HỆ ĐIỀU HÀNH LINUX MỚI NHẤT

  -  

Linux là trong những nền tảng mã nguồn mở miễn giá thành và khét tiếng nhất. Linux gần đây đã được nhiều người chăm chú và được sử dụng thoáng rộng do tính bảo mật, kỹ năng mở rộng và tính hoạt bát của nó. Bản phân phối có tên Linux triển khai tất cả các bước khó khăn mang lại bạn bằng phương pháp lấy mã từ mối cung cấp mở cho đến khi biên dịch và tiếp nối kết hợp chúng thành một hệ điều hành quản lý duy duy nhất để chúng ta có thể dễ dàng khởi cồn và download đặt. Hơn nữa, chúng cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn không giống nhau như môi trường màn hình hiển thị mặc định, trình duyệt y và ứng dụng khác. Người dùng hoàn toàn có thể có được một hệ điều hành bằng phương pháp cài đặt 1 trong các những phiên bản phân phối Linux bất biến nhất.

Bạn đang xem: Hệ điều hành linux mới nhất

Linux có nhiều tính năng đơn lẻ cho những người tiêu dùng khác nhau. Có khôn xiết nhiều phiên bản phân phối Linux cho nhiều mục đích sử dụng không giống nhau, bao gồm giáo dục, chơi game và cải tiến và phát triển phần mềm. Bằng giải pháp nào đó, tôi rất có thể tìm thấy khôn xiết nhiều phiên bản phân phối Linux khác nhau đến nỗi tôi thậm chí còn không thể nhớ số lượng chính xác. Có một số trong những khuynh hướng độc đáo, biểu lộ ở một số bạn dạng sao của nhau. Vì vậy, nó là một số loại khó hiểu. Nhưng sẽ là vẻ đẹp mắt của Linux. Một số thiên tài của các phiên bản phân phối Linux khá như thể nhau, tuy vậy một số phiên bản phân phối có giao diện người tiêu dùng riêng và các tính năng độc đáo.

Mặc mặc dù có rất nhiều bạn dạng phân phối Linux, nội dung bài viết này chuyển mua các bạn dạng phân phối Linux bình ổn nhất của năm 2021 hiện gồm sẵn.


Mục lục


Danh sách các bạn dạng phân phối Linux ổn định nhất


Thuật ngữ “ổn định” khá thịnh hành được áp dụng với hệ điều hành quản lý Linux hoặc với một phiên bản phân phối, điều đó là do tài năng tiếp cận của bài toán sửa thay đổi như update kho theo yêu mong của tín đồ dùng. Trong số hầu hết sửa đổi này, một vài trong số chúng rất quan trọng như Debian, tương tự như một nhánh của bạn dạng phân phối cơ sở; Arch, Ubuntu và những ứng dụng khác ví như Mint.

Tuy nhiên, chúng không thể thỏa mãn nhu cầu nhiều kỹ năng như hỗ trợ và tài liệu. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra đứng top 5 bày bán Linux bình ổn nhất, hỗ trợ tốt, tất cả kho, update thường xuyên, hơi dễ sử dụng và bền.

1. Debian Linux

Đứng đầu danh sách, Debian Linux là phiên bản phân phối Linux bất biến nhất. Điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất về nó là nó thân mật và gần gũi với người dùng, vơi và tương hợp với các môi trường thiên nhiên khác. Nhóm Debian tất cả thời gian làm việc lâu hơn, điều này cho phép họ sửa số đông các lỗi trước lúc phát hành phiên bản mới.

Bản triển lẵm ổn định lúc này của Debian là phiên bạn dạng 11, có tên mã là bullseye. Có thể cài xuống miễn giá tiền từ trang tải xuống chính thức .

*
Debian Linux

Những đặc điểm chính

Sửa lỗi hiệu quảNó ko yêu cầu duy trì và phần mềm có thể tự cập nhật.Kho lưu trữ chính thức tôn vinh các gói lập trình tiên tiến và phát triển và hiện đại.Trình quản lý gói tức là Apt khả năng kiểm soát và điều hành các vấn đề dựa vào và những gói không cha mẹ thành thạo

2. Linux Mint

Luôn tất cả một sự tuyên chiến đối đầu gay gắt để sở hữu được vị trí hàng đầu và Linux Mint không bị tụt lại xa. Đây là phiên bản phân phối được sử dụng thoáng rộng nhất và phụ thuộc vào Debian cùng Ubuntu. Linux Mint là 1 trong những trong những bản phân phối Linux khét tiếng nhất, cả hai các là phiên bản phân phối Linux nguồn mở miễn phí, triệu tập vào xã hội với một trong những lượng lớn các gói.


