Giới Thiệu Phần Mềm Kế Toán Misa

  -  

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc ứng dụng các tiến bộ công nghệ vào doanh nghiệp là một xu thế tất yếu. Thịnh hành nhất phải nói đến việc ứng dụng phần mềm kế toán. Đây được xem như một giải pháp tối ưu trong câu hỏi theo dõi, giám sát và cai quản tình hình tài chính, kết quả chuyển động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Giới thiệu phần mềm kế toán misa

*
Tìm hiểu chung về ứng dụng kế toán Misa
2. ích lợi vượt trội lúc sử dụng phần mềm kế toán3. Gắng nào là 1 phần mềm kế toán tài chính hiệu quả?7. Ưu điểm khi lựa chọn ứng dụng kế toán MISA 

1. ứng dụng kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một trong những ứng dụng cung cấp xử lý các quá trình của nhân viên cấp dưới kế toán. Nói một cách dễ dàng nắm bắt thì phần mềm kế toán giống hệt như “người trợ lý” giúp các kế toán viên triển khai các thao tác làm việc nghiệp vụ kế toán thường nhật như nhập liệu, tính toán, tổng hợp, lên báo cáo, xuất dữ liệu… một bí quyết tự động, có khối hệ thống với độ đúng chuẩn cao trong thời hạn ngắn dựa vào dữ liệu đầu vào do nhân viên cấp dưới cung cấp.

Phần mềm cũng là công cụ nhận xét sức khỏe tài thiết yếu của một đội chức thông qua các chức năng lập báo cáo tài chính, report kết quả vận động kinh doanh, lưu chuyển khoản qua ngân hàng tệ tuyệt dự báo dòng tiền.

Phần mềm kế toán rất có thể đáp ứng được không hề thiếu mọi nghiệp vụ từ cơ bạn dạng đến sâu sát cũng như tương xứng cho đầy đủ lĩnh vực, ngành nghề, tự quy mô doanh nghiệp lớn vừa với nhỏ.

2. ích lợi vượt trội lúc sử dụng phần mềm kế toán

2.1 tự động hóa các làm việc kế toán thủ công

Đây là công dụng dễ quan sát thấy nhất khi ứng dụng ứng dụng vào giải pháp xử lý công việc. Các thao tác nghiệp vụ phần đa được tiến hành một cách tự động từ những dữ liệu nguồn vào do nhân viên kế toán nhập. Sau đó, những báo cáo, sổ sách… cũng sẽ tự động hóa được tạo thành từ nguồn tài liệu trên, giúp giảm bớt rất những thao tác bằng tay và nâng cao hiệu suất thao tác làm việc cho kế toán tài chính viên.

2.2 ngày tiết kiệm được không ít loại chi phí

Công tác kế toán được tự động hóa cấp tốc gọn sẽ giúp đỡ doanh nghiệp giảm sút được rất nhiều công đoạn rắc rối thường thấy khi làm thủ công như: xuất – nhập dữ liệu, quản ngại trị – tra cứu kiếm tài liệu, bảo quản hóa đơn… lúc đã các bước đã được quản lý và vận hành trôi chảy, công ty lớn sẽ tiết kiệm ngân sách được một khoản xứng đáng kể. Sát bên đó, việc tăng năng suất thao tác làm việc của thành phần kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách được giá thành nhân lực cũng như các loại giá thành khác.

2.3 giúp nhà làm chủ đưa ra những dự báo và ra quyết định nhanh chóng, chính xác

Trong thị trường kinh doanh tuyên chiến và cạnh tranh và nhiều áp lực như bây giờ thì ai có thông tin nhanh hơn nữa thì có khả năng thành công cao hơn. Với bài toán sử dụng phần mềm kế toán, nhà quản trị sẽ luôn luôn nắm được rất đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi đề nghị thiết, trường đoản cú đó cung cấp nhà cai quản ra ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả.

2.4 Xây dựng report dễ dàng, nhanh lẹ hơn

Phần mềm kế toán có công dụng thống kê, xây dựng report theo yêu cầu của chúng ta trong thời hạn nhanh nhất. Kế bên ra, ứng dụng còn có tính năng truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, tờ khai thuế, giúp nhân viên cấp dưới kế toán sút nhiều làm việc cũng như sức lực nếu lập các báo cáo, sổ sách này theo cách thức thủ công. Hơn nữa, các report trên phần mềm hoàn toàn có thể xuất ra các file Excel, Word hoặc các định dạng khác dễ dãi cho việc in ấn.

