Gửi Tin Nhắn Trong Mạng Lan Win 7

  -  

Thông qua sự trợ góp của StickIt hoặc WinSent Messenger, người cần sử dụng dễ dàng gửi thông điệp qua lại giữa các máy tính xách tay vào mạng LAN thật hối hả với giao diện rất trực quan tiền.

Bạn đang xem: Gửi tin nhắn trong mạng lan win 7

Sử dụng StickIt

StickIt (mua tại đây) là mức sử dụng giúp người dùng gửi với dìm lời nhắn trong mạng LAN thật đơn giản dễ dàng, bình an cùng lập cập.

Để StickIt hoạt động được trên Windows, đề nghị kích hoạt lịch trình với quyền cai quản trị, bằng cách dìm chuột đề nghị vào biểu tượng StickIt trên màn hình hiển thị, chọn Run as administrator. Ngoài ra, người dùng phải thêm can hệ IPhường của những laptop vào mạng LAN vào danh sách liên lạc của ứng dụng trước lúc gửi với thừa nhận lời nhắn.

Nếu vẫn biết liên tưởng IPhường của một máy rõ ràng trong mạng LAN, người dùng thêm vào sổ shop bằng cách nhận chuột nên vào biểu tượng StickIt dưới khay hệ thống, lựa chọn Contacts, Add. Sau đó, nhập cửa hàng IPhường của dòng sản phẩm tính vào ô IP Address với nhập thương hiệu định danh tương xứng mang lại vật dụng đó vào ô Name. Bên cạnh đó, rất có thể thừa nhận Browse để chọn những máy tính mong muốn chuyển vào danh sách liên hệ trải qua kĩ năng tự động hóa quét tra cứu toàn bộ máy tính xách tay đã liên kết trong cùng khối hệ thống mạng LAN.

Lưu ý, hình tượng mặt mỉm cười sáng minh chứng laptop đang msinh hoạt và được kích hoạt ứng dụng StickIt, còn hình tượng mặt cười cợt về tối có nghĩa là máy vi tính kia ko chuẩn bị để gửi cùng dìm tin nhắn với StickIt. Để gồm ảnh hưởng IPhường. của dòng sản phẩm tính làm sao trong mạng LAN, vào Start, Run, gõ cmd, dấn Enter, rồi nhập lệnh ipconfig sinh sống hành lang cửa số Command Prompt. Trên kết quả hiện ra, rước tương tác IP. trên cái "IPv4 Address" trên nhóm "Ethernet adapter Local Area Connection" (so với ngôi trường hợp các máy tính xách tay trong mạng LAN áp dụng cáp mạng RJ45 thông thường).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Máy In Win 10 Với 4 Bước Đơn Giản, Cách Thêm Máy In Vào Windows 10

Sau Khi đã tất cả list các máy tính trong mạng LAN, người dùng vào Contacts, nhấn song con chuột trái vào laptop xuất hiện cười vẫn sáng sủa, rồi nhập thông điệp cần gửi đi (hoàn toàn có thể format phông chữ, kích cỡ chữ cùng màu sắc). Xong, nhấn Sover. Nếu tin nhắn được gửi thành công, máy vi tính của người tiêu dùng sẽ xuất hiện thêm thông cung cấp tin nhắn đã được gửi đi, còn máy dấn đang xuất hiện thêm lời nhắn kia dưới góc yêu cầu màn hình hiển thị.

Sử dụng WinSent Messenger

Để WinSent Messenger (cài đặt trên đây) hoạt động được bên trên những máy tính vào mạng LAN, cần thiết đặt ứng dụng này vào tất cả những vật dụng. Sau khi thiết lập thành công xuất sắc, một hình tượng của chương trình WinSent Messenger vẫn mở ra bên dưới khay khối hệ thống, người dùng thừa nhận chuột trái vào biểu tượng này, lựa chọn "Find users in network" nhằm WinSent Messenger tìm kiếm kiếm tất cả phần lớn laptop có trong thuộc khối hệ thống mạng LAN.

Trên danh sách hiện ra, phần đa máy tính xách tay bao gồm biểu tượng mặt người cùng với sáng màu Tức là sẽ kết nối giỏi với máy tính hiện nay hành, còn mọi laptop có biểu tượng phương diện fan tối color tức là không thể liên kết. lúc đó, người dùng chỉ rất có thể nhắn tin nhắn cho những máy tính đang liên kết, bằng cách nhấn đôi chuột vào tên máy tính đó, rồi nhập ngôn từ lời nhắn. Xong, nhận nút ít Skết thúc.

Để vấn đáp lại lời nhắn thì nghỉ ngơi vật dụng dìm, người dùng bạn chọn Reply nghỉ ngơi vỏ hộp thoại đựng tin nhắn chỉ ra. Hình như, tùy lựa chọn Copy còn có thể chấp nhận được chúng ta xào luộc lời chat sang những công tác soạn thảo hoặc gửi lại lời chat kia mang lại máy khác.

Xem thêm: Chức Năng Tìm Kiếm Trong Php & Mysql, Chức Năng Tìm Kiếm Dữ Liệu

Nếu hy vọng thay đổi thời hạn hiển thị vỏ hộp thoại cất lời nhắn, lựa chọn thẻ "Message receiving", nhập thời gian (tính bằng giây) vào ô "At expiration of… sec".