Gửi Mail Hàng Loạt

  -  
Mail Merger là 1 trong tiện ích mở rộng giành cho Google Sheets. Nó giúp bạn gửi nội dung email tới cho các người, với mỗi người nhận sẽ khác nhau ở một số thông tin độc nhất vô nhị định. Chẳng hạn như Họ tên, địa chỉ, giới tính, thời gian,…. Tùy mục tiêu của fan gửi. Để bắt đầu, trước tiên, các bạn cần setup tiện ích Mail Merge. Cùng ngay hiện thời hostingvietnam.vn sẽ trả lời bạn phương pháp để gửi mail hàng loạt cực đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Gửi mail hàng loạt

Lợi ích việc gửi mail mặt hàng loạt

Gửi email hàng loạt giúp bạn tiết kiệm thời gian gửi email, không cần thiết phải gửi thư điện tử cho từng người.Tùy và mức độ bảo mật thông tin của người nhận, bạn có thể sử dụng tài năng Cc hoặc Bcc để gửi email một loạt một cách dễ dàng với độ bảo mật thông tin cao.Gửi thư điện tử hàng loạt hỗ trợ bạn thống trị hộp thư đi thuận tiện và tránh những trường thích hợp gửi sót người.
*
gui mail hang loat

Các bước gửi mail 1 loạt bằng bản lĩnh Mail Marge Google Sheet

Trước khi triển khai gửi mail mặt hàng loạt. Đương nhiên việc thứ nhất bạn cần làm kia là setup tính năng Mail Merge cho thông tin tài khoản Google của mình.

Bước 1 – thiết đặt Mail Merge

Bạn truy vấn vào Gsuite tại Đây . Bấm Install để thiết đặt tiện ích Merge tích hợp vào tài khoản Google của mình.

Tiếp theo, bạn cần chọn tài khoản Google nhằm tích hòa hợp Mail Merge. Đây cũng chính là tài khoản Gmail áp dụng để giữ hộ email một loạt tới danh sách của bạn.

Ở cách này, các bạn cần được cho phép / Allow để chấp nhận Mail Merge truy vấn tài khoản. Sau thời điểm hoàn tất download đặt, bọn họ chuyển sang sinh sản Form định dạng nội dung.

Bước 2 – chế tác mẫu Mail Merge (Tạo mẫu văn bản cần cá nhân hóa)

Truy cập vào Trang Tính / Sheets để bắt đầu tạo câu chữ email.

Một bảng tính new được mở ra. Tại bước này, gồm trường đúng theo sẽ đề nghị kích hoạt sử dụng kĩ năng Merge mang lại Trang Tính. Bởi vậy, buộc phải chọn nhân tiện ích bổ sung (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Enable Mail Merge. Sau đó, bạn thực hiện tiếp bước bên dưới. (Nếu không có lựa chọn Enable Mail Merge, có thể bỏ qua cách này.)

*
gui mail hang loat

Chọn luôn thể ích bổ sung (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Create Merge Sheet. Một bảng chủng loại sẽ được tạo thành trong Trang Tính. Bao gồm lần lượt những cột :

First Name (Họ)Last Name (Tên)Email Adress (Địa chỉ email)File Attrachment (File thêm kèm)Scheduled Date (Hẹn ngày gửi)Mail Merge Status (Trạng Thái e-mail gửi đi)

Bước 3 – Nhập danh sách add liên hệ của tín đồ nhận

Nếu bạn đã có sẵn nhóm địa chỉ cửa hàng liên hệ nên gửi thư điện tử trên Danh Bạ (Google Contact). Bạn làm việc theo các bước sau:

Chọn nhân tiện ích bổ sung cập nhật (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Import Google Contact. Bấm Select a Google Contacts group và chọn nhóm.

*

Ngoài ra, một cách đơn giản và dễ dàng hơn nhằm nhập data lên trang tính. Đó là bạn có thể copy dữ liệu người tiêu dùng paste/dán trực tiếp lên Trang, tương ứng theo các cột tin tức của trang. Lưu ý, mỗi ô excel bên trên Trang Tính chỉ cất 1 showroom email, ko được viết 2 địa chỉ email trong một ô.

Quay quay lại Trang Tính, bạn hãy tải lại Trang nhằm update đội danh bạ vừa tạo nên mới. Chọn nhóm chứa các showroom email rồi bấm Import Contact. Vậy là chấm dứt quá trình nhập data.

*
gui mail hang loat

Bước 4 – Hẹn thời hạn gửi mail cùng thêm các nội dung tùy chỉnh cấu hình khác

Bạn rất có thể bỏ qua cách này nếu không cần thêm trường thông tin cá thể hóa hoặc cài đặt lịch gửi thư từ động.

Nếu nội dung gửi không đề xuất chèn thêm file kèm theo gửi riêng từng bạn nhận. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này. Để bước đầu tải file gắn kèm, chúng ta mở mục Drive của thông tin tài khoản Google. Bấm Drive của mình (My Drive) => tải tệp lên (Upload File). Các bạn chọn file đề nghị tải rồi bước đầu upload.