Phần mềm cung cấp các report tổng quan liên quan tới tình trạng doanh thu, chi phí, lợi nhuận…của doanh nghiệp

2.5 công tác làm việc kế toán tất cả tính kế thừa

Phần mượt kế toán sẽ giúp đỡ cho công tác làm việc kế toán được liên tục kể cả lúc nhân sự kế toán gồm sự vậy đổi. Nhân sự dù cho có mới nhưng lại vẫn có thể tìm lại dữ liệu cũ để phân tích và cố gắng rõ tình trạng mà không bắt buộc sự hỗ trợ của bạn khác.

3. Cố kỉnh nào là 1 phần mềm kế toán tài chính hiệu quả?

Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm kế toán cho khách hàng ngày càng phổ biến. Vậy rứa nào thì được coi là phần mềm kế toán miễn phí xuất sắc và kết quả mà quý khách hàng nên lựa chọn? Đây là những tiêu chuẩn mà quý khách hàng cần đề nghị nắm vững sau khi biết được ứng dụng kế toán là gì.

3.1 dễ ợt và dễ sử dụng

Tiêu chí thứ nhất khi gạn lọc phần mềm tác dụng là sự đơn giản, dễ dãi và dễ ợt sử dụng. Khi sử dụng 1 phần mềm kế toán đơn giản thì những nhân viên kế toán của doanh nghiệp hoàn toàn có thể dễ dàng khám phá và tiếp cận ứng dụng một giải pháp nhanh chóng. Khi ứng dụng càng dễ áp dụng thì những người sử dụng sẽ không quá khó khăn để say đắm ứng với ứng dụng và thực hiện một biện pháp hiệu quả.

3.2 Đáp ứng được không hề thiếu các nghiệp vụ kế toán

Một ứng dụng kế toán giỏi phải đảm bảo đầy đủ các nghiệp vụ cơ phiên bản như kế toán vốn bằng tiền, sở hữu – phân phối hàng,… xung quanh ra, phần mềm đó còn bắt buộc được không ngừng mở rộng tích vừa lòng nhiều các tính năng không giống để có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ở hiện tại tai và tương lai.

3.3 thông tin về những thông tư mới thường xuyên được cập nhật

Khi sử dụng những phần mềm này nhưng mà có khả năng tự cập nhật thông tin về các Thông tư mới để giúp đỡ cho những nhân viên kế toán không còn nỗi lo ngại sẽ không kịp thời update các thông tư, điều luật new để tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Phần mềm sẽ hỗ trợ các hệ thống report tài chủ yếu theo mẫu quy định tiên tiến nhất của biện pháp kế toán nước ta và theo tiêu chuẩn chỉnh của hệ thống kế toán quốc tế.

3.4 sản phẩm dịch vụ uy tín, hóa học lượng

Để hiểu rằng đó bao gồm phải là 1 phần mềm giỏi hay không chúng ta nên tìm hiểu và quan tâm đến thật kỹ bên cung cấp. Để hiểu rằng điều này, các bạn nên mày mò về sự làm phản hồi, sự hài lòng của bạn với sản phẩm dịch vụ của phòng cung cấp tương tự như uy tín, chất lượng và thái độ phục vụ để sở hữu được chọn lựa phù hợp.

4. Những loại phần mềm kế toán thông dụng độc nhất hiện nay

Hiện trên thị trường có không ít loại ứng dụng kế toán. Tuy vậy chia theo cấu trúc thì bao gồm hai loại phần mềm chủ yếu: ứng dụng đóng gói và phần mềm theo yêu ước riêng.

Phần mềm đóng góp gói

Phần mềm gói gọn là phần mềm được chi tiêu nghiên cứu, tổng phù hợp từ không ít khảo sát nhu yếu thực tế những nghiệp vụ hoặc một số nghành nào đó của doanh nghiệp. Tiếp đến kết hợp với những chuẩn chỉnh mực, nghiệp vụ đặc trưng để tập vừa lòng thành những điểm tầm thường và xây dựng nên một quy mô tổng thể.

Vì vậy loại phần mềm này sẽ tạo nên một nghành nào đó thật cụ thể hoặc bao gồm tính sử dụng chung rất lớn để hoàn toàn có thể phục vụ quý khách hàng trên quy mô bự mà không phụ thuộc vào vào sự đặc thù của từng doanh nghiệp. 

Phần mềm thiết kế theo yêu mong riêng được nhà phát triển ứng dụng thiết kế, thành lập theo yêu mong của từng người tiêu dùng để ưng ý ứng đông đảo đặc điểm, quy trình hoạt động mà công ty đang áp dụng.

