Hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

  -  

Với những phiên bạn dạng HĐH Windows không giống nhau, Microsoft đều có không ít cách hứa hẹn giờ tắt thứ tính nhưng bạn không cần phải cài thêm ngẫu nhiên phần mượt nào. Đó đều là đầy đủ cách triển khai đơn giản, dễ hiểu, và cài đặt thời gian máy tính xách tay tự tắt theo ý muốn. Vậy đó là những phương pháp nào?

Trong nội dung bài viết dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ với bạn 2 cách hứa hẹn giờ tắt đồ vật Win 10, Win 11 cũng tương tự các phiên bạn dạng Windows khác. Đây gần như là các cách đơn giản. Và tùy thuộc vào từng mục đích, tần suất sử dụng, sở thích… mà chúng ta có thể chọn một phương án phù hợp.

Bạn đang xem: Hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm


Cách hứa giờ tắt máy tính xách tay bằng lệnh shutdown

Đây chắc hẳn rằng là cách thông dụng nhất trên tất cả các HĐH Windows. Dù chúng ta dùng Win 11, Win 10, Win 8, 7, hay thậm chí còn cả XP, chúng ta đều rất có thể sử dụng lệnh hứa hẹn giờ shutdown. Ưu điểm của bí quyết này, là chúng ta cũng có thể cài đặt tắt máy tự động hóa sau một khoảng thời gian bất kỳ. Bạn có thể tham khảo video và lệnh shutdown Win 10, Win 11 cũng như các HĐH không giống ở ngôn từ dưới đây:

Video trả lời hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính xách tay bằng lệnh shutdown

Trong video này, Đỗ Bảo phái nam Blog triển khai trên Win 11. Mặc dù nhiên, việc đặt lệnh shutdown Win 10, Win 8, xuất xắc Win 7… đều đồng nhất so với Win 11. Những câu lệnh để tự động hóa tắt máy vi tính hoặc hủy hẹn giờ đông đảo như nhau. Bạn đều sử dụng lệnh shutdown -s -t xx. Trong đó, xx là thời hạn tính theo giây nhằm máy tính auto tắt sau khi bạn thực hiện tại lệnh.


Cách dùng lệnh shutdown chi tiết qua các bước minh họa

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại RunBạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Windows + R bên trên bàn phím, tiếp nối Enter. Nếu bạn không thích sử dụng phím tắt, chúng ta cũng có thể search RUN làm việc nút tìm kiếm trên thanh taskbar. Sau đó, chúng ta nhấp vào áp dụng RUN.

Bước 2: Nhập lệnh shutdownBạn nhập lệnh shutdown -s -t 3600 vào vỏ hộp thoại Run, tiếp đến Enter. Trong những số đó 3600 là thời hạn tính theo giây để laptop tự tắt. Chúng ta có thể thay thời gian này bằng bất kỳ khoảng nào nếu bạn muốn. Với dưới đấy là một số câu lệnh mà Đỗ Bảo nam giới Blog vẫn viết sẵn. Bạn có thể copy theo mốc thời hạn tương ứng, sau đó paste vào hộp thoại RUN của bạn.

Lệnh hẹn giờ tắt máy tính xách tay sau 3 phút: shutdown -s -t 180Sau 5 phút: shutdown -s -t 300Sau 10 phút: shutdown -s -t 600Sau 15 phút: shutdown -s -t 900Sau 30 phút: shutdown -s -t 1800Sau 1 tiếng: shutdown -s -t 3600Sau 2 tiếng: shutdown -s -t 7200Sau 3 tiếng: shutdown -s -t 10800Sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400Sau 5 tiếng: shutdown -s -t 18000


*
Để hẹn giờ, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run. Sau đó, chúng ta copy lệnh tắt thiết bị ở trên, paste vào vỏ hộp thoại Run cùng Enter.

Cách diệt lệnh Shutdown trên toàn bộ các HĐH Windows

Nếu vày một nguyên nhân nào đó, bạn muốn hủy lệnh Shutdown, thì bài toán này rất đối chọi giản. Các bạn vẫn nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN. Sau đó, các bạn nhập lệnh shutdown -a với Enter. Như vậy, là các bạn đã hủy hẹn giờ thành công.

Cách hứa hẹn giờ tắt trang bị Win 10, 11 bởi Task Scheduler

Ngoài Win 10, Win 11, cách này cũng khá được áp dụng trên tất cả các HĐH Windows khác. Do vậy, dù bạn dùng Win 7, Win 7, tốt XP đều có thể thực hiện được. Với bí quyết này, các bạn cũng không cần thiết phải cài đặt ngẫu nhiên phần mượt nào.

