Hãy nêu những đặc tính ưu việt của máy tính

  -  

– tốc độ xử lí thông tin của dòng sản phẩm tính rất cấp tốc và ngày càng được nâng cao. Tốc độ của dòng sản phẩm tính được tăng lên hàng triệu lần trong khoảng sáu mươi năm quay lại đây.

Bạn đang xem: Hãy nêu những đặc tính ưu việt của máy tính

– máy tính xách tay là một thiết bị đo lường và tính toán có độ đúng đắn cao.

– thiết bị tính có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin trong một không khí rất hạn chế. Chẳng hạn, một đĩa CD, một đĩa USB có kích thước bé dại nhưng có thể chứa nội dung của tương đối nhiều quyển sách, tài liệu… các thiết bị tàng trữ thông tin của máy tính càng ngày được đổi mới để có dung lượng lớn hơn và tiện thực hiện hơn.

– giá thành máy tính ngày dần hạ nhờ những văn minh kỹ thuật vượt bậc. Đây chính là yếu tố đặc biệt làm cho bài toán sử dụng máy vi tính ngày một trở nên phổ biến hơn.

– máy tính xách tay ngày càng gọn nhẹ cùng tiện dụng.

– những máy tính rất có thể liên kết cùng nhau thành một mạng và các mạng máy vi tính tạo ra tài năng thu thập và cập nhật thông tin xuất sắc hơn. Những mạng máy vi tính lại có thể liên kết với nhau thành một mạng bự hơn, thậm chí là trẽn phạm vi toàn cầu.


Tải phầm mềm VietJack. Xem giải mã nhanh hơn!

Lý thuyết bài bác 9: Tin học với xã hội (hay, chi tiết)

Câu 1: Để cải cách và phát triển Tin học đề xuất có:

A. Một thôn hội có tổ chức triển khai trên cửa hàng pháp lí chặt chẽ

B. Một đội nhóm ngũ lao động tất cả trí tuệ

C. Câu A sai với câu B đúng

D. Cả nhì câu A, B hầu hết đúng

Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích hợp :

Để cách tân và phát triển Tin học cần phải có một buôn bản hội có tổ chức triển khai trên các đại lý pháp lí chặt chẽ, và một nhóm ngũ lao động bao gồm trí tuệ. Nhiều tổ quốc đã ý thức được rất rõ tầm quan trọng đặc biệt của tin học và gồm những chi tiêu lớn cho nghành nghề này, quan trọng trong giáo dục nâng cao dân trí về tin học và đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực có unique cao.

Câu 2: tuyên bố nào dưới đây là chính xác nhất khi nói về nghành nghề dịch vụ Tin học?

A. Tin học tập là môn học nghiên cứu và phân tích và phát triển laptop điện tử

B. Tin học tập có ứng dụng trong đều lĩnh vực buổi giao lưu của con người

C. Tin học có phương châm là phạt triển máy tính xách tay điện tử

D. Tin học tập là môn học sử dụng máy tính xách tay điện tử

Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải say đắm :

Tin học tập có vận dụng trong phần đa lĩnh vực hoạt động vui chơi của con người.

Xem thêm: Cách Tạo Group Viber Trên Máy Tính Dễ Dàng Nhất, Hướng Dẫn Tạo Nhóm Chat Trên Viber

Câu 3: máy vi tính trở thành công cụ lao động không thể không có được trong thôn hội văn minh vì:

A. Laptop cho ta năng lực lưu trữ và up load thông tin

B. Máy tính xách tay giúp con tín đồ giải tất cả các bài toán khó

C. Máy vi tính tính toán rất là nhanh và thiết yếu xác

D. Máy vi tính là công cụ soạn thảo văn bản và mang đến ta truy vấn vào mạng Internet nhằm tìm kiếm thông tin.

Hiển thị đáp án

Đáp án : A


Giải mê say :

Máy tính trở thành công cụ lao động không thể thiếu được trong làng hội hiện đại do laptop cho ta khả năng lưu trữ khủng và xử lí tin tức nhanh, chính xác.

Câu 4: Chọn đáp án đúng khi nói tới thuật ngữ Tin học:

A. Ngành kỹ thuật về xử lý thông tin auto dựa trên laptop điện tử

B. Áp dụng máy tính trong các hoạt động xử lí thông tin

C. Laptop và các các bước liên quan đến máy vi tính điện tử

D. Lập chương trình mang lại máy tính

Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải ham mê :

Tin học tập là ngành khoa học nghiên cứu và phân tích về biện pháp nhập, xuất, lưu giữ trữ, truyền, up date thông tin tự động dựa trên máy tính điện tử, sử dụng laptop và ứng dụng hầu hết các lĩnh vực của thôn hội.

