Hạch toán chiết khấu thương mại trên misa

  -  
*
Công ty cổ phần hostingvietnam.vn Help & tư vấn Center Search:
Contents
IndexSearch
*

*
IndexBookmarkPrint

Home>2. Hướng dẫn theo nghiệp vụ>2.4. Bán hàng>Bán hàng có chiết khấu yêu đương mại

Bán hàng có chiết khấu yêu đương mại


Xem phim hướng dẫn

Tải phim phía dẫn:Tại đây(Xem hướng dẫn tải phim)

1. Định khoản

1. Ghi nhận doanh thu

Nợ TK 111, 112, 131 Tổng giá thanh toán giao dịch theo hóa đơn

gồm TK 511 doanh thu bán hàng

tất cả TK 33311 Thuế GTGT nên nộp

2. Ghi thừa nhận khoản tách khấu thương mại cho người sử dụng

Nợ TK 5211 tách khấu dịch vụ thương mại (TT 200)

Nợ TK 511 Doanh thu bán sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ (TT 133)

Nợ TK 33311 Thuế GTGT áp ra output được giảm

gồm TK 111, 112, 131

3. Ghi nhận giá vốn mặt hàng bán

Nợ TK 632 giá bán vốn mặt hàng bán

gồm TK 154, 155, 156, 157...

Bạn đang xem: Hạch toán chiết khấu thương mại trên misa

2. Miêu tả nghiệp vụ
Khi cam kết hợp đồng hoặc đối kháng đặt hànggiữa đơn vị và quý khách hàng thỏa thuận nếu quý khách hàng mua sản phẩm với sốlượng lớn sẽ tiến hành hưởng tách khấu thương mại theo xác suất % hoặc số tiền.Khi đó, quy trình bán sản phẩm hực hiện tại như sau: người tiêu dùng gọi điện hoặc gửiemail có nhu cầu mua sản phẩm đến doanh nghiệp và kiến nghị công ty báo giá hàng.Nhân viên bán sản phẩm căn cứ vào yêu cầu người tiêu dùng gửi làm giá cho kháchhàng. Sau khi người sử dụng gọi điện hoặc gửi mail yêu thương cầu giao hàng cho người sử dụng thì nhân viên bán sản phẩm làm kiến nghị xuất kho. Kế toán tài chính kho lập Phiếu xuất kho, sau đó chuyển kế toán trưởng với Giám đốc ký kết duyệt. địa thế căn cứ vào Phiếu xuất kho, chủ kho xuất kho sản phẩm hoá với ghi Sổ kho. Nhân viên bán sản phẩm nhận hàngvà giao cho khách hàng. Nếu số lượng hàng mua của chúng ta thỏa mãnđiều kiện được hưởng chiết khấu thương mại thì nhân viên bán hàng đềnghị kế toán bán hàng cho quý khách hàng hưởng khuyến mãi thương mại. Kế toán bán sản phẩm ghi nhận doanh thu bán hàng, nợ công và ghi nhận tách khấu thương mại dịch vụ cho khách hàng hưởng. Nhân viên bán hàng yêu cầu kế toán bán hàng xuất hoá đối kháng cho khách hàng. Sau khi quý khách đã nhậnhóa đối kháng từ nhân viên bán sản phẩm thì yêu cầu người sử dụng ký dấn vào vị tríngười mua hàng trên hóa đối chọi và cam kết vào biên bản xác nhận đã nhận hóa đơngốc.
3. Công việc thực hiện
Vào phân hệ Bán hàng, chọn Chứng từ cung cấp hàng (hoặc vào tab Bán hàng, nhận Thêm).
*
Khai báo tin tức các sản phẩm được bán.Khai báo tách khấu thương mại cho các món đồ được bán ra theo một trong hai biện pháp sau:Nhập trực tiếp xác suất chiết khấu (hoặc số tiền phân tách khấu) cho từng khía cạnh hàng, ví như từng mặt hàng có tin tức chiết khấu cố kỉnh thể.

Xem thêm: Cấu Tạo Máy Tính Để Bàn Như Thế Nào? Cấu Tạo Của Máy Tính Bao Gồm Những Bộ Phận Nào

*
Nhấn chọn Phân xẻ chiết khấu, giả dụ chỉ có mức giá trị khuyến mãi chung cho tất cả hóa đơn.
*
Lưu ý:Trường thích hợp các món đồ đã thừa hưởng một phần trăm chiết khấu rồi, nhưngdo người sử dụng mua với số lượng lớn bắt buộc được hưởng thêm ưu đãi trêntổng hóa đơn. Khi đó, Kế toán đang thực hiện phân bổ như giải đáp trên,nhưng đang tích chọn Cộng sản xuất số tiền khuyến mãi khi phân bổ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Lưu Bản Đồ Offline Trên Google Maps, Tải Xuống Khu Vực Và Điều Hướng Ngoại Tuyến

*
dìm Cất.

Bán hàng theo báo giáBán hàng theo 1-1 đặt hàngBán hàng theo hợp đồngBán hàng hoá, dịch vụ vào nướcBán hàng xuất khẩuBán hàng khuyến mại (không kèm điều kiện)Bán hàng khuyến mại (có kèm điều kiện)Bán hàng thông qua các đại lýGiảm giá hàng bánTrả lại hàng bánBán hàng tại đại lý bán đúng giá hưởng hoa hồngBán hàng tại solo vị giao uỷ thác xuất khẩuBán hàng tại 1-1 vị nhận uỷ thác xuất khẩuXuất hóa đơn cho khách hàngThiết lập chính sách giáTính giá bánQuản lý nợ công phải thuTiện ích khácCâu hỏi hay gặp