So sánh ưu, yếu điểm của hai loại ứng dụng trên:

Phần mềm đóng góiPhần mềm trở nên tân tiến theo yêu cầu
Ưu điểm+ túi tiền xây dựng ứng dụng đóng gói được phân bổ cho mặt hàng nghìn người sử dụng nên giá thường rẻ.

+ tất cả tính đổi mới liên tục dựa vào phân tích phản hồi và những yêu cầu bắt đầu của khách hàng hàng.

+ dễ dàng sử dụng trong cả với những người không thông thuộc ký thuật. 

+ Triển khai cũng rất nhanh gọn, không bắt buộc chờ đợi. 

+ Vì tuân theo ý tưởng từ điều tra thực tế của công ty nên ngay gần như giải quyết được hết yêu ước từ phía doanh nghiệp.

+ Được nhấn sự cung ứng chu đáo trong quy trình triển khai vận dụng và công tác làm việc bảo trì, tăng cấp phần mềm…

Nhược điểm+ ko thể cung cấp 100% yêu cầu của khách hàng đặc biệt là những doanh nghiệp sản xuất tất cả tính đặc thù cao

+ vày phần mềm phục vụ số đông các doanh nghiệp cùng với lĩnh vực không giống nhau nên có tương đối nhiều tính năng không thực hiện đến.

+ Cần khảo sát điều tra tư vấn và xây dựng khối hệ thống nên kéo theo thời hạn triển khai nhằm viết phần mềm lâu dài hơn phần mềm đóng góp gói.

+ ngân sách làm phần mềm không nhỏ nên kéo theo túi tiền cao.

+ Chỉ rất có thể hỗ trợ yêu thương cầu các bước của doanh nghiệp lớn ở một thời điểm như thế nào đó, về sau nếu bao gồm sự biến đổi trong cấu trúc, quy mô công ty hay phương thức quản lý, vấn đề sử dụng phần mềm này sẽ gặp mặt nhiều hạn chế. 

Mỗi doanh nghiệp lớn sẽ có điểm lưu ý tương ứng với nhu yếu sử dụng phần mềm kế toán khác nhau. Bạn cần cân nhắc kỹ ưu yếu điểm của từng loại ứng dụng kế toán để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh biện pháp chia theo tính năng của phần mềm, các phần mềm kế toán cũng hoàn toàn có thể chia theo theo phương thức làm việc: ứng dụng online và phần mềm offline.

5. Phần mềm MISA 2021 R1 là gì?

MISA SME.NET 2021 là phần mềm kế toán dành cho bạn vừa và nhỏ. MISA SME 2021 đáp ứng đầy đủ các nhiệm vụ kế toán, theo dõi những khoản thu chi, nợ công và auto tính lợi tức đầu tư theo từng phòng ban, cỗ phận. Nhờ vào đó, thuận lợi nắm bắt được tình hình kinh doanh của khách hàng để kiểm soát và điều chỉnh kịp thời cho phù hợp.

Xem thêm: Mã Thư Tín Khánh Hoà - Mã Zip Code Tỉnh Khánh Hòa

MISA SME.NET 2021 đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ cai quản trị tài chủ yếu kế toán mang lại mọi mô hình doanh nghiệp, thuộc phần đa lĩnh vực:

Lĩnh vực mến mại, dịch vụ: MISA SME.NET 2021 giúp công ty lớn theo dõi xuất sắc các khoản doanh thu, chi phí, nợ công và auto tính roi theo từng chống ban/bộ phận, giúp chỉ đạo doanh nghiệp dễ dàng dàng review được hiệu quả kinh doanh của từng cỗ phận.Lĩnh vực sản xuất, xây lắp: MISA SME.NET 2021 giúp doanh nghiệp tính ngân sách chi tiêu sản phẩm theo không ít phương pháp, góp tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp trong việc xác định túi tiền của sản phẩm.Thông tư 200/2014/TT-BTC phía dẫn cơ chế kế toán Doanh nghiệp.Thông tứ 133/2016/TT-BTC phía dẫn chính sách kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa.Quyết định số 48/2006/QĐ-BTC phát hành Chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa.Thông tứ số 147/2016/TT-BTC phía dẫn chính sách quản lý, áp dụng và trích khấu hao TSCĐ.Luật số 106/2016/QH13 sửa đổi bổ sung cập nhật một số điều của luật thuế cực hiếm gia tăng, cơ chế thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng và Luật làm chủ thuế.Thông bốn số 26/2015/TT-BTC khuyên bảo về thuế GTGT, cai quản thuế với hoá đơn.Thông tư số 195/2015/TT-BTC nguyên tắc và khuyên bảo thi hành một số trong những điều của phép tắc thuế tiêu thụ quánh biệt.Thông tứ số 151/2014/TT-BTC sửa đổi bổ sung cập nhật một số hiện tượng về thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp, thuế cực hiếm gia tăng, thuế thu nhập cá nhân cá nhân, cai quản thuế.Thông tứ số 78/2014/TT-BTC hướng dẫn chi tiết thi hành qui định thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp và những thông tư, trả lời sửa đổi bổ sung cập nhật thuế các khoản thu nhập doanh nghiệp.Thông bốn số 39/2014/TT-BTC lí giải về hoá đơn bán sản phẩm hoá, cung ứng dịch vụ.Thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn chi tiết thi hành lao lý thuế giá bán trị ngày càng tăng và các thông tư, hướng dẫn sửa đổi bổ sung thuế quý giá gia tăng.Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn cụ thể thi hành dụng cụ thuế thu nhập cá nhân và các thông tư, chỉ dẫn sửa đổi bổ sung thuế thu nhập cá nhân.

