GIỚI THIỆU VỀ WIN 10

  -  

*

Windows 10 là gì?

Windows 10 là một hệ điều hành của Microsoft Windows dành cho các loại máy tính cá nhân và máy trạm, là một trong những phần của họ hệ điều hành Windows NT.

Bạn đang xem: Giới thiệu về win 10

Với phiên phiên bản windows này microsoft sẽ trang bị các tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 là tính năng Dòng thời gian sẽ có thể chấp nhận được bạn liên tiếp các vận dụng và hoạt động nếu chúng ta chuyển từ trang bị Windows 10 này sang trang bị khác. Ngoài ra còn tồn tại một số kiểm soát và điều chỉnh về bối cảnh của một số trong những phần của Windows 10, cùng với thanh tác vụ, đồng hồ và trung tâm hành vi đều cảm nhận các bạn dạng cập nhật nhỏ. Cortana đã nhận thấy các bạn dạng nâng cấp cho và bao gồm nhiều cách tân hơn về cách chia phần trăm của Windows 10 bên trên màn hình độ sắc nét cao.

Ra mắt từ khi nào?

Hệ quản lý và điều hành này được ra mắt vào 30 tháng 9 năm năm trước trong chương trình Build 2014 và đã làm được phát hành bao gồm thức vào trong ngày 29 tháng 7 năm 2015

Các phiên phiên bản windows 10?

Có 7 phiên phiên bản của Windows 10:

Windows 10 HomeWindows 10 ProWindows 10 EducationWindows 10 EnterpriseWindows 10 MobileWindows 10 smartphone EnterpriseWindows 10 for IOT

Cập nhật windows 10:

Bản update Windows 10 mon 11 năm 2019 của Microsoft được cố ý sử dụng khóa thấp, được thiết kế với chủ yếu ớt để về tối ưu hóa Windows cầm cố vì ông xã chất lên mặt hàng đống nhân kiệt mới. Nếu không tồn tại gì khác, Microsoft có khả năng sẽ dọn đường cho sự giật gân to hơn dự loài kiến ​​từ bản cập nhật công dụng Windows 10 20H1, dự loài kiến ​​sẽ xuất xưởng vào lúc tháng 3 năm 2020.

Microsoft gần đây cho biết, bạn dạng cập nhật tháng 11 năm 2019 (còn được hotline là phiên bạn dạng 19H2 hay phiên bản 1909) về cơ bạn dạng đã được trả thiện và đang được phát hành cho vòng Windows 10 Insider phiên bạn dạng phát hành trước đó. Dưới đấy là một số tính năng chúng ta có thể thấy trong bản cập nhật 19H2, dựa trên thời gian của công ty chúng tôi với các bạn dạng xem trước của Windows Insider đã được tạo ra ngay trước khi ra mắt. Chúng tôi sẽ xem xét lại đánh giá của cửa hàng chúng tôi khi phiên bản phát hành cuối cùng được phân phát hành.

Giao diện:

*

Giao diên của windows 10 là sự phối hợp của 2 phiên phiên bản đó là windows 7 và windows 8.1. Ở đây windows đã được cách tân hơn, thi công khá gọn gàng và tăng thêm các tài năng khác mà đầy đủ phiên bạn dạng trước chưa có.

Tính năng của windows 10:

Startmenu:

Menu ban đầu hiển thị danh sách tất cả ứng dụng nhưng mà không buộc phải nhấn nút sản phẩm công nghệ hai với nó cũng hiển thị số đông các ứng dụng được sử dụng và bắt đầu cài đặt. Tôi đánh giá cao rằng chúng ta cũng có thể đặt biểu tượng thư mục cơ bạn dạng xuất hiện hoặc không, tùy chúng ta chọn. Vì vậy, ví dụ, bạn cũng có thể có các biểu tượng cho file Explorer, cài đặt xuống, Tài liệu, v.v. Xuất hiện thêm ngay phía trên nút bắt đầu.

