8 cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính windows

  -  

Với nhiều người khi tải vận dụng xuống rất giản đơn dàng, tuy nhiên khi ý muốn gỡ hoặc xóa áp dụng đó khỏi phần mềm máy tính lại khôn xiết loay hoay. Nếu như bạn đang tìm cách để gỡ ứng dụng khỏi máy tính thì đừng lo ngại vì ngay nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách gỡ vận dụng trên win 8.

Cách gỡ áp dụng trên máy tính xách tay Windows 8

Xóa vận dụng trên phần mềm Control Panel – gỡ vận dụng trên win 8

Gỡ ứng dụng trên win 8 – bí quyết xóa vận dụng bằng phương pháp này khôn xiết phổ biến. Bên trên windows 8, áp dụng Control Panel sẽ có tác dụng nhưng lại bắt buộc áp dụng những phần mềm.Bạn đang xem: biện pháp gỡ bỏ ứng dụng trên laptop win 8

Các bước thực hiện:

Bước 1: chúng ta mở hộp thoại Start, nhập tra cứu kiếm các từ “Control Panel”Bước 2: Nhấp vào vỏ hộp thoại Programs/ Programs và Features.Bước 3: Trong cửa sổ Programs và Features, bạn click chuột vào tên chương trình hoặc tên ứng dụng hy vọng gỡ vứt khỏi hệ thống. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột buộc phải vào thương hiệu rồi chọn Uninstall và tuân theo hướng dẫn.

Bạn đang xem: 8 cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính windows

Xóa ứng dụng trên laptop bằng Control Panel

Gỡ vận dụng trên win 8, 8.1 bằng file “Uninstall.exe”

Với phần lớn các phần mềm giành riêng cho máy tính cơ mà sau khi thiết lập sẽ tự tạo thành một file có tên là “Uninstall.exe.” khi chúng ta thực hiện bí quyết 1 không thành công thì “bật mí” đó là cách tiếp theo giúp bạn cũng có thể gỡ ứng dụng khỏi máy tính.

Cách gỡ một ứng dụng trên Win8

Gỡ vận dụng trên win 8 – chúng ta tiến hành bấm chuột vào tệp tin Uninstall.exe để triển khai xóa/gỡ vận dụng không cần thiết. Có tương đối nhiều trường thích hợp bạn không tồn tại cách nào để tìm tên liên quan đến phần mềm cần xóa. Lúc đó bạn hãy tra cứu và để ý đến phần đa file mang tên định dạng như: uninst/uninst.exe. Hoặc truy cập các file kèm theo theo sở hữu đặt. Bởi chắc chắn rằng cách đó sẽ giúp đỡ bạn triển khai thành công thao tác xóa phần mềm.

Cách bỏ ứng dụng trên máy tính xách tay bằng file “*.msi”

Trường hợp có nhiều ứng dụng không được cài đặt bằng những file bao gồm định dạng “.exe” nhưng được định dạng vị một file có đuôi “.msi”. Định dạng này được Microsoft thiết đặt riêng mang lại hệ điều hành quản lý của mình. Chính vì vậy, vấn đề gỡ bỏ những vận dụng này cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần tìm tới file bao gồm chứa format “.msi” với nhấn con chuột phải. Kế tiếp chọn “Uninstall” để thực hiện gỡ bỏ.

Xóa áp dụng Modern trường đoản cú PC Setting

Phương pháp này được nghe biết nhiều nhờ vào tính có lợi của nó. Rất tốt với người tiêu dùng trên hệ quản lý điều hành Windows 8.1 để xóa khỏi ứng dụng Modern.

Xem thêm: Các Trang Thương Mại Điện Tử Việt Nam, Bản Đồ Thương Mại Điện Tử Việt Nam

Các bước thực hiện:

Bạn đưa nhỏ trỏ con chuột về phía bên tay bắt buộc (góc màn hình) cho tới khi biểu tượng hình răng cưa (Cài đặt) xuất hiện. Bạn nhấn vào hình tượng đó.Bước 2: liên tiếp nhấp vào ô “ Change PC setting”.Bước 3: Trong cửa sổ “PC setting xuất hiện bạn theo lần lượt thực hiện thao tác ấn như sau: General > Available storage > View phầm mềm sizes.Bước 4: Trong hành lang cửa số đó bạn chỉ việc chọn ứng dụng mình muốn xóa cùng ấn “ Uninstall”.

Gỡ áp dụng trên ứng dụng của màn hình

Trên hình ảnh Desktop, các bạn thực hiện làm việc ấn tổng hợp phím Windows để vào bối cảnh “ Search”. Từ giao diện này, bạn nhấn vào vào mục “Apps”.

Xóa ứng dụng bằng cách gỡ trên vận dụng app của màn hình hiển thị

Khi đó cục bộ các app, những ứng dụng và phần mềm đang tất cả trên sản phẩm của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn chọn ứng dụng mong mỏi gỡ bỏ bởi cách bấm vào phải vào. Sau thời điểm chọn xong, chúng ta chọn áp dụng có khắc ghi chữ “v”. Đồng thời dưới sẽ chỉ ra 2 tùy lựa chọn “Unpin from Start” với “Uninstall” để chúng ta lựa chọn.

Xem thêm: Win 7 32Bit Nhận Tối Đa - Tại Sao Win 7 32 Bit Mà Chỉ Nhận Có 2,45 Gb Ram

Sử dụng phần mềm cung ứng xóa áp dụng

Cách này là biện pháp mà không ít người lựa chọn, việc thực hiện ứng dụng đồ vật 3 trở thành công cụ cung ứng gỡ/xóa những ứng dụng hay lịch trình không phải thiết. Công dụng của nó đã có được là khá xuất sắc và nhân tiện ích với những người dùng. Những phần mềm cung cấp xóa rất có thể kể mang đến như: Revo Uninstaller, Your Uninstaller tốt Advanced,…

Xóa thủ công

Nếu những cách sống trên không thực hiện được thì hãy nhờ rằng quay lại biện pháp xóa bằng tay thủ công xem công dụng như ráng nào nhé! quá trình thực hiện sẽ như sau:

Như vậy, trên đây là tổng thích hợp “tất tần tật” các phương pháp xóa cơ bạn dạng và kết quả nhất. Nếu khách hàng còn đang băn khoăn về cách xóa vận dụng trên máy tính xách tay windows 8 như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này, biết đâu để giúp ích cho vấn đề của bạn.