Hệ điều hành chrome os là gì

  -  

Chrome OS là phần mềm độc quyền và là 1 hệ quản lý dựa bên trên Gentoo Linux, được thiết kế với bởi Google. Mặc dù nhiên cũng có những điều bạn chưa biết về hệ điều hành quản lý này. Hãy tìm hiểu Chorme OS là gì ngay trong bài viết dưới đây.


Chrome OS là gì?

ChromeOS là 1 hệ điều hành và quản lý rất quan trọng đặc biệt vì nó chạy trên các cloud hệ thống của Google chứ không phải là 1 hệ điều hành được thiết đặt theo hiệ tượng vật lí thông thường. ChromeOS trình làng lần đầu vào năm 2009 trên các thiết bị Chromebook của Google.

Bạn đang xem: Hệ điều hành chrome os là gì

ChromeOS được kiến thiết như một hệ điều hành dành cho các máy tính chỉ được thực hiện để kết nối với internet. Tức là ChromeOS thường được dùng để làm duyệt web, truyền vạc video, music và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Người dùng cũng rất có thể truy cập tủ sách iTunes hiện nay có bởi plugin Chrome.

Điều này hoàn toàn khác hoàn toàn so với các hệ quản lý khác như Windows với macOS, nhà yếu được dùng trên những thiết bị máy vi tính để bàn và chạy những chương trình vừa đủ như MS Office với Adobe Photoshop. Những loại chương trình đó quan yếu chạy bên trên ChromeOS dễ dàng như trên những hệ điều hành laptop để bàn khác.

Chrome OS gồm gì không giống với những hệ quản lý và điều hành khác?

1. Độ tối giản, nhỏ gọn của ChromeOS là khôn cùng cao

*

ChromeOS là hệ quản lý và điều hành thiên về tốc độ và sự đơn giản và dễ dàng vì thời hạn để khởi chạy Chromebook là rất ngắn. Sau thời điểm mở sản phẩm lên thì tức thì lập tức người tiêu dùng đã tiếp cận được với trình chăm nom Chrome và trình duyệt y Chrome này cũng đó là yếu tố quan trọng nhất. Ko rườm rà, ko phức tạp.

2. Toàn bộ ứng dụng trong ChromeOS đều phải sở hữu nền tảng từ web

*

Về cơ bản, ChromeOS chính là một trình phê chuẩn web nên toàn thể những áp dụng chạy bên phía trong nó cũng phải gồm mạng mạng internet mới vận động được. Ngoại trừ ra, cục bộ dữ liệu của người tiêu dùng lưu trữ trên Chromebook đều sẽ được nhất quán lên đám mây và đương nhiên là những loại dữ liệu nhạy cảm phần đa được mã hóa.

Xem thêm: Ini Cara Tercepat Mengatasi 500 Internal Server Error 500 : Exabytes

Mỗi tab được xuất hiện thêm trên ChromeOS y hệt như một cửa sổ của một áp dụng trên Windows vậy. Bạn cũng có thể tạo ra những shortcut kèm icon lên thanh bookmark.

3. ChromeOS luôn tự động hóa cập nhật các phiên bạn dạng mới

*

Mỗi lần chúng ta khởi cồn máy, ChromeOS sẽ auto kiểm tra coi liệu phiên bản đang được khởi chạy liệu có phải là phiên bản mới tốt nhất hay chưa. Nếu như chưa, nó sẽ auto cập nhật ngay lập tức.

4. Kỹ năng tùy biến, điều khiển trên ChromeOS là siêu thấp

Google vẫn kiểm soát toàn cục mọi máy trên ChromeOS nên người tiêu dùng sẽ không thể tùy chỉnh cấu hình hoặc làm bất cứ điều gì họ có nhu cầu trên một loại Chromebook. Đồng thời, Google cũng không tồn tại ý định gửi ChromeOS đối đầu với Windows hoặc macOS.

Câu hỏi thường xuyên gặp

❓ Chrome OS có giỏi không?

ChromeOS là 1 hệ quản lý tuyệt vời hỗ trợ hiệu suất chuyển động mạnh mẽ, hình ảnh được dễ dàng hóa về tối đa với dễ sử dụng cùng với nhiều tiện ích mở rộng.

Xem thêm: Cách Nhận Data Miễn Phí Từ Viettel, Tổng Hợp Khuyến Mãi Dung Lượng Viettel

❓ Chrome OS áp dụng được trên những thiết bị nào?

Vì ChromeOS là hệ quản lý riêng của Google nên chỉ các thiết bịlaptop mang tên là Chromebook mới tất cả thể cài đặt và thực hiện hệ quản lý này. Bên cạnh rakhi bạn áp dụng Chromebook thì các bạn cũng không thể cài ngẫu nhiên hệ quản lý nào khác.