6. Hướng dẫn phương pháp sử dụng ứng dụng kế toán misa online

Bước 1: các bạn hãy tải ứng dụng Misa với phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau khi bạn tải về hãy khởi cồn ngay phần mềm này, rồi chọn vào phần size chữ nhật số nhì “Tạo dữ liệu kế toán mới”.

Bước 3: Ở trên màn hình hiển thị hiển thị ra một bảng ra mắt về những chức năng của phần mềm. Bạn có thể nghiên cứu, xem qua để biết rõ hơn. Rồi bấm vào ô “Tiếp theo” làm việc ô chữ nhật đồ vật hai bên dưới cùng.

Bước 4: Phần mềm sẽ bắt bạn phải nhập tên đồ vật chủ. Các bạn hãy nhập tên theo ý muốn của bản thân hay nhằm mặc định vị Misa nguyên lý sẵn.

Bước 5: nếu như khách hàng chưa sử dụng phần mềm này bao giờ thì hãy Click vào ô thứ nhất để chế tạo ra mới từ bỏ đầu. Rồi sau đó nhấp chuột ô Tiếp theo.

Còn giả dụ như đã sử dụng rồi thì Click vào phần thiết bị hai là tạo new mọi Dữ liệu từ thời điểm năm trước.

Bước 6: Trên màn hình của các bạn sẽ hiện ra vị trí đề xuất lưu dữ liệu mà các bạn muốn. Có thể lựa chọn nơi lưu cơ mà mình dễ nhớ nhất. Còn nếu không muốn chọn thì nhấn vào nút tiếp theo.

Bước 7: phần mềm Misa yêu thương cầu chúng ta nhập không hề thiếu thông tin của khách hàng bao gồm: tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, tài khoản ngân hàng và số năng lượng điện thoại. Các bạn chỉ việc điền tương đối đầy đủ các tin tức là được.

Bước 8: trong khi hướng dẫn sử dụng ứng dụng kế toán Misa, bạn cần điền không hề thiếu họ thương hiệu của bạn ký vào những ô tương ứng với chức danh được đảm nhiệm và bấm tiếp theo.

Bước 9: Điền tin tức về thời gian kế toán ở 2 ô trống mà phần mềm muốn yêu cầu là được.

Bước 10: Doanh nghiệp của người tiêu dùng lựa chọn thanh toán giao dịch bằng tiền vn hoặc đồng đôla thì bạn cần chọn đúng ô đồng xu tiền trong hoạch toán.

Bước 11: Sau khi chúng ta click vào ô tiếp theo sau hiển thị trên screen hiện ra cơ chế kế toán. Thời gian đó doanh nghiệp của công ty dùng chính sách nào thì lựa chọn chính sách đó là được.

Bước 12: Ứng dụng misa yêu mong tùy lựa chọn lập biểu chủng loại hóa đối chọi mà công ty bạn quy định.

Bước 13: Bạn cần chọn một phương pháp nhằm tính giá xuất phù hợp cho công ty của mình.

Bước 14: Phần mềm sẽ hiển thị lại toàn bộ các tin tức mà bạn mong muốn nhập. Nếu cảm thấy bị sai, bạn click vào nút quay lại để được chỉnh sửa. Nếu đúng thì chúng ta bấm hoàn tất là xong.

Khi quên bạn chỉ câu hỏi bật giải đáp sử dụng phần mềm misa, nhập thông tin về tên người dùng, dữ liệu kế toán và mật khẩu là được. 