Câu 5: số đông hành vi làm sao vi phi pháp luật trong áp dụng Tin học:

A. Tung rất nhiều hình ảnh, phim đồi trị lên mạng

B. Xâm phạm thông tin cá thể hoặc của bè đảng nào đó. Sao chép bản quyền không phù hợp pháp

C. Truyền nhiễm virus qua mạng

D. Cả 3 giải đáp trên

Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải phù hợp :

Những hành động nào vi phạm pháp luật trong sử dụng Tin học như tung hầu hết hình ảnh, phim đồi trị lên mạng, xâm phạm thông tin cá thể hoặc của bầy nào đó, sao chép bản quyền không phù hợp pháp,lây lan virus qua mạng…

Câu 6: Quốc hội đã phát hành một số điều qui định chống tầy tin học trong bộ quy định hình sự vào ngày tháng năm nào:

C. 12/2005

Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích hợp :

Câu 7: lĩnh vực tin học nghiên cứu về vụ việc gì?

A. Phân tích cấu trúc, tính chất chung của thông tin, cách thức thu thập, xử lí và truyền thông media tin

B. Nghiên cứu cấu trúc, tính chất của thông tin

C. Nghiên cứu và phân tích tất cả đa số gì tương quan tới laptop điện tử

D. Phân tích các cách thức thu nhập, xử lí truyền thông media thông tin

Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Tin học phân tích cấu trúc, tính chất chung của thông tin, cách thức thu thập, cập nhật và media tin, phương pháp, thu thập, lưu giữ trữ, tìm kiếm, thay đổi đổi, media tin và áp dụng vào các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.


Câu 8: Những trở ngại gì khi Tin học phát triển:

A. Mất không ít thời gian để giao lưu và học hỏi tìm hiểu

B. Khiếp tế khác biệt nên việc vận dụng tin học tập còn hạn chế

C. Lợi dụng Internet để triển khai những hành động xấu

D. Cả 3 đáp án trên

Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải mê say :

Những trở ngại gì lúc Tin học cải cách và phát triển là mất nhiều thời gian để học hỏi và giao lưu tìm hiểu, ghê tế không giống nhau nên việc vận dụng tin học còn hạn chế, lợi dụng Internet để triển khai những hành vi xấu.

Câu 9: các hành vi như thế nào thiếu văn hóa truyền thống của học viên khi thực hành tin học:

A. Không được phép của cô giáo khi thực hành

B. Chơi game trong giờ thực hành

C. Cả nhì câu trên đông đảo đúng

D. Câu A đúng, B sai

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Những hành động nào thiếu văn hóa truyền thống của học sinh khi thực hành thực tế tin học là không được phép của gia sư khi thực hành, chơi game trong giờ đồng hồ thực hành, làm việc riêng…

Câu 10: Những chuyển động nào được call là buôn bản hội hóa:

A. Bán hàng qua mạng

B. Học trực tuyến

C. Xem truyền họa trực tuyến, nói chuyện điện thoại cảm ứng thông minh qua mạng

D. Cả 3 câu trả lời trên

Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải mê thích :

Xã hội hóa là các hoạt động được quản lý và điều hành bằng những mạng máy tính xách tay kết nối với hệ tin tức lớn, liên kết các lãnh thổ, quốc gia với nhau, những giao dịch chưa phải mặt đối mặt, lao động thuộc hạ dần thay vị máy tính. Ví dụ như nhưbán mặt hàng qua mạng, học tập trực tuyến,xem truyền hình trực tuyến, nói chuyện điện thoại cảm ứng qua mạng…

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Hỏi bài tập bên trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp miễn phí!

*


*

*

*

*

*

Đã có tiện ích VietJack trên điện thoại, giải bài xích tập SGK, SBT biên soạn văn, Văn mẫu, Thi online, bài giảng....miễn phí. Sở hữu ngay vận dụng trên game android và iOS.

Xem thêm: Cài Bản Win 7 Bản Nào Tốt Nhất Bạn Nên Cài Đặt Hiện Nay, Bạn Nên Chọn Bản Windows 7 Nào

*

*

Nhóm học tập facebook miễn phí tổn cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn chi phí trên social facebook với youtube:

Nếu thấy hay, hãy khích lệ và chia sẻ nhé! Các bình luận không cân xứng với nội quy phản hồi trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.