HƯỚNG DẪN CÁCH GỘP Ổ CỨNG TRÊN MÁY TÍNH WIN 10 CHI TIẾT NHẤT

  -  
Nhu cầu tăng dung tích của người dùng tăng cao cho nên việc chia/gộp ổ cứng Win 10 liên tục xảy ra. Vậy thực hiện thao tác này như thế nào để đảm bảo an toàn cho dữ liệu? Cùng khám phá ngay trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!
*

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không làm mất đi dữ liệu

Windows 10 không giảm bớt việc phân chia gộp ổ cứng, miễn là ổ cứng đáp ứng một cách đầy đủ các yêu cầu cơ bạn dạng của hệ thống. Bây chừ có khá phần lớn mềm góp phân vùng ổ cứng, chia và ghép ổ cứng giỏi và rất giản đơn sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách gộp ổ cứng trên máy tính win 10 chi tiết nhất

Lưu ý khi gộp ổ cứng

Có một số chú ý khi bạn có nhu cầu hợp nhất các ổ đĩa, trước hết chúng đề nghị là những phân vùng của một ổ đĩa đồ gia dụng lý duy nhất. Tức là nếu thứ tính của chúng ta có 2 ổ cứng thứ lý đơn nhất thì cấp thiết ghép theo phong cách này. Ví dụ, bạn có 1 ổ cứng SSD để cài Windows cùng 1 ổ cứng HDD để đựng dữ liệu. Các bạn không thể phù hợp phân vùng từ bỏ ổ cứng chứa dữ liệu thêm vào ở đĩa thiết lập Windows với ngược lại.

Thứ hai, để gộp nhì đĩa lại cùng với nhau, những phân vùng của chúng cần nằm cạnh nhau, và bạn cần dọn sạch toàn bộ dữ liệu trên ổ đĩa sau để rất có thể gộp vào ổ đĩa trước. Hiện thời chúng ta sẽ thực hiện cách gộp ổ cứng trên Windows 10.

Hướng dẫn gộp ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 1: có tác dụng trống ổ đĩa. Nếu như muốn hợp tuyệt nhất ổ E vào ổ D thì cần loại bỏ toàn bộ dữ liệu tại ổ E. Ngoài ra ổ D vẫn rất có thể chứa tài liệu mà không bị ảnh hưởng trong quy trình hợp tuyệt nhất ổ vào Windows 10.

*

Đầu tiên nên làm trống ổ đĩa

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows → chọn Disk Management, trình làm chủ ổ đĩa sẽ hiển thị như mặt dưới.

Xem thêm: Cách Xâm Nhập Máy Tính Qua Ip, Cách Xâm Nhập Máy Tính Người Khác Khi Biết Ip

*

Truy cập trình thống trị ổ đĩa

Bước 3: tại đây các bạn sẽ thấy các phân vùng ổ cứng C, D, E. Chỉ hoàn toàn có thể hợp nhất những ổ nằm cạnh nhauNhư vậy theo hình chúng ta cũng có thể hợp tốt nhất ổ E với ổ D, hợp tuyệt nhất ổ D cùng ổ C. Bạn không thể hợp độc nhất ổ E cùng ổ C vì chưng chúng không ở cạnh nhau.

*

Bạn có thể hợp nhất những ổ cứng xếp cạnh nhau

Bước 4: Để gộp ổ E và ổ D, bạn nhấp chuột buộc phải vào ổ E và lựa chọn Volume. Vào trường hợp chưa dọn sạch dữ liệu bên trong thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện bình thường, nhưng lại sẽ mất không còn dữ liệu.

*

Chọn Volume nhằm hợp độc nhất ổ cứng

Bước 5: sau khi xóa, ổ đĩa sẽ chuyển sang màu đen, không hề tên với hiển thị Unallocated

*

Ổ đĩa hiển thị màu sắc đen

Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành gộp phân vùng đã xóa vào ổ D bằng phương pháp nhấp loài chuột phải vào phân vùng ổ D, lựa chọn Extend Volume.

*

Chọn Extend Volume

Bước 7: Liên tục nhấn Next khi xuất hiện thêm các hộp thoại → sau cuối chọn Finish.

Xem thêm: Cách Xóa Section Trong Word 2013, Hướng Dẫn Tạo Và Xóa Ngắt Trang Trong Word

*

Nhấn Next khi các hộp thoại xuất hiện

Sau khi gộp vùng ổ E và phân vùng ổ D, từ bây giờ chúng ta chỉ thấy phân vùng ổ D với dung tích của 2 ổ trước đó cùng lại.

*

Quá trình trả tất

Hướng dẫn giải pháp gộp ổ cứng trên Windows không phải lo ngại mất dữ liệu

Với trả lời trên các bạn đã hoàn tất quy trình gộp ổ cứng Win 10. Nhờ thao tác làm việc này chúng ta có thể tăng dung lượng ổ cứng nhanh chóng mà đảm bảo an toàn không làm mất dữ liệu. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài xích viết, cùng chờ đợi những thủ thuật bổ ích trong những bài viết tiếp theo các bạn nhé!


Mách các bạn cách mở khóa Bitlocker Windows 10 hữu dụng nhất

Taskbar Win 10 bị lỗi treo đơ và phương pháp khắc phục triệt để

Chia sẻ: Cách thiết lập Tiếng Việt cho Chrome vào Windows