Hãy Nêu Một Ví Dụ Thể Hiện Làm Việc Có Năng Suất Chất Lượng Hiệu Quả Mà Em Biết

  -  
toàn bộ Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1
*

*

*

Máy giảm cỏ đa-zi-năng của “Hai lúa” Xưởng.

Bạn đang xem: Hãy nêu một ví dụ thể hiện làm việc có năng suất chất lượng hiệu quả mà em biết

Mặc dù mới chỉ học không còn lớp 7 nhưng "Hai lúa” Xưởng đã mày mò chế tạo ra cái máy thái cỏ đầy bổ ích giúp các nông dân chăn nuôi bò không còn phải thái cỏ thủ công.

Anh “Hai lúa” Nguyễn Văn Xưởng (ở xã 1, làng mạc Đạ Ròn, thị trấn Đơn Dương, thức giấc Lâm Đồng) vừa tròn cha mươi tuổi.

Tuổi thơ nghèo khó, Xưởng chẳng được học tập đến nơi cho chôn. Mười bố tuổi - vừa học không còn lớp 7, anh đã cần nghỉ học để đi học nghề sửa xe pháo máy, gò hàn...

Anh Xưởng mang lại biết: “Mình “bén duyên” cùng chiếc máy cắt cỏ thực tâm cờ, như là 1 trong sự “hữu duyên”. Kể từ lúc người dân Lâm Đồng và nhất là nông người ở vùng Đơn Dương biết chăn nuôi trườn sữa, bao gồm một trở ngại mà lâu nay nay tín đồ nuôi trườn vẫn trăn trở đó là:

Dù nuôi bò sữa là rất kết quả kinh tế nhưng tín đồ dân không tìm kiếm đâu ra mối cung cấp thức nạp năng lượng ổn định. Do vậy nông dân vùng này chỉ với biết trồng như là cỏ voi nhằm “cải thiện” bữa tiệc cho bò.

Nhưng cỏ voi thân cứng, chỉ bao gồm lá cùng ngọn là bò rất có thể “xơi” được, còn phần thân cây thì đề nghị bỏ bởi vì cứng - nhưng lại đây lại là bộ phận chứa các chất dinh dưỡng, hóa học đạm nhất, còn nếu không sử dụng quả là lãng phí!

Có một nông dân cư xã Tu Tra đi lên tận tp. Hcm để “tậu” cái máy cắt cỏ. Một người cùng thôn sẽ rủ Xưởng đến tham quan. Sau thời điểm quan sát, Xưởng thấy có tương đối nhiều vấn đề phải cải tiến thì chiếc máy mới hữu ích cho người sử dụng...".

Theo “kĩ sư” Xưởng, cái máy chưa đổi mới ngoài thị trường được thiết kế bằng lưỡi dao ngang, bởi vì vậy khi đưa cỏ khô vào thì bị cuôn với không thổi ra được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook 2016, Hướng Dẫn Các

Ngoài ra, đồ vật còn to, cồng kềnh, hiệu suất thấp, lại “kén” cỏ. Sau khoản thời gian mày mò, nghiên cứu, anh đã hợp tác vào việc đổi mới chiếc lắp thêm thành chiếc máy nhiều tiện ích.

Xưởng thay cấu trúc lưỡi dao trong máy: thay lưỡi dao cong bằng lưỡi dao thẳng và vát một bên; đồng thời lắp thêm 3 chân vịt tuy vậy song cùng với 3 lưỡi dao để tăng vận tốc quay, tạo thành lực li trọng tâm đẩy cỏ ra ngoài. Với tốc độ quay 1.400 vòng/phút theo nguyên lí điện chuyển thành cơ, cái máy do anh phân phối có kiểu dáng khá gọn nhẹ.

Để vận hành, trang bị được lắp một mô-tơ 2,5 KW với công suất kiến tạo băm nát được từ bỏ 1,8 - 2 tấn cỏ/giờế hiện nay nay, giá bán 1 mẫu máy hoàn chỉnh là 2,7 triệu đ trong khi máy thị phần ở tp. Hcm là 3,7 triệu nhưng chưa hoàn chỉnh.

Để kiểm chứng chất lượng hàng “cải tiến” mang lại đâu, cửa hàng chúng tôi đến thăm một sô" nông dán đang dùng máy của Xưởng.

Chị Nguyễn Thị Giang (xã Đạ Ròn) mang lại biết: “Trước phía trên nhà tôi trồng nhì sào cỏ voi nhưng không đủ để nuôi hai nhỏ bò, từ lúc có chiếc máy do anh Xưởng cải tiến, cỏ giảm về được xay nát toàn bộ khỏi lo cỏ cho bò nữa”.

Khi cái máy hoàn thành, chính thức được đưa vào và sử dụng hiệu quả, ông Khánh (là túng thiếu thư chi bộ xóm 1) tổ chức triển khai họp xã và ra mắt sản phẩm mang lại bà nhỏ biết nhằm sử dụng. Bà bé trong thôn, rồi những nông dân vào và ngoài vùng tìm đến đặt hàng.

Xem thêm: Tạo Mã Tự Tăng Trong Sql Server Management Studio 2012? Tạo Mã Khách Hàng Theo Số Tự Động

Từ đó, giờ đồng hồ lành đồn xa, những đơn mua hàng từ Lâm Hà, Đức Trọng cứ nối tiếp gửi về... Theo nhẩm tính, số thiết bị anh Xưởng bán cho nông dân nuôi bò sữa đã lên tới mức 120 chiếc.