Google drive và onedrive

  -  

OneDrive với Google Drive là hai thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây bậc nhất hiện nay. Việc so sánh OneDrive và Google Drive để giúp đỡ bạn biết được lao lý nào cân xứng hơn cho các bước cũng như nhu cầu lưu trữ của mình.


Nhắc đến những dịch vụ lưu trữ đám mây bậc nhất hiện nay, ắt hẳn chúng ta và nhiều người khác đang nghĩ ngay mang đến OneDrive và Google Drive. Với độ lừng danh cao, tương thích với khá nhiều thiết bị cùng nền tảng, mức dung tích lưu trữ lớn... Hai cái tên này liên tục tuyên chiến đối đầu nhau để sở hữu đến chất lượng tốt nhất cho tất cả những người dùng. Việc đối chiếu OneDrive cùng Google Drive vẫn được tiến hành với một vài tiêu chí dưới đây.

Bạn đang xem: Google drive và onedrive

So sánh OneDrive cùng Google Drive: Tính năng

*

Google Drive là một kênh dịch vụ lưu trữ đám mây có yếu tố cốt lõi trong việc hình thành Google Workspace - thương mại dịch vụ online của Google giành riêng cho các doanh nghiệp. Google Drive cho phép chia sẻ dữ liệu cùng với những tính năng đồng bộ hóa đi kèm, dường như nó còn có thể tạo - tàng trữ - quản lý - chia sẻ rất nhiều một số loại tài liệu xuyên thấu Google Workspace.

Các vận dụng biên tập, sửa đổi tài liệu văn phòng như Docs - Sheets - Slides của Google phần đông được liên kết nghiêm ngặt với Google Drive. ở bên cạnh đó, bạn sẽ có thể đồng hóa dữ liệu lên máy tính để truy vấn offline. Google Drive xuất hiện trên tương đối nhiều nền tảng với tương đối nhiều loại vật dụng như điện thoại thông minh - máy tính bảng - máy tính - máy tính để bàn.

*

Về cơ bản, OneDrive cũng tương tự như Google Drive lúc nó được dùng để làm lưu trữ dữ liệu trên mây. Điểm biệt lập lớn nhất, dễ nhận ra nhất của OneDrive là nó ở trong về Microsoft với tương thích cực kỳ tốt với bộ phần mềm văn phòng vẫn quá thân quen Microsoft Office. Những người dân đã cùng đang thực hiện Microsoft Office sẽ cảm thấy được sự tương đồng nghiêm ngặt với OneDrive. OneDrive mang về các tính năng làm việc theo thời hạn thực y hệt như Google Drive cùng sự tương thông giữa các nền tảng cũng như thiết bị khôn cùng tuyệt vời.

OneDrive với Google Drive cung ứng các phương thức bảo mật thông tin như đảm bảo hai lớp, hạn chế share dữ liệu qua lại thân hai nền tảng.

So sánh OneDrive và Google Drive: Hiệu năng

*

Hiệu năng hoạt động vui chơi của cả OneDrive và Google Drive hồ hết thuộc hàng chất lượng tối đa hiện nay. Cả hai đều có các ứng dụng, phần mềm riêng để nhất quán dữ liệu từ laptop lên đám mây. Phần đông ứng dụng, phần mềm này đều rất nhẹ với không chiếm những tài nguyên của hệ thống sau khi được thiết lập và ban đầu hoạt động.

Xem thêm: Đuôi Txt Là File Gì - Phần Mở Rộng Tệp Txt

Điểm khác hoàn toàn giữa hai dịch vụ thương mại này khi nhắc đến phần hiệu năng hoạt động là:

Đối cùng với OneDrive với Microsoft Office, các bạn phải thiết lập các phần mềm tương ứng vào vật dụng tính của doanh nghiệp thì bọn chúng mới liên kết và hoạt động tốt được.Đối cùng với Google Drive, các công vụ vào Google Workspace gần như đã có sẵn đề xuất bạn chỉ cần kết nối Internet ổn định thì có thể làm việc được ngay.

So sánh OneDrive và Google Drive: hỗ trợ khách hàng

*

Trên Google Drive, chúng ta cũng có thể tìm thấy một hệ thống cung ứng khách hàng đa ngữ điệu và đôi khi cũng nhiều nền tảng. Bạn cũng có thể liên lạc qua năng lượng điện thoại, qua chat, qua thư điện tử đều được. Chưa hết, Google Drive còn tồn tại một trung trọng tâm trợ góp kèm các hướng dẫn chi tiết cho những vấn đề cơ mà bạn cần phải giải đáp. Cuối cùng, một cộng đồng người dùng cực kì đông đảo luôn luôn sẵn sàng cung ứng bạn trên đây.

Đối với OneDrive, chúng ta có thể liên hệ thông qua website của Microsoft - qua các diễn bầy cộng đồng - chatbot - hotline cung ứng thông thường. Nếu tất cả trả chi phí cho dịch vụ thương mại lưu trữ này, thời hạn yêu cầu giải quyết và xử lý của bạn sẽ được rút ngắn hơn. Xã hội người cần sử dụng của OneDrive cũng liên tiếp hoạt động, số đông thành viên trong này tới từ đội dịch vụ âu yếm khách hàng của Microsoft.

Ở phần dịch vụ chăm sóc khách sản phẩm này Google Drive có phần chiếm phần ưu thế nhiều hơn nữa so với OneDrive.

Xem thêm: Giao Thức Smb Protocol Là Gì, Cách Disable Smb Tránh Virus Wanna Cry

So sánh OneDrive và Google Drive: giá bán cước

Mỗi dịch vụ sẽ sở hữu một mức giá thành cước riêng cho cả đối tượng người dùng riêng biệt và đối tượng người dùng người sử dụng doanh nghiệp. Chúng ta có thể xem thêm tại đây:

Giữa OneDrive cùng Google Drive thì mẫu nào giỏi hơn? Câu vấn đáp này vẫn tùy ở trong vào sàng lọc của mỗi cá nhân trong chúng ta. Giả dụ thích làm việc qua mạng Internet nhiều hơn với các công ráng tích đúng theo sẵn, bạn hãy lựa chọn Google Drive. Nếu muốn có được sự tương thích hoàn hảo nhất và tính links vô cùng ngặt nghèo giữa các công cụ, bạn hãy lựa chọn OneDrive. Chúc chúng ta lựa lựa chọn được dịch vụ thương mại lưu trữ đám mây cân xứng với phiên bản thân mình nhé.