Một thiên tài giao diện khác nhưng tôi thích thú là phần truy vấn nhanh của Trình mày mò tệp. Điều này cho phép bạn tiện lợi tìm thấy bất kỳ tập tin nào nhiều người đang làm việc sau cùng bất kể ứng dụng bạn đang sử dụng. Vì vậy, nếu bạn chỉnh sửa một hình hình ảnh và ý muốn thêm nó vào một trong những ứng dụng khác, nó đang ở ngay lập tức đầu danh sách truy vấn nhanh. Bạn không lúc nào phải lưu giữ nơi bạn vừa lưu giữ một tệp nhằm tìm thấy nó một phương pháp nhanh chóng. Một điều cơ mà File Explorer thiếu là những cửa sổ được gắn thêm thẻ, cơ mà cả macOS cùng Linux hầu hết có.

Trợ lý ảo Cortana:

Cortana là trợ lý hiện đại số của Microsoft với nhiệm vụ là góp bạn ngừng công việc.Để bắt đầu, chọn biểu tượng Cortana trên thanh tác vụ hoặc nhập lệnh vào thanh tìm kiếm.

*

Trang chủNotebookThiết bịCài đặtPhản hồi

Dưới đó là một số điều Cortana hoàn toàn có thể làm mang đến bạn:

Cung cấp cho bạn lời nhắc dựa trên thời gian, vị trí hoặc con người.Theo dõi đội, sở thích và chuyến bay.Gửi e-mail và văn bản.Quản lý lịch của chúng ta và giữ cho chính mình cập nhật.Tạo và làm chủ danh sách.Phát nhạc, podcast, cùng đài vạc thanh.Chít trò chuyện và nghịch game.Tìm sự kiện, tập tin, địa điểm và thông tin.Mở bất kỳ ứng dụng làm sao trên khối hệ thống của bạn.Kích hoạt chính sách Hey Cortana:

Mở Cortana, chọn Cài đặt và tiếp nối bên dưới Hey Cortana chuyển đổi bật sang Bật .

*

Chế độ máy tính bảng:

Chế độ máy tính bảng là phiên phiên bản hệ điều hành gần gũi với cảm ứng hơn, với màn hình ban đầu dựa bên trên toàn màn hình. Sau khi chúng ta rút keyboard khỏi máy tính bảng, chẳng hạn như Surface Pro hoặc thay đổi máy tính xách tay sang cơ chế máy tính bảng (thường bằng phương pháp uốn cong màn hình hiển thị về phía sau), Windows sẽ nhảy lên một thông tin hỏi bạn cũng muốn chuyển sang chính sách Máy tính bảng không, trong các số ấy menu bắt đầu và những ứng dụng hiện đại trở thành toàn màn hình.

Chạm vào những cử chỉ như đóng ứng dụng bằng phương pháp vuốt xuống từ trên cùng của màn hình chuyển động ở chính sách này và chế độ xem toàn bộ ứng dụng trải nhiều năm trên màn hình với các ô mập để tiện lợi truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào.

Xem thêm: Giúp Bạn Khắc Phục Lỗi Nhận Diện Thông Tin Từ Máy Chủ Fifa Online 3

Trình chăm sóc Microsoft Edge:

Trình chăm chú web Edge đi kèm với Windows 10 rất nhanh và tương hợp với tiêu chuẩn và nó hỗ trợ các công cụ độc đáo như set Aside Tab, web Notes (để đánh dấu và chia sẻ trang web), chính sách Đọc không bẩn (không tất cả quảng cáo) cùng được tạo ra -in thanh bên tìm kiếm Cortana thông qua nhấn vào phải. Các tác dụng đọc và tàng trữ sách năng lượng điện tử một lúc được bao hàm trong trình chăm chút đã bị xong kể từ tháng 7 năm 2019.

Trình duyệt y sẽ tiếp tục cung ứng các chức năng độc đáo, dẫu vậy Microsoft đã thông báo rằng Edge vẫn dựa trên dự án trình chuyên chú nguồn mở Chromium của Google (cùng một Google Chrome sử dụng) vào khoảng thời gian 2019. Điều này sẽ dẫn đến kỹ năng tương thích trang web nhiều hơn, nhưng mà tôi lo sợ rằng nó sẽ củng cố gắng thêm quyền cài đặt Internet của Google, vì chưng gã vĩ đại quảng cáo tìm kiếm kiếm kiểm soát điều hành dự án Chromium. Một lợi ích cho động thái của Microsoft là hãng có kế hoạch cung cấp Edge đến macOS và các phiên bạn dạng Windows cũ hơn tương tự như Windows 10. Chúng ta cũng có thể tải xuống phiên bản beta của dự án công trình trình duyệt mới này tại trang web Edge Insider .

