Gộp 2 ổ đĩa không mất dữ liệu

Nếu chúng ta lỡ chia ổ cứng của bản thân quá nhỏ trong khi sở hữu hệ điều hành thì giải pháp gộp ổ cứng Windows 10 trong nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ chúng ta ko làm mất đi dữ liệu mà lại vẫn tác dụng.


Có một vài xem xét Lúc bạn có nhu cầu gộp ổ đĩa, trước tiên bọn chúng phải là phân vùng của một ổ đĩa đồ dùng lý duy nhất. Tức là nếu laptop bạn có hai ổ cứng đồ lý hiếm hoi, thì ko gộp được bằng cách này nhưng mà chúng ta cần phải thông số kỹ thuật bởi một cách không giống.

Bạn đang xem: Gộp 2 ổ đĩa không mất dữ liệu

Thứ hai, để gộp hai đổ đĩa với nhau thì phân vùng của chúng yêu cầu nằm sát nhau, với bạn phải dọn dẹp và sắp xếp không còn dữ liệu trên ổ đĩa phía đằng sau để có thể gộp tầm thường vào ổ địa trước. Bây giờ chúng ta sẽ triển khai giải pháp gộp ổ cứng trênWindows 10.

Cách gộp ổ cứng bên trên Windows 10

Hướng dẫn gộp ổ cứng trên Windows 10 hết sức đơn giản và dễ dàng, chúng ta có thể thực hiện tuần từ bỏ theo quá trình dưới đây:

Cách 1: Chúng ta cần làm trống ổ đĩa. ví dụ như trường hợp bạn có nhu cầu gộp ổ E vào ổ D thì ổ E yêu cầu được thiết kế trống, còn ổ D vẫn hoàn toàn có thể chứa dữ liệu nhưng không biến thành tác động vào quy trình gộp ổ đĩa vào Windows 10.

*

Cách 2:Sau Lúc lau chùi dứt ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp. Chúng ta đang mnghỉ ngơi trình thống trị ổ đĩa bằng cách bấm chuột bắt buộc vào biểu tượng Windows nằm tại góc màn hình. Sau đó chọn "Disk Management", trình cai quản ổ đĩa đã hiển thị như bên dưới.

*

Cách 3:Tại trên đây bạn sẽ thấy mọi phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu khách hàng tất cả nhì ổ cứng đồ vật lý thì bọn chúng sẽ không còn nằm bên cạnh nhau như vậy này. Như hình trên thì bạn có thể gộp được ổ E và ổ D, gộp được ổ D và ổ C. Quý Khách cần yếu gộp ổ E với ổ C bởi bọn chúng ko đứng cạnh nhau.

Xem thêm: Windows 7 Professional Product Key 2020 For Free (100% Working 2020) Product Key

*

Cách 4: Để triển khai gộp ổ E cùng ổ D, các bạn bấm vào đề xuất vào ổ đĩa E và lựa chọn "Delete Volume..." Trong ngôi trường phù hợp chúng ta không dọn dẹp và sắp xếp tài liệu bên phía trong vẫn rất có thể tiến hành bình thường, nhưng mà sẽ làm mất toàn cục tài liệu.

*

Cách 5:Sau Lúc xóa, ổ đĩa sẽ trở thành màu Đen, không thể tên cùng hiển thị "Unallocated" nlỗi bên trên là các bạn sẽ làm cho đúng.

*

Cách 6:Tiếp theo bọn họ vẫn triển khai gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bằng phương pháp nhấp chuột nên vào phân vùng ổ đĩa D, chọn "Extkết thúc Volume".

*

Bước 7: Một vỏ hộp thoại xuất hiện với bạn dễ dàng và đơn giản là chỉ cần ấnNext, những vỏ hộp thoại khác chúng ta cũng chỉ cầnNextvới cuối cùng chọnFinishlà bọn họ sẽ triển khai kết thúc bài toán gộp ổ đĩa trong Windows 10.

Xem thêm: Các Chiến Lược Marketing Của Coca-Cola, Chiến Lược Marketing Của Coca

*

Bước 8: Sau khi sẽ gộp phần vùng ổ đĩa E cùng phân vùng ổ đĩa D, hiện nay bọn họ chỉ với thấy phân vùng ổ đĩa D cùng với dung lượng của hai ổ đĩa trước đó cộng lại.

*

bởi thế là chỉ với vài ba bước khuyên bảo gộp ổ cứng đơn giản, bạn đã có thể từ thực hiện gộp ổ đĩa trong Windows 10 nhưng không làm mất dữ liệu. Chúc các bạn thành công!


Chuyên mục: Kiến thức Hosting