Linux mint được coi là bản phân phối tốt nhất vào tháng 10 năm 2012. Ulyssa là phiên bản mới nhất, được phạt hành vào tháng 1 năm 2021 trong những khi phiên phiên bản cũ rộng của môi trường thiên nhiên này là “Ada”. Linux mint cũng duy trì và cung cấp các hệ điều hành bằng Python và giúp sửa đổi ứng dụng của nó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mời Mọi Người Like Page Trên Facebook 2021, Làm Cách Nào Để Mời Mọi Người Thích Trang Của

*
Linux Mint

Những đặc điểm chính:

Dễ sử dụngHoàn toàn cung cấp đa phương tiện đi lại tương tácĐi kèm cùng với các ứng dụng cơ bạn dạng như “LibreOffice, Thunderbird, HexChat, Pidgin”Linux Mint cung cấp cho bạn tải xuống nhiều phần mềm như “truyền và trình phát phương tiện VLC” bằng phương pháp sử dụng trình quản lý gói.Dễ dàng thiết lập cho fan mớiLinux Mint cũng kèm theo với nhiều mùi vị như “Cinnamon, GNOME, KDE”, v.v.

3. Ubuntu


Ubuntu được nhìn nhận là bạn dạng phân phối Linux lâu lăm nhất dành cho những người mới bắt đầu sử dụng Debian. Nó được setup sẵn bên trên nhiều máy tính xách tay ngày nay. Điều xuất sắc là Ubuntu có những kho tàng trữ và tính năng của riêng biệt nó hay được đồng hóa hoá với những kho lưu trữ của Debian.

Ubuntu là một laptop để bàn mã mối cung cấp mở khét tiếng có đựng nhiều ứng dụng khác biệt như bộ ứng dụng văn phòng, thư điện tử và áp dụng đa phương tiện, v.v. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng tiến hành các bài thuyết trình, bài bác tập và các tài liệu chính thức trên Ubuntu cùng với LibreOffice.

*
Ubuntu Linux

Những điểm sáng chính:

Giao diện người tiêu dùng đồ họa dễ thực hiện vì chúng ta có thể dễ dàng thiết lập cấu hình giao diện theo yêu cầu của mình.Ubuntu tất cả một gốc rễ an toàn.Nó hỗ trợ nhiều môi trường laptop để bàn như “Unity, XFCE, MATE”, v.v.Phân phối tất cả thể tùy chỉnh hầu hết cho tất cả những người dùng siêu.

4. Fedora

Fedora được tài trợ vày Red Hat Inc. Và khét tiếng với việc hỗ trợ các nhân tài hàng đầu. Fedora có một kho phần mềm được cập nhật và tài liệu đầy đủ. Tuy nhiên, Fedora được coi là phương tiện an toàn và tin cậy nhất cho chỗ cứng và đám mây. Nó cung ứng các chiến thuật tốt hơn cho quý khách hàng của mình.

*
Fedora Linux

Những điểm lưu ý chính:

Dễ dàng để thiết lập đặtPhân phối linh hoạt cùng ổn địnhCác nhà trở nên tân tiến sử dụng DevAssistant để tùy chỉnh môi trường và phân phối mã bằng cách sử dụng những lệnh đối kháng giản.Luôn update phiên phiên bản phụ thuộc phần mềm

5. OpenSUSE

OpenSUSE là một bạn dạng phân phối Linux rất là ổn định không giống được trở nên tân tiến bởi những công ty không giống nhau và SUSE Linux. Mục đích của OpenSUSE là tạo thành các lao lý mã nguồn mở rất có thể truy cập dễ dàng bằng cách cung cấp cho những nhà cách tân và phát triển một môi trường thân mật và gần gũi với bạn dùng.OpenSUSE kết hợp và hợp tác để xong xuôi truyền tải bạn dạng phát hành thông thường và tập trung để cung cấp các phiên bản phân phối bình ổn nhất. Mã của OpenSUSE thường lấy từng quánh điểm đặc trưng từ Enterprise of SUSE Linux và gửi ra biện pháp khác.

*
Opensuse Linux

Những điểm lưu ý chính:

Thân thiện với những người dùngNó cũng hỗ trợ thẻ vật họa.Nó có các điểm sáng khác nhau của “GNOME, KDE, Cinnamon, LXDE, Xfce, Openbox”, v.v.

Phần kết luận

Như bạn cũng có thể thấy, mỗi bản phân phối Linux đều sở hữu các tính năng riêng biệt và được tối ưu hóa để triển khai các tác vụ vậy thể. Bài viết này chuyển tải 5 phiên bản phân phối Linux định hình nhất mang lại năm 2022.

Xem thêm: 8 Cách Phân Biệt Ổ Cứng Ssd Và Hdd, Dễ Dàng Nhận Biết Nhất

Thuật ngữ ổn định là rất kha khá khi nói đến hệ điều hành. Nó phụ thuộc vào loại phần cứng bạn đang hoạt động trên hệ thống của mình hoặc phần mềm các bạn sẽ chạy. Hệ điều hành quản lý ổn định đến một người dùng rất có thể không ổn định định cho người khác. Khi tra cứu kiếm hệ quản lý ổn định new cho khối hệ thống của mình, bạn hãy chọn hệ điều hành có thẻ LTS hoặc phiên phiên bản ổn định.