GỘP 2 Ổ ĐĨA TRONG WIN 10

  -  

Quý khách hàng đã loay hoay tìm kiếm cách gộp ổ trên Windows nhằm tăng dung lượng nhưng vẫn ao ước giữ lại dữ liệu gấp rút với an ninh. Một số lý lẽ mà lại bạn vận dụng trước kia đều có hồ hết lỗi không muốn khiến cho các bạn giận dữ, ko an tâm. Vậy, Quantricó vẫn reviews bạn lao lý gộp ổ cứng, phân loại ổ cứng đơn giản, công dụng cùng an ninh tiếp sau đây, mời chúng ta cùng xem thêm.

Bạn đang xem: Gộp 2 ổ đĩa trong win 10

Tại sao yêu cầu gộp phân vùng ổ cứng

Trong các trường hợp bạn có nhu cầu gộp 2 ổ lại thành 1 để dung lượng tàng trữ được nhiều hơn mà không thích mất dữ liệu cũ. Chắc hẳn, nhiều người dân sẽ thực hiện Disk Management để gộp ổ, tuy vậy, Disk Management quan yếu gộp chúng thẳng, chúng ta chỉ có thể gộp 2 ổ thành 1 Lúc bọn chúng nằm cạnh nhau. lấy một ví dụ, bạn muốn gộp ổ C vào ổ D. Nếu sử dụng Disk Management, chúng ta buộc phải xóa ổ D, đồng nghĩa cùng với câu hỏi tài liệu của ổ D có khả năng sẽ bị mất.


Vậy bao gồm bí quyết làm sao gộp phân vùng trên ổ cứng cơ mà không làm mất đi tài liệu không? Câu trả lời là có. Với MiniTool Partition Wizard, bạn cũng có thể gộp ổ cứng bên trên Windows 10 mà lại không mất tài liệu.

MiniTool Partition Wizard là gì?

MiniTool Partition Wizard là mức sử dụng làm chủ phân vùng Windows hoàn chỉnh cùng tiên tiến và phát triển giúp đỡ bạn quản lý ổ cứng chuyên nghiệp hóa. không chỉ tất cả công dụng gộp mà MiniTool Partition Wizard còn có không ít tính năng khác như phân chia phân vùng ổ cứng, đổi khác ổ GPT sang trọng ổ MBR, chuyển đổi FAT32 sang NTFS cùng phục sinh phân vùng ổ cứng bị mất.

Cách gộp phân vùng ổ cứng nhưng không làm mất đi dữ liệu

Cách 1: Sử dụng Merge Partition cùng với ổ cứng trong

Cách 1: Chạy MiniTool Partition Wizard -> chọn ổ mà lại bạn muốn gộp -> lựa chọn Merge Partition.


Bước 2: Chọn ổ bắt buộc gộp -> dìm Next. Lưu ý, chỉ các phân vùng NTFS mới có thể được gộp, cho nên vì thế, bạn cần biến đổi quý phái NTFS trường hợp phân vùng bạn có nhu cầu gộp là FAT16/32.

Xem thêm: Khóa Màn Hình Mật Khẩu Tốt Nhất Cho Điện Thoại Android, Quản Lý Mật Khẩu

Cách 3: Chọn phân vùng sẽ tiến hành gộp cùng với phân vùng ổ cứng cơ mà chúng ta đã chọn sinh hoạt bước 2. Quý Khách hoàn toàn có thể viết tên mang đến thư mục cất ngôn từ của phân vùng đã có chọn -> chọn Finish.


Bước 4: Trong hình ảnh chủ yếu, bạn cũng có thể kiểm tra ổ đã có được gộp lại thành công giỏi chưa. Nếu đúng như ý ước ao, chúng ta chọn Apply.

Cách 2: Extend Partition cùng với ổ cứng ngoài

Bước 1: Chọn ổ cứng phải mngơi nghỉ rộng -> chọn Extend Partition trong Change Partition.

Cách 2: Ở ô Take Free Space from, bạn kéo xuống và chọn Unallocated. Tiếp theo, tại vị trí How much miễn phí space vị you want, các bạn lựa chọn dung lượng trống buộc phải sử dụng. Sau đó, lựa chọn OK.

Xem thêm: Download Windows Server 2008 R2 Iso Full Version, Link Tải Windows Server 2008 R2 Iso Full


Cách 3: Hiện nay các bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị phần ổ cứng chúng ta lựa chọn sinh hoạt bước 1 sẽ tất cả dung tích nhiều hơn thế. Chọn Apply nhằm hoàn toàn.