Sau khi hiện thông báo Đã tải ngừng 1 mục lên (Upload Successfully). Kích đúp loài chuột vào file thiết lập để mở tệp lên. Bối cảnh được hiển thị như hình mặt dưới. Bạn bấm chuột biểu tượng 3 lốt chấm rồi chọn share (Share). Sẽ hiện ra một bảng để tùy chỉnh thiết lập quyền share file vừa tải. Để ngẫu nhiên người dìm nào cũng có thể xem được tệp, bạn cần chọn chia sẻ với ngẫu nhiên ai gồm đường liên kết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Đồng Bộ Danh Bạ Với Facebook Liên Hệ Với Iphone

Tiếp tục hiển thị 1 bảng như hình mặt dưới. Bấm xào luộc đường liên kết, sẽ sở hữu thông báo Đã sao chép đường link hiện lên cuối bảng. Click dứt để hoàn toàn quá trình.

Quay sang trọng Tab Trang Tính, trên cột file Attachment, các bạn Paste (Dán) links vừa copy vào ô excel. Trong trường vừa lòng file gắn thêm kèm khác nhau ở mỗi người, chúng ta cũng download file lên drive để đưa link. Tiếp đến dán vào ô excel của cột tệp tin Attrachment tương ứng với mỗi add email của bạn nhận.

Bước 6 – cấu hình Mail Merge

Chọn nhân thể ích bổ sung cập nhật (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Configure Mail Merge. Sẽ chỉ ra 1 bảng với những yêu cầu cấu hình thiết lập sau :

#1 – Configure Mail Merge: Điền các thông tin fan gửi. Rồi bấm Continue.

*
gui mail hang loat

#2 – Enable email Tracking: Kích hoạt công dụng Tracks sẽ có những lợi ích:

Bỏ truyền bá “Sent via Mail Merge” kèm theo theo email gửi điTheo dõi những người nhận nào sẽ mở email của bạnNgười nhấn nào click vào linkĐính kèm theo liên kết Unsubscribe vào e-mail gửi đi để người nhận rất có thể hủy đăng ký.

Để kích hoạt tác dụng này, bạn cần trả tầm giá để upgrade gói Premium của Mail Merge. Bỏ lỡ bước này nếu bạn không sử dụng.

Bước 7 – soạn nội dung đề xuất gửi mail sản phẩm loạt

#3 – Create email Template : Bảng này nhằm soạn nội dung e-mail cần gửi. Chúng ta có thể lựa lựa chọn :

Use a visual editor : Mở Trình biên tập để soạn văn bản trực tiếp.Use a tin nhắn draft: thực hiện thư nháp đã soạn sẵn vào Gmail.Code your own HTML: sử dụng email được thiết kế theo phong cách theo HTML.

Bạn rất có thể chọn Visual editor để trực tiếp soạn luôn luôn nội dung.

Lấy ví dụ tích lựa chọn Use a Visual editor. Tức thì sau đó, sẽ hiện ra 1 đồ họa để soạn thảo nội dung e-mail gửi. Gồm thư điện tử Subject (Tiêu đề) và email message body toàn thân (Nội dung). Để thêm các trường thông tin vào vị trí cần thiết trong ngôn từ hoặc bên trên tiêu đề. Bạn bấm chuột ở vị trí nên chèn. Tiếp nối bấm Insert Merge Field => lựa chọn trường tương ứng.

*

Sau khi sẽ soạn ngừng nội dung, chọn Save nhằm lưu lại. Rồi đưa sang bước sau cùng – gửi email.

Bước 8 – nhờ cất hộ mail sản phẩm loạt cho những cá nhân 

#4 – Send email Campaign: gởi chiến dịch email.Bạn chỉ gửi được cho tới 50 showroom email/ngày. Nếu nâng cấp lên gói Premium, chúng ta cũng có thể gửi tới 300 địa chỉ cửa hàng email/ngày.

Để tiến hành gửi email, bạn cũng có thể lựa chọn:

Tích lựa chọn Run Mail Merge => GO để bắt đầu quá trình nhờ cất hộ mail hàng loạt bằng email của bạn.

Xem thêm: Chương Trình Khuyến Mãi Đặc Biệt Chào Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

*

Tạm kết

Dưới đây, hostingvietnam.vn đã hướng dẫn các bạn cách gởi mail hàng loạt bằng mail merge vào gmail. Tác dụng của giải pháp này là rất dễ thực hiện, các thao tác dễ dàng, cấp tốc chóng. Đây là một trong tính năng rất hấp dẫn của email mà chúng ta nên biết. Chúc các bạn thành công với biện pháp gửi mail một loạt này nhé.

Liên hệ cùng với hostingvietnam.vn để tháo dỡ nút thắt cho website của khách hàng bằng phương án về Marketing!