HÀM XÓA KÝ TỰ TRONG CHUỖI

  -  

Chúng ta rất có thể sử dụng những hàm Excel để thải trừ các cam kết tự ngoài một chuỗi văn bản trong Excel. Trong bài viết này, học Excel Online sẽ nói tới các giải pháp để đào thải một số cam kết tự ngoài một chuỗi văn bản.Giả sử chúng ta có một loạt những chuỗi văn bản, cùng bây giờ bạn cần phải loại bỏ những ký trường đoản cú đầu tiên, ở đầu cuối hoặc một số nhất định ngoài chuỗi văn bản, như hình sau đây:

*


Loại vứt kí từ bỏ đầu hoặc cuối bởi hàm Excel:

Với hàm LEFT RIGHT, bạn cũng có thể loại bỏ các ký tự độc nhất định từ đầu hoặc cuối của chuỗi. Vui lòng thực hiện nay theo quá trình sau:

Loại quăng quật bốn cam kết tự đầu tiên khỏi chuỗi văn bản.

Bạn đang xem: Hàm xóa ký tự trong chuỗi

Bước 1. Gõ công thức sau vào ô tiếp gần kề B1: = RIGHT (A1, LEN (A1) -4), coi hình sau:

*

Mẹo: công thức này đang trả các kí từ bỏ bên phải chuỗi trừ đi 4 kí tự bên trái. Và chúng ta có thể chỉ định số ký kết tự mà bạn có nhu cầu xóa khỏi chuỗi bên trái bằng phương pháp thay thay đổi số 4 vào công thức = RIGHT (A1, LEN (A1) -4).


*

Bước 2. Tiếp đến nhấn phím Enter, và chọn ô B1, kế tiếp kéo chốt điền vào những ô mà bạn muốn chứa công thức này. Và hiện giờ bạn đã thành công xuất sắc trong việc đào thải 4 ký kết tự đầu tiên của chuỗi văn bản. Xem hình sau:

*
Nếu các bạn cần thải trừ một vài cam kết tự cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng hàm LEFT giống hệt như hàm RIGHT.

Lưu ý: áp dụng hàm Excel để thải trừ các ký kết tự được chỉ định và hướng dẫn không có tác dụng trực tiếp được. Hãy nhìn cách thức tiếp theo, không thật hai hoặc cha cú click chuột.

Xem thêm: Cách Sửa, Thay Đổi Tên Đường Link Facebook Fanpage Facebook Nhanh NhấT 2022

Xoá những ký trường đoản cú đầu hoặc cuối bằng phương pháp tìm và sửa chữa thay thế trong Excel:

Nếu bạn có nhu cầu xóa tất cả các ký kết tự sinh sống đầu hoặc cuối dấu hai chấm: tính năng Find and Replace vào Excel cũng hoàn toàn có thể làm bài toán này nhanh chóng.

Bước 1. Duy trì nút Ctrl với nhấn F để mở hộp thoại Find and Replace, và nhấn Replace.

Bước 2. Nhập : * vào ô Find what, với để trống vỏ hộp thoại Replace with. Coi hình:

*
Bước 3. Nhấp vào Replace All, và toàn bộ các ký kết tự ngơi nghỉ cuối vệt hai chấm (bao bao gồm dấu hai chấm) đã biết thành xóa. Coi hình sau:

*

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ các ký tự trước vệt hai chấm, vui mừng gõ *: vào ô Find what, và bỏ trống hộp thoại Replace with. Coi hình sau:

*
Nhấp vào Replace All, toàn bộ các cam kết tự từ lốt hai chấm về bên trước đã được xoá. Coi hình sau:

*

Chú ý: phương thức này chỉ cần sử dụng cho đều ký tự bao hàm dấu chia cách cụ thể, bởi vậy chúng ta có thể thay đổi vệt hai chấm thành bất kỳ dấu phân làn nào khác.

Xem thêm: Trỏ Tên Miền Về 000Webhost, Cần Hổ Trợ Trỏ Tên Miền Về Host 000Webhost

Nguồn: Ablebits, dịch với biên tập bởi hostingvietnam.vn Online.

Ngoài ra để áp dụng Excel vào quá trình một cách kết quả thì chúng ta còn nên sử dụng giỏi các hàm, những công cố kỉnh khác của Excel.Một số hàm cơ bản thường gặp như: SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiện COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện những hàm xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… những hàm dò tra cứu tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ hay sử dụng như: Định dạng theo đk với Conditional formatting thiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data Validation giải pháp đặt Name và áp dụng Name trong cách làm Lập report với Pivot Table…Rất nhiều kỹ năng và kiến thức phải không nào? toàn cục những kiến thức và kỹ năng này chúng ta đều có thể học được trong khóa huấn luyện Excel cơ bạn dạng đến chuyên viên dành cho những người đi làm