Hàm xử lý chuỗi trong c

      32

Buổi trước họ vừa với mọi người trong nhà đi tìm phát âm về chuỗi trong C. Buổi từ bây giờ Lập trình ko khó đã thuộc chúng ta đi tìm kiếm đọc một thỏng viện cung ứng không ít hàm để gia công bài toán với chuỗi – chính là thỏng viện string.h, và bọn họ vẫn với mọi người trong nhà đi tìm gọi theo lần lượt những hàm trong thư viện string.h nhé.

Bạn đang xem: Hàm xử lý chuỗi trong c


Thỏng viện string.h trong C

Đây là thỏng viện cung ứng không ít hàm bổ ích giúp chúng ta thuận lợi để làm câu hỏi cùng với chuỗi. Để sử dụng những đoạn code trong bài viết này, bạn vui mắt thêm thỏng viện sau:


Ngay tiếp sau đây, chúng ta vẫn thuộc có tác dụng thân quen với những hàm vào thư viện string.h được sử dụng phổ cập nhé.

Các hàm vào tlỗi viện string.h

Mình đã đi qua từng hàm, cùng từng hàm đầy đủ sẽ sở hữu đông đảo ví dụ rõ ràng cho chính mình.

Hàm strlen – hàm đem chiều nhiều năm chuỗi


Lưu ý:

Hàm strcmp – hàm đối chiếu 2 chuỗi

Trong ngôn từ C, chúng ta quan yếu dùng lốt == để đối chiếu 2 chuỗi. Lý vì là do khi chúng ta tầm nã xuất tên chuỗi thì thực tiễn là bạn đang tróc nã xuất tới can hệ của nó chđọng chưa phải quý hiếm. Xem ví dụ sau:


Quý Khách thấy đấy, đó là 2 địa chỉ khác biệt. Do kia, nếu khách hàng cần sử dụng == để đối chiếu thì bạn đang so sánh 2 can dự chứ không phải chiếc bạn mong muốn đâu. Đó là lý do chúng ta cần hàm strcmp().


Giá trị trả về của hàm này các bạn xem vào bảng dưới đây:

Giá trị trả vềGiải thích
một vài ngulặng Khi ký kết từ bỏ trước tiên của 2 chuỗi rất khác nhau cùng ký từ này sinh sống chuỗi str1 có mức giá trị nhỏ dại hơn ngơi nghỉ chuỗi str2
quý giá 0nhì chuỗi giống như nhau
một trong những nguyên ổn > 0lúc ký kết tự đầu tiên của 2 chuỗi rất khác nhau cùng ký từ này nghỉ ngơi chuỗi str1 có giá trị lớn hơn ngơi nghỉ chuỗi str2

Xem ví dụ sau đây:


Vai trò: Copy cực hiếm của chuỗi mối cung cấp cùng lưu vào chuỗi đích. quý khách đề xuất sử dụng hàm này lúc ước ao gán quý giá của chuỗi này đến chuỗi không giống cụ vì chưng áp dụng lốt = nhé.

Xem thêm: Thăm Quan Văn Phòng Đại Diện Google Tại Việt Nam Archives, Thăm Quan Văn Phòng Làm Việc Của Google


Hàm này trả về con trỏ trỏ tới địa chỉ xuất hiện thứ nhất của ký trường đoản cú c. Còn hàm thì trả về vị trí sau cuối. Nếu không tồn tại, trả về nhỏ trỏ NULL.


Hàm này tìm tìm sự xuất hiện thêm của chuỗi bé sub vào chuỗi str. Nếu không kiếm thấy thì trả về con trỏ NULL. Nếu tra cứu thấy thì trả về con trỏ trỏ tới địa điểm search thấy.


Tại sao lại là “khong kho”? Bởi bởi chữ “khong” có chữ “kho”.

Trên đây là những hàm vào tlỗi viện string.h áp dụng nhiều. Bạn có thể xem đầy đủ các hàm của thỏng viện string.h ở links trong tài liệu tham khảo.

Tài liệu tmê mệt khảo

Các nội dung bài viết vào khóa họcBài trước: Bài 56. Chuỗi vào CBài sau: Bài 58. Đảo ngược chuỗi vào C/C++
*
*

*

*

*

Lập Trình Không Khó là 1 xã hội chia sẻ và đào tạo và huấn luyện lập trình phi ROI bậc nhất trên toàn nước.