ngôn ngữ lập trình có cấu trúc là một tập hợp nhỏ của ngôn từ có cấu trúc. “Cấu trúc” nghĩa là chia nhỏ một lập trình sẵn thành phần nhiều hoặc các khối để dễ hiểu hơn.

Trong ngữ điệu C, shop chúng tôi chia bé dại lập trình thành những phần bằng phương pháp sử dụng những hàm. Điều này hỗ trợ cho lập trình trở nên dễ hiểu và dễ dàng sửa đổi hơn.

1.5 C như một ngôn ngữ lập trình cung cấp trung

C được xem như là ngôn ngữ lập trình cấp trung bởi vì nó hỗ trợ tính năng cho cả ngôn ngữ thấp cấp và ngôn ngữ cấp cao. Lập trình ngữ điệu C được chuyển thành những mã hợp ngữ. Nó cung ứng cho bé trỏ (cấp thấp) tuy nhiên nó chủ quyền với thứ (tính năng của cung cấp cao).

Ngôn ngữ cấp thấp giành cho một máy, tức là phụ nằm trong vào máy. Nó phụ thuộc vào vào máy, chạy cấp tốc nhưng rất khó hiểu. Lân cận đó, ngôn ngữ cấp cao không giành cho một máy, tức là chủ quyền với thứ và rất đơn giản hiểu.

Xem thêm: Cách Tạo Menu Trong Html - Hướng Dẫn Tạo Menu Ngang Bằng Css

2. Ứng dụng thiết yếu của ngôn ngữ lập trình C

Dưới đấy là các ứng dụng ví dụ của C:

Ngôn ngữ C được sử dụng rộng thoải mái trong các hệ thống nhúngĐể cách tân và phát triển các ứng dụng hệ thốngNgôn ngữ C được sử dụng rộng rãi để cải tiến và phát triển các vận dụng trên desktopHầu hết các ứng dụng của Adobe gần như được phân phát triển bằng phương pháp sử dụng ngôn ngữ lập trình CĐể cách tân và phát triển các trình trông nom và các tiện ích không ngừng mở rộng của chúng. Chromium của Google được xây dựng bằng cách sử dụng ngữ điệu lập trình CSử dụng để phát triển các đại lý dữ liệu. MySQL là phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến nhất được xây dựng bằng ngữ điệu lập trình C.Phát triển hệ điều hành. Các hệ quản lý điều hành như Apple’s OS X, Microsoft’s Windows, và Symbian đều được trở nên tân tiến bằng ngôn từ C. Nó được áp dụng để trở nên tân tiến hệ quản lý điều hành của desktop tương tự như điện thoại di động.Tạo ra trình biên dịchSử dụng rộng rãi trong các ứng dụng của nền tảng gốc rễ IOT (Internet vạn vật).

3. Tại sao phải học ngôn ngữ C?

Như các bạn đã biết, C đó là ngôn ngữ cơ sở của khá nhiều ngôn ngữ lập trình.

Do đó, sát bên việc học những ngôn ngữ lập trình không giống thì học ngôn từ C chính là một câu hỏi làm rất bắt buộc thiết. Bởi nó chia sẻ những khái niệm như thể nhau, như hình trạng dữ liệu, toán tử, cầu lệnh điều khiển,…

C có thể được sử dụng rộng thoải mái trong tương đối nhiều ứng dụng. Nó là 1 trong những ngôn ngữ đơn giản dễ dàng và cung ứng khả năng thực thi cao hơn. Sát bên đó, thị trường lao động bây chừ cũng cần tương đối nhiều nhân lực developer thiết kế C.

C là một trong ngôn ngữ lập trình tất cả cấu trúc. Trong đó, lập trình được phân thành nhiều mô-đun không giống nhau. Từng mô-đun rất có thể được viết hiếm hoi và sau đó, bạn cũng có thể ghép chúng lại để chế tạo thành một thiết kế C độc lập. Kết cấu này giúp cho chính mình dễ dàng kiểm tra, bảo trì và gỡ lỗi lập trình.

Ngôn ngữ C chứa 32 trường đoản cú khóa, nhiều kiểu dữ liệu và một tập hợp các hàm được desgin sẵn góp lập trình chạy công dụng hơn.

Một công dụng khác của thiết kế C chính là nó hoàn toàn có thể tự không ngừng mở rộng được. Lập trình sẵn C chứa nhiều hàm khác biệt và bọn chúng là một trong những phần của thư viện. Bạn cũng có thể thêm các tính năng cùng hàm vào thư viện này.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể truy cập và thực hiện những hàm này bất kể khi nào. Công dụng này vẫn giúp dễ dàng hóa thừa trình thao tác làm việc với hầu như lập trình phức tạp.

Nhiều trình biên dịch khác nhau có sẵn và được thực hiện để thực thi những lập trình được viết bằng ngôn từ này.

Nó là ngôn ngữ có tính khả chuyển cao. Điều này tức là các xây dựng được viết bởi ngôn ngữ C rất có thể chạy trên nhiều máy khác.Tính năng này rất quan trọng khi bạn có nhu cầu sử dụng hoặc tiến hành code trên những máy không giống nhau.

4. C hoạt động như nuốm nào?

C là một trong những ngôn ngữ biên dịch. Trình biên dịch đó là một công cụ đặc trưng để biên dịch thiết kế và biến hóa nó thành những tệp đối tượng người tiêu dùng mà máy có thể đọc được.

Xem thêm: ✅ Top 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Phổ Biến Nhất Hiện Nay, Top 15 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Ví dụ:#include using namespace std;

int main() cout return 0;

Sau quá trình biên dịch, trình links sẽ kết phù hợp với các tệp đối tượng người tiêu dùng khác nhau và tạo ra tệp tiến hành duy nhất nhằm chạy lập trình. Sơ đồ tiếp sau đây thể hiện việc tiến hành của lập trình sẵn C.