Cách Hiện Hoặc Ẩn File Trong Windows 7

  -  

Đôi khi bởi một số nguyên nhân không biết trước mà các file bên trên USB hoặc laptop bị lỗi ẩn đi. Vậy làm cố kỉnh nào để hiện file ẩn trong Win 7? Hãy tham khảo nội dung bài viết sau để biết vì sao và bí quyết khắc phục bằng phần mềm hiện file ẩn trên Win 7, 8 cùng 10 nhé.

Bạn đang xem: Cách hiện hoặc ẩn file trong windows 7

Nguyên nhân khiến cho file bị ẩn bên trên Windows 7

Nguyên nhân khiến lỗi ẩn file trên USB tuyệt trên sản phẩm tính, thẻ nhớ mặc dù bạn đã đánh giá và thấy còn file có thể do thư mục đựng file của công ty đã bị ẩn hiển thị. Tính năng ẩn file trên đồ vật tính thông thường nhằm đảm bảo các tệp tin mặc định không bị xóa nhầm, liên quan đến vấn đề bảo mật các file gồm nội dung bị ẩn. Hoặc cũng hoàn toàn có thể do một lý do khác là thiết bị của khách hàng đã bị lây lan virus. 


*
Nguyên nhân tạo lỗi ẩn file trên USB tốt trên sản phẩm tính

Cách hiện file ẩn vào Win 7 bằng phần mềm

Để có thể hiện file ẩn trên máy tính Windows 7, bạn có thể tham khảo một trong các 3 cách gợi nhắc dưới đây.

Cách 1: Hiển thị file ẩn vào Control Panel

Bước 1: Mở mục Control Panel trên máy tính Windows. 

Bước 2: Chọn mục Folder options.

Bước 3: Sau khi mở mục Folder options, chọn chuyển hẳn sang tab View và lựa chọn mục Show hidden files, folders, & drives.

Bước 4: sau khoản thời gian hoàn tất các bạn nhấn OK để lưu lại setup hiển thị những file ẩn

Cách 2: Hiển thị những file ẩn bởi dòng lệnh


*
Mở cửa sổ Command trên trang bị tính

Bước 2: Nhập tên phân vùng ý muốn hiện file bị ẩn lên, ví dụ tệp tin trên ổ D thì trên giao diện của cmd, nhập D: cùng nhấn Enter.

Bước 3: Nhập tiếp lệnh attrib -s -h /s /d với nhấn Enter. Đợi một chút để hệ thống thực thi lệnh hiển thị những file và thư mục trong phân vùng bị ẩn. 

Cách 3: Sử dụng phần mềm hiện tệp tin ẩn Recuva

Phần mềm hiện tệp tin ẩn vào Win 7 Recuva có tác dụng phục hồi văn bản và chất lượng tập tin an toàn và hiệu quả. Phần mềm chất nhận được lấy lại dữ liệu đã bị xóa trên điện thoại, máy tính trong Recycle Bin, trên thẻ nhớ, USB, iPod, thứ nghe nhạc MP3,...v.v. 


*
Phần mềm Recuva có tác dụng phục hồi nội dung và quality tập tin bình yên

Bên cạnh kia Recuva sở hữu một số tính năng rất nổi bật như quét sâu các tập tin bị ẩn, phục hồi email đã trở nên xóa, file Word không lưu tuyệt xóa những tập tin vĩnh viễn.

Cách sử dụng ứng dụng Recuva

Bước 2: Chọn Next.

Bước 3: Chọn nhiều loại file cần hồi phục hoặc All Files nhằm phục hồi tất cả các tệp tin rồi chọn Next.

Xem thêm: Cách Khôi Phục File Ẩn Trong Usb Thành Công 100%, 3 Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Thành Công 100%

Bước 4: Tại mục File Location >> In a Specific location >> Browse và chọn ổ đĩa, thư mục nên hiện tệp tin ẩn. Trường hợp người tiêu dùng không nhớ đúng mực vị trí thư mục hoàn toàn có thể chọn I"m not sure để chế độ Recuva rất có thể quét toàn cỗ máy PC của bạn. Chọn tiếp Next >> Start để bước đầu quá trình quét, thường sẽ mất một khoảng tầm thời gian.

Bước 5: chọn tiếp tệp tin cần hồi phục và nhận Recover. Tại đây vẫn hiển thị những tùy chọn sau:

Màu xanh lá cây: Có thể khôi phục trọn vẹn dữ liệu.Màu đỏ: Không thể khôi phục dữ liệu đã biết thành xóa.Màu vàng: tài năng khôi phục dữ liệu đã bị xóa không cao.

Bước 6: Sau lúc khôi phục tài liệu máy tính thành công, chúng ta chọn ổ đĩa nhằm lưu rồi nhấn OK.

Xem thêm: Biến Số 0 Thành Dấu - Trong Excel, Chỉnh Số 0 Thành Dấu

Cách hiện tệp tin ẩn bên trên Win 8, 10 không đề xuất phần mềm 

Tương từ bỏ như trên Windows 7, những người dùng Win 8, 8.1 và 10 cũng có thể khắc phục lỗi để hiển thị các file bị ẩn hết sức đơn giản dễ dàng mà không cần phần mềm theo các bước sau:


*
Khắc phục lỗi hiển thị các file bị ẩn trên Win 8, 8.1 và 10

Bước 2: Chọn mục Change thư mục and tìm kiếm options >> Show hidden files and folders.

Từ những phần mềm hiện tệp tin ẩn trong Win 7 và phía dẫn chi tiết các triển khai trong nội dung bài viết trên phía trên hy vọng rất có thể giúp ích cho những người dùng để khắc phục lỗi này nhanh lẹ nhé!