7. Ưu điểm lúc lựa chọn ứng dụng kế toán MISA 

7.1 Ít tốn thời gian

So cùng với những làm việc và hệ thống kế toán từ lâu thì phần mềm MISA giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Với lượng công việc tương đương, ứng dụng này rất có thể giải quyết toàn thể và thời gian giảm đi, tạo thành năng suất về lao động tốt hơn. Đồng thời cũng giúp fan sử dụng thuận tiện đối chiếu và bình chọn lại những thông tin một cách hiệu quả và cấp tốc chóng. Tiết kiệm ngân sách và chi phí được thêm nhiều thời gian hơn bí quyết làm ban đầu.

7.2 Tính auto và đúng mực cao

Đa phần các quá trình về kế toán đa số được ứng dụng này tự động làm câu hỏi và chuyển ra phần nhiều số liệu với phương pháp tính đúng buổi tối đa, sút thiểu nhiều sai sót. Sau khi chúng ta đã được lí giải sử dụng phần mềm misa, toàn bộ quá trình sẽ tự động lưu lại tài liệu của phần mềm. Giúp cho doanh nghiệp hạn chế buổi tối thiểu các trường hợp rủi ro khủng hoảng xảy ra.

Ngoài ra, việc tối ưu hoá các report về tài bao gồm cũng là một điểm mạnh lớn của ứng dụng MISA. Nó giúp đầy đủ doanh nghiệp quyết toán về report tài thiết yếu một cách đúng đắn và tác dụng nhất. Góp khắc phục các sai sót của khối hệ thống kế toán thường xuyên xảy ra.

Dễ dàng dùng: chỉ dẫn sử dụng ứng dụng misa bạn sẽ được dùng bằng tiếng Việt. Đồng thời chúng ta còn được thiết kế theo phong cách giao diện dễ nhìn, đơn giản và dễ thao tác. Bởi vậy phù hợp cho không hề ít doanh nghiệp cũng như toàn bộ nhân viên kế toán.

7.3 giảm thiểu giá cả phát sinh

Nhờ được bố trí theo hướng dẫn sử dụng ứng dụng misa mà các chi phí, xui xẻo ro, lợi tức đầu tư được giảm bớt trong quy trình ra đơn kế hoạch kinh doanh. Công ty của doanh nghiệp hoàn toàn có thể dựa vào đó mà đưa ra những quyết định vừa lòng lý. Đồng thời giúp 1-1 vị tiết kiệm ngân sách những khoản túi tiền không cần thiết.

7.4 cai quản trực đường qua mạng Internet

Cũng như những phần mềm tân tiến khác hiện tại tại. Phần mềm MISA phiên bản mới tốt nhất đã tất cả thể chất nhận được người sử dụng cai quản và quan sát và theo dõi các hoạt động của công việc kế toán tự xa qua mạng Internet. Điều này được cho phép những nhà doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm bắt được tình hình tài chính của công ty mình một cách thiết yếu xác, lập cập và các lúc, phần đông nơi.

7.5 có thể kết nối với những dịch vụ thương mại của ngân hàng

Khi được gợi ý sử dụng phần mềm misa,

kế toán trưởng chỉ bài toán mở ứng dụng ra là rất có thể tra cứu giúp được số dư, chuyển khoản qua ngân hàng đi một giải pháp nhanh chóng. Chức năng lớn duy nhất mà điểm mạnh này mang lại chính là sự kết nối dịch vụ trực con đường vay vốn của các ngân hàng. ứng dụng MISA đã gửi cùng lập hồ nước sơ vay vốn ngân hàng đến ngân hàng thông qua đường truyền mạng internet. Bạn sẽ nhận lại công dụng trong thời gian nhanh nhất có thể.

Kế toán là 1 việc làm cho cần không hề ít sự cẩn thận, sâu sắc trung thực và kiên trì ở người lao động. Đồng thời vì chưng tính chất các bước đòi hỏi sự chuẩn xác khôn xiết cao. Kĩ năng và mau lẹ xử lý được tình huống tốt. Và việc đào bới tìm kiếm ra các kế toán viên vừa bao gồm đức vừa tài năng là điều rất bắt buộc thiết. Công việc này mặc dù rất trở ngại nhưng lại đặc biệt quan trọng đối với tất cả mọi doanh nghiệp.

Xem thêm: Bật Mí 9 Cách Kiểm Tra Website Có Bị Google Phạt ? Cách Kiểm Tra Website Có Bị Google Phạt

Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa thành lập vừa giúp nhà doanh nghiệp giải quyết và xử lý những vấn đề khó khăn về siêng môn. Lại có thể đích thân giám sát, làm chủ các nghiệp vụ về kế toán. Giúp sút thiểu tối đa những rủi ro khủng hoảng đến trường đoản cú sự lơ là của con người.