Ưu điểm của việc sử dụng công nuốm Task Scheduler là bạn cũng có thể hẹn giờ đồng hồ tắt máy vào trong 1 mốc thời gian đúng mực nào đó. Đồng thời, bạn có thể lên lịch để cứ đến đúng giờ đồng hồ đó hàng ngày là máy tính xách tay tự tắt. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu đúng 23h hàng ngày máy tính tự động hóa tắt, thì bạn dùng biện pháp này vô cùng phù hợp.

Video chia sẻ cách tắt máy auto bằng Task Scheduler

Để bạn có thể xem trực tiếp thao tác cài đặt tự động hóa tắt lắp thêm tính, Đỗ Bảo nam giới Blog đã chuẩn bị sẵn 01 đoạn clip minh họa. Bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp vào nội dung video dưới đây. Video clip được Đỗ Bảo nam Blog tiến hành trên Win 11. Mặc dù nhiên, trên Win 10 cũng như các HĐH Windows khác hầu như được tiến hành giống nhau.


Các bước hẹn giờ tắt máy tính xách tay bằng Task Scheduler

Để đồ vật tính tự động shutdown theo cách này, bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Task SchedulerĐây là vận dụng được tích đúng theo sẵn trên Windows. Bạn chỉ việc click vào nút search trên thanh taskbar. Kế tiếp bạn tra cứu theo trường đoản cú khóa Task Scheduler. Và bạn click vào tác dụng tìm được.


*
Bạn click vào nút Start, sau đó tìm với mở áp dụng Task Scheduler.

Bước 2: thiết đặt thời gian để mấy tính tự động tắtTại cách này, các bạn hãy thực hiện theo từng ảnh được Đỗ Bảo phái nam Blog minh họa bên dưới đây…

Click vào dòng Create Basic Task


*
Click vào dòng Create Basic Task từ hộp thoại Task Scheduler.
*
Bạn đánh tên dễ nhớ mang đến Task. Phần bô tả bạn có thể bỏ trống. Sau đó, các bạn nhấn Next.

Xem thêm: Các Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Internet Ở Việt Nam, Top Các Nhà Mạng Cung Cấp Internet Tại Việt Nam


*
Chọn Daily, kế tiếp nhấn Next.

Sau đó, bạn thiết lập thời gian hứa hẹn giờ tắt sản phẩm công nghệ tính. Bạn cũng có thể cài đặt tắt máy auto bắt đầu từ thời điểm ngày nào, giờ đồng hồ nào. Khi đang chỉnh thời gian xong, bạn nhấn Next.


*
Cài đặt thời gian tự động hóa tắt lắp thêm tính. Sau đó, các bạn nhấn Next.

Chọn Start a program, kế tiếp nhấn Next.


*
Chọn Start a program, kế tiếp nhấn Next.

Tiếp theo, bạn nhập lệnh shutdown hoặc C:WindowsSystem32shutdown.exe vào ô Program/script. Trên ô Add arguments, các bạn nhập -S. Tiếp nối nhấn Next.


*
Bạn nhập lệnh shutdown như trong ảnh. Sau đó nhấn Next.

Cuối cùng, chúng ta nhấn Finish.


*
Cuối cùng, các bạn nhấn Finish.

Cách hủy hứa hẹn giờ tắt thiết bị trên Task Scheduler

Để bỏ lệnh tắt thứ tính tự động hóa hàng ngày, chúng ta vẫn vào phần Task Scheduler.Sau đó, các bạn click chọn loại Task Scheduler Library.Tiếp đến, bạn tìm và chọn vào thương hiệu Task hẹn giờ tắt mà các bạn đã tạo trước đó.Click vào nút Delete làm việc menu bên phải để xóa lệnh auto tắt máy.
*
Cách hủy hứa hẹn giờ tắt thiết bị trên Task Scheduler

Như vậy bên trên đây, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã share với bạn 02 cách hẹn giờ tắt máy vi tính trên Win 10 tương tự như trên Win 11 hoặc các HĐH Windows khác. Đây là các cách giúp bạn thiết đặt thời gian nhằm máy tính auto tắt theo ý muốn. Ngoài các cách này, bạn có thể có những phương pháp khác. Đó có thể là sử dụng phần mềm. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo shortcut hứa giờ tắt vật dụng để không tính desktop. Khi bạn có nhu cầu dùng, bạn chỉ cần click vào shortcut nhằm hẹn giờ.

Xem thêm: Cách Làm Quotes Bằng Điện Thoại Android/Iphone, Cách Làm Quotes Đẹp Cho Người Không Chuyên


Đỗ Bảo phái nam Blog

Đỗ Bảo phái nam Blog là một kênh share kiến thức tổng đúng theo hữu ích đa phần ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật thiết bị tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh gần như được tinh lọc giúp sở hữu đến cho mình những kỹ năng hay và xẻ ích.