Edge vẫn luôn là trình để mắt tới duy độc nhất có cung ứng phát trực đường 4K UHD Netflix và vấn đề này dự con kiến ​​sẽ liên tục sau khi đại tu động cơ. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng đa số các hình thức độc đáo cụ thể dưới đây trở nên nó thành phiên phiên bản mới.

Bảo mật cùng với window hello:

*

Windows Hello là công nghệ dựa bên trên sinh trắc học cho phép người dùng Windows 10 xác thực quyền tróc nã cập an ninh vào thiết bị, ứng dụng, thương mại & dịch vụ trực đường và mạng của mình chỉ bằng dấu vân tay, quét mống mắt hoặc nhận dạng khuôn mặt. Cơ chế singin về cơ bản là một thay thế cho mật khẩu cùng được xem như là một cách thức thân thiện, an ninh và an toàn và tin cậy hơn để truy vấn các thiết bị, dịch vụ thương mại và dữ liệu đặc trưng so cùng với đăng nhập truyền thống lâu đời bằng mật khẩu.

Patrick Windows Hello giải quyết và xử lý một vài vấn đề: bảo mật và sự bất tiện, Patrick nói, Patrick Moorhead, chủ tịch và công ty phân tích chính tại Moor Insights & Strateg. Mật khẩu truyền thống cuội nguồn là không an ninh vì chúng cạnh tranh nhớ và cho nên mọi bạn chọn mật khẩu dễ đoán hoặc ghi lại mật khẩu của họ.

Windows Hello được thiết kế cho tất cả doanh nghiệp và quý khách hàng và đang có được sức hút trên cả hai mặt trận. Trong hội nghị Ignite 2017 của Microsoft , công ty đã thông báo hơn 37 triệu con người đã sử dụng Windows Hello và hơn 200 công ty đã xúc tiến Windows Hello for Business. Vào thời điểm đó, việc tiến hành doanh nghiệp phệ nhất bên phía ngoài nhóm công nghệ thông tin của Microsoft bao gồm hơn 25.000 fan dùng, theo công ty.

Rút ra Ưu cùng Nhược của windows 10:

Ưu điểm:

Hiện tại đối với phiên bản windows 10 rất có thể được xem là mới nhất, có đến cho những người sử dụng nhiều khả năng tối ưu nhất. Với giao diện mới đẹp mắt, nhiều công dụng thông minh và nâng cấp về tài năng bảo mật cùng tùy biến hóa theo hướng cá thể hóa nhằm ship hàng người dùng giỏi nhất. Cải thiện hiệu suất, cải thiện hiệu năng đồng thời cai quản ram giỏi hơn giúp tiết kiệm chi phí năng lượng.

Nhược điểm:

Chúng ta khó hoàn toàn có thể kiểm rà được windows update.

Windows 10 tự động cập nhật driver, mặc dù với phiên bạn dạng này thì việc update driver để với đến cho tất cả những người dùng tính năng tiên tiến nhất nhưng việc cập nhật lại thiết lập driver auto mặc cho những người dùng sẽ tự cài đặt một phiên bạn dạng driver tương thích.

Thiếu các ứng dụng Modern.

Xem thêm: Cách Chèn Quảng Cáo Vào Blogspot Hiển Thị Tại Các Phần Khác Nhau

Kết luân:

Windows 10, được nghe biết là một phiên bản nâng cấp miễn phí, có các tính năng của Windows 7 với 8 và phối hợp chúng thành một hệ quản lý và điều hành nhanh, đầy tính năng với sự hỗ trợ chạm màn hình tuyệt vời và trợ lý kỹ thuật số Cortana. Bản cập nhật mới nhất cho biết thêm đánh bóng.