GỘP Ổ ĐĨA KHÔNG MẤT DỮ LIỆU

  -  

Bạn sẽ loay hoay tìm cách gộp ổ cứng nhằm tăng dung tích nhưng vẫn muốn giữ lại dữ liệu lập cập và an toàn. Một vài công vắt mà bạn áp dụng trước đó đều phải có những khuyết điểm không ao ước muốn khiến bạn khó chịu, ko an tâm. Vậy, Ngọc Nguyễnsẽ reviews bạn khí cụ gộp ổ cứng, phân loại ổ cứng 1-1 giản, tác dụng và bình an dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Gộp ổ đĩa không mất dữ liệu

Tại sao nên gộp ổ cứng

Trong những trường hợp bạn có nhu cầu gộp ổ cứng lại thành 1 để dung lượng lưu trữ được không ít hơn mà không muốn mất dữ liệu cũ. Vững chắc hẳn, nhiều người dân sẽ sử dụng Disk Management nhằm gộp ổ cứng, tuy nhiên, Disk Management chẳng thể gộp bọn chúng trực tiếp, bạn chỉ hoàn toàn có thể gộp 2 ổ cứng thành 1 lúc chúng nằm cạnh nhau. Ví dụ, bạn có nhu cầu gộp ổ C vào ổ D. Nếu cần sử dụng Disk Management, các bạn phải xóa ổ D, đồng nghĩa với việc tài liệu của ổ D có khả năng sẽ bị mất.

Vậy có cách như thế nào gộp ổ cứng mà lại không làm mất đi dữ liệu không? Câu vấn đáp là có. Với MiniTool Partition Wizard, bạn có thể gộp ổ cứng bên trên Windows 10 nhưng không mất dữ liệu.

MiniTool Partition Wizard là gì?

MiniTool Partition Wizardlà công cụ cai quản phân vùng Windows hoàn chỉnh và tiên tiến giúp bạn cai quản ổ cứng chuyên nghiệp. Không chỉ có tính năng gộp mà MiniTool Partition Wizard còn có tương đối nhiều tính năng khác ví như chia phân vùng ổ cứng, biến đổi ổ GPT thanh lịch ổ MBR, biến đổi FAT32 lịch sự NTFS và khôi phục phân vùng ổ cứng bị mất.

Cách gộp ổ cứng mà không làm mất dữ liệu

Cách 1: sử dụng Merge Partition với ổ cứng trong

Bước 1:ChạyMiniTool Partition Wizard-> chọnổ cứng nguồn mà bạn có nhu cầu gộp-> chọnMerge Partition.

Xem thêm: Chấp 1 1/4 Là Bao Nhiêu Mm, 1 Inch To Mm, Chấp 1 1/4 Là Sao

*

Bước 2:Chọnổ cứng buộc phải gộp-> nhấnNext. Giữ ý, chỉ các phân vùng NTFS mới rất có thể được gộp, vị đó, chúng ta cần biến hóa sang NTFS trường hợp phân vùng bạn muốn gộp là FAT16/32.

*

Bước 3:Chọnổ cứng sẽ được gộpvới ổ cứng mà các bạn đã chọn ở bước 2. Bạn có thểđặt tên đến thư mụcchứa câu chữ của ổ cứng đang được lựa chọn -> chọnFinish.

*

Bước 4:Trong bối cảnh chính, bạn có thểkiểm traổ cứng đã làm được gộp lại thành công xuất sắc hay chưa. Nếu đúng như mong muốn muốn, các bạn chọnApply.

*

Cách 2: Extend Partition cùng với ổ cứng ngoài

Bước 1:Chọnổ cứng yêu cầu mở rộng-> chọnExtend Partitiontrong Change Partition

*

Bước 2:Ở ôTake không tính tiền Space from, chúng ta kéo xuống và chọnUnallocated. Tiếp theo, sinh sống phầnHow much free space vày you want, chúng ta chọndung lượng trốngcần sử dụng. Sau đó, chọnOK.

Xem thêm: Sao Lưu Icloud Để Làm Gì - Dịch Vụ Lưu Trữ Tuyệt Vời Của Apple

*

Bước 3:Lúc này bạn sẽ thấy trên screen phần ổ cứng các bạn chọn ở cách 1 sẽ có dung tích nhiều hơn. ChọnApplyđể trả tất.

*


*
*
*
*
*

Tin khác:

- Sửa lỗi không gộp được ổ cứng, phân vùng trên Windows

- hãng sản xuất intel giới thiệu chi tiết về CPU "Rocket Lake" vậy hệ vật dụng 11 với phong cách xây dựng lõi mới