GOOGLE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

  -  

Video của Matt Cutts – trưởng đội Google Webspam, reviews về vượt trìnhtìm kiếm cùng xử lý thông tin của Google Search.

Bạn đang xem: Google hoạt động như thế nào


 Tổng quan liêu về Google Search

Google Search – công nuốm tìm kiếm thông tin của tập đoàn lớn Google đã từ tương đối lâu trở thành một công cụ đón đầu trong lĩnh vực tìm kiếm kiếm tin tức Online. Đây là sản phẩm đầu tiên và cũng đem lại nhiều thành công nhất cho tập đoàn lớn này. Không những nổi trội về tốc độ tìm kiếm, kết quả tìm tìm của Google cũng thực sự hóa học lượng, đem đến cho người dùng số đông thông tin mà người ta thực sự yêu cầu nhất.

Google search là một công cụ ảnh hưởng rất phệ và trực sau đó với ngành thương mại dịch vụ SEO vì hơn 90% cá seoer chỉ thực hiện công việc SEO trên Google. Như vậy, việc mày mò quy trình search kiếm thông tin của Google là vô cùng cần thiết đối với bất kể SEOer xuất xắc nhà quản lý SEO nào. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng thực sự hiểu được các bước tìm tìm của Google. Bài viết này để giúp các nhà đầu tư SEO có một cái nhìn thực chất về quá trình hoạt động vui chơi của Google Search.

Có nên Google tìm kiếm trực tiếp dò tìm tin tức qua mạng lưới những website?

Đa phần tất toàn bộ cơ thể dùng rất nhiều đang lầm tưởng rằng chúng ta tìm kiếm thông tin trực tiếp trong mạng Internet, mặc dù nhiên, đa số kết quả chúng ta thu được kia chỉ là phiên bản lưu hay bản chỉ mục của Google về những website mà Googlebot đang index qua. Như vậy, bản chất của Google tìm kiếm là một cỗ máy thu thập tài liệu của toàn bộ website trên nhân loại về ngân hàng dữ liệu của nó, và tiếp nối chọn lọc những tin tức mà bộ máy tìm kiếm này cảm thấy cân xứng với tín đồ dùng.

Xem thêm: Download Đọc Đĩa Dvd - Cách Phát Dvd Trên Windows 10

*

Quy trình hoạt động của Google Search

Vậy thì Google Search chuyển động như nắm nào? Quy trình hoạt động vui chơi của công cố kỉnh tìm tìm này bao gồm 3 bước chủ yếu sau:

Index websites – Google Search

Quá trình Index websites, hay còn được gọi là Google Indexing là quy trình thu thập tin tức của website. Google thực hiện công đoạn này với một phần mềm tích lũy dữ liệu với tên gọi là Googlebot. Chương trình thu thập dữ liệu này bắt đầu công vấn đề của nó với việc tìm nạp một số website, thu thập toàn bộ thông tin, nội dung và cũng theo dõi liên kết trên trang đó và thường xuyên tìm nạp những trang mà website đó có link trỏ tới và theo dõi vớ cả. Quá trình tìm nạp các trang vẫn tiếp tục cho tới khi cục bộ các đường link liên quan được lập chỉ mục hết.

Như vậy sẽ rất có thể có mặt hàng tỷ website được Google index chỉ còn một trang bắt đầu. Và quá trình Googlebot rà soát thông cùng lưu tin bên trên trang được điện thoại tư vấn là crawl dữ liệu.

Lưu dữ liệu – Google Search

Các thông tin và links của website mà Googlebot thu thập được sẽ được lưu trữ bên dưới dạng văn bản (text) với đánh chỉ mục chúng. Sau đó, giữ lại trong ngân hàng dữ liệu của Google. Như vậy, tin tức về website đã có được thu gọn lại nhằm mục đích truy xuất thông tin. Mặc dù nhiên, Google sẽ không lưu được hình hình ảnh hay những plug-in có trong trang web hay những truyền thông không ở trong dạng văn bản.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Comment Không Bình Luận Được Trên Youtube ? Khắc Phục Lỗi Comment Không Hiển Thị Trên Youtube

Chiết xuất tin tức – Google Search 

Khi người dùng gõ một từ khóa vào thanh dụng cụ tìm kiếm của Google, ứng dụng tìm kiếm tin tức của Google đã tìm kiếm tin tức qua các chỉ mục sẽ lưu trong ngân hàng dữ liệu. Thông qua hơn 200 các tiêu chí reviews thông tin website đã lưu để đưa ra quyết định tài liệu nào mà người tiêu dùng đang thực sự mong mỏi tìm. Sau đó, tách xuất công dụng tìm kiếm bên dưới dạng bảng xếp hạng với gửi lại cho người dùng. Như vậy, kết quả tìm kiếm từ phương tiện này về bản chất đều là vẻ ngoài tìm tìm tự nhiên, ít có sự can thiệp của bàn tay nhỏ người.

Bạn bao gồm thể bài viết liên quan về cơ chế hoạt động của Google tại website sau của Google:http://www.google.com/insidesearch/howsearchworks/thestory/

*

Bài viết “Google Search hoạt động như vậy nào?”Tác giả: Tú DAVietMoz SEO JuniorGhi rõ nguồn www.hostingvietnam.vn lúc đăng tải lại bài viết này

Tìm hiểu thêm các kiến thức về SEO khác tại liên kết Thủ thuật SEO | Kiến thức SEO