Giới hạn băng thông modem gpon fpt

  -  

*
Có một chúng ta đã vướng mắc việc mang lại hàng xóm cần sử dụng nhờ wifi , kế tiếp họ sử dụng trang lan không có tội vạ có bình luận tại bài viết ” Hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi ” . Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thực hiện việc giới hạn băng thông trang bị sử dụng.

Bạn đang xem: Giới hạn băng thông modem gpon fpt

IP Qos hay còn gọi với tên không giống là Bandwidth Control . Có nhiều loại khác nhau, độc giả cần nỗ lực tự tò mò xem đúng đắn thì tuấn kiệt này nó tại vị trí nào trong quản trị modem của bạn. Giúp bạn kiểm soát được băng thông dành cho các trang bị với một số setup kiểm thẩm tra lưu lượng truy vấn internet của bạn.

Áp dụng với nhiều người thuộc dùng thông thường một đường truyền, có thể chia ra mỗi máy chỉ được sử dụng trong số lượng giới hạn để tránh tác động đến tín đồ khácƯu tiên mang đến kết nối cần thiết trước( độ trễ phải chăng ) hạn chế kéo sụt đường truyền của câu hỏi Download.

Nhược điểm : vị hiện nạy, phần đông khách mặt hàng lắp mạng cáp quang đãng FPT hộ gia đình sẽ tiến hành trang bị IP động, các lần khởi cồn lại Modem thì Ip này sẽ cố kỉnh đổi, chính vì như vậy bạn phải thực hiện lại .Với những người sử dụng sử dụng cáp quang đãng FPT doanh nghiệp, được trang bị add IP tĩnh thì sử dụng cách thức này rất triệt để, cực tốt.

Tặng tức thì phần mềm quản lý gym khi lắp đặt bất cứ gói cáp quang quẻ FPT nào mang đến phòng tập

Hướng dẫn thực hiện thông số kỹ thuật kiểm soát đường truyền modem FPT.


Đính chính : Phiên bạn dạng mới của Modem wifi FPT đang không còn công dụng này , mong mỏi quý bạn đọc thông cảm. 

Bước 1. Đăng nhập vào modem wifi FPT theo showroom 192.168.1.1 cùng với tên truy cập mặc định là admin cùng pass là admin

*

Bước 2.

Xem thêm: Google Tag Manager Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Google Tag Manager

các bạn vào Network >>Qos hoặc có tên khác là Bandwidth Control ( phía menu phía bên trái )

Tiếp sau, chúng ta tích chọn √ Enable Bandwidth Control để kích hoạt nhân tài này.

Bạn gồm thể tùy chỉnh cấu hình cho những mục Total Upstream Bandwidth với Total Downstream Bandwidth. Hai thông số trên tương xứng với tổng tốc độ tải lên với Tổng tốc độ tải xuống có thể chấp nhận được của cả mạng LAN.

Bước 3 .Thiết lập dải IP cần giới hạn chặn.

Mục IP Range, chúng ta cũng có thể kiểm soát địa chỉ cửa hàng IP trên mục này,với mỗi lắp thêm có địa chỉ IP riêng và chúng ta cho số lượng giới hạn vào những địa chỉ cửa hàng IP đó. Tuy vậy điều đáng kể là IP hễ sẽ bị thay đổi khi tắt modem bật lại và bạn có thể phải thông số kỹ thuật lại.Vì gắng mục này chỉ đích thực phát huy tác dụng khi sử dụng với gói cước cáp quang FPT trang bị địa chỉ cửa hàng IP tĩnh. Ip tĩnh thì ko bị biến đổi khi khởi cồn lại vật dụng Router.

Xem thêm: Trường Ptth Thanh Đa Lớp 12A5: Bo Plugin Good, Fancimes — Plugin Kiếm Thế 2016

Như vậy , mình đã giới thiệu tới bạn đọc cách để kiểm soát đường truyền khi thực hiện chung. Và khi nhấn được thắc mắc của bạn Mạnh với văn bản ” đến hàng xóm cần sử dụng thiết bị vạc wifi mang nguồn internet của modem wifi FPT, mặc dù lại sử dụng quá nhiều, đúc rút thì không đành ( do nể ) cơ mà để nguyên thì ức chế. ” mình nghĩ thứ nhất là các bạn nên giới thiệu hàng làng đó lắp đặt mạng FPT , tiếp đến nhà ai tín đồ đó sử dụng . Còn còn nếu không thì mỗi thứ phát wifi thông thường sẽ có IP riêng, bạn mày mò tại ” Hướng dẫn tìm địa chỉ cửa hàng IP của modem kế tiếp giới hạn băng thông địa chỉ IP này lại. Còn lắp thêm của bạn, bạn thực hiện IP khác ,bạn bao gồm thể setup Ip tĩnh mang đến máy tính của chính mình khác với IP bị số lượng giới hạn lại. Do một trong những giới hạn mình không thể demo được, tuy vậy xin phép vẫn đưa lưu ý này tới độc giả để có thể sử dụng và làm theo.