Giáo Trình Windows Server 2016 Tiếng Việt

  -  

Chào vớ cả chúng ta , vào series MCSA & MCSE 2016 này hostingvietnam.vn xin được phía dẫn các bạn cách thiết đặt và cấu hình các thương mại dịch vụ cơ bạn dạng cũng như cải thiện trong Windows Server năm 2016 , thông qua đó giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan lại về quản ngại trị khối hệ thống máy chủ và biến một nhân viên MCSA và cao hơn nữa là MCSE của Microsoft . Vào ngày 11 tháng 11 năm 2016 thì Microsoft đã trình làng phiên phiên bản hệ điều hành máy chủ kế nhiệm có tên Windows server năm 2016 tại vn dưới dạng Technical Preview . Hoàn toàn có thể nhận ra một điểm rằng Windows Server năm nhâm thìn là hệ điều hành và quản lý “sẵn sàng thay đổi sang đám mây” với tài năng vừa cung cấp xử lý dữ liệu và thông tin các bước hiện trên của doanh nghiệp, góp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang năng lượng điện toán đám mây trở nên dễ dãi hơn mang đến doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Giáo trình windows server 2016 tiếng việt

Windows Server năm 2016 có khả năng đảm bảo máy ảo, công dụng mã hóa lắp thêm ảo cùng với BitLocker cùng giúp đảm bảo an toàn các thiết bị ảo chỉ chạy trên những máy nhà được phê duyệt vì chưng Host Guardian Service.Cùng đó, Windows Server 2016 cũng tất cả khả năng đảm bảo an toàn hệ điều hành, chống chống vi phạm luật với Control Flow Guard tích đúng theo sẵn, giúp số lượng giới hạn những lỗ hổng tin tặc thường tận dụng để truy hỏi cập, cùng Windows Defender được tối ưu hóa cho các vai trò phía thiết bị chủ.Công nghệ mới sử dụng tính năng kiểm toán tiên tiến nhằm phát hiện mọi hành vi nguy hiểm, auto phân đoạn mạng của người tiêu dùng dựa trên khối lượng các bước để cai quản lý; sử dụng tường lửa điều hành và kiểm soát lưu lượng mạng truy cập vào vật dụng ảo. 

Ok nhằm không có tác dụng mất thời gian mình sẽ đi vào tiến hành cài đặt hệ điều hành mới này : 

I. Chuẩn chỉnh bị 

1.Đầu tiên chúng ta cần download file ISO của Windows Server 2016 tại home . Liên kết tải nghỉ ngơi đây . Để tải được tệp tin ISO các bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft như mail outlook , live ,… kế tiếp ấn chọn Register to lớn continue . Nó đã bắt chúng ta khai báo một trong những thông tin như tên tuổi , e-mail , công tác ,… các bạn điền vào và tại phần File Type các bạn chọn ISO để cài đặt về . 

2. thông số kỹ thuật tối thiểu để setup Windows server 2016

Processor: 1.4 Ghz 64-bit processorRAM: 512 MB (2 GB for vps with Desktop Experience install option)Disk Space: 32 GBEthernet: Adapter Gigabit Ethernet (10/100/1000 Base-T)Display Resolution: Monitor Super card vga (1024 x 768) or higher resolution.

3. Các chúng ta cũng có thể sử dụng 1 trong các các ứng dụng chạy máy ảo để sở hữu Win như : VMWare Workstation ( phổ cập nhất ) , VMWare ESXI , Hyper-V , VirtualBox ,…

4. Product Key cho Windows Server 2016 (Yêu cầu bao gồm Internet với gõ những lệnh sau để nhập Key) :slmgr.vbs /ipk CB7KF-BWN84-R7R2Y-793K2-8XDDGslmgr.vbs /ato

II. Thiết đặt :

Việc cài đặt Windows Server năm 2016 cũng tương tự như như cài đặt các Windows khác. Đầu tiên bọn họ phải tạo thành USB tuyệt DVD thiết lập Windows Server năm 2016 mà bọn họ đã tải về ở trên. Đó là với môi trường xung quanh ngoài đời thiệt , còn sinh hoạt đây chúng ta làm lab thì sẽ thiết lập máy ảo ở các ứng dụng tạo máy ảo . Để rất có thể lab được các bài về Windows khuyến nghị chúng ta nên có máy tính Ram từ bỏ 8-16 GB , ổ SSD 256 GB trở lên trên .

Sau đó các bạn mở phần mềm setup máy ảo của bản thân mình lên . Ở trên đây mình dùng VMWare ESXI , còn các chúng ta cũng có thể dùng VMWare Workstation , Virtualbox đều được vì khả năng của các phần mềm này cũng mãng cầu ná giống hệt . Chỉ cần các bản hiểu được chủ đạo của bài bác Lab thì dùng bất cứ phần mềm nào cũng không thành vụ việc . Mình sẽ xây dựng quy mô gồm 2 -3 con server chạy Windows Server 2016 , 2 thiết bị Client tải Win 10 để chạy thử . Tùy vào thông số kỹ thuật máy các bạn để xậy dựng quy mô lab cho hợp lý và phải chăng .

*
- Lab-1-Part1-Cài đặt Windows server 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài đặt Windows Server năm nhâm thìn 1">

Chọn vào thiết bị ảo cần thiết lập , click chuột phải lựa chọn Setting , showroom file ISO bằng cách chọn đường dẫn đến nơi cất file ISO ta vừa tải về về 

*
- Lab-1-Part1-Cài đặt Windows server 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài đặt Windows Server năm 2016 2">

Chọn ngôn ngữ, múi giờ và bàn phím cho Windows hệ thống 2016.

Sau đó chọn Next nhằm qua cách tiếp theo.

*
- Lab-1-Part1-Cài đặt Windows vps 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài để Windows Server 2016 3">

Lựa lựa chọn hệ quản lý và điều hành mà bạn muốn cài đặt.

Windows Server năm 2016 Standard Evaluation: Đây là phiên bản Windows Server năm 2016 không gồm giao diện GUI nhưng nó sử dụng giao diện loại lệnh Powershell. Phiên bản này giống như như bạn dạng cài đặt Windows vps Core.Windows Server 2016 Standard Evaluation (Desktop Experience) đây là bản Windows Server 2016 có bối cảnh GUI của Windows 10 và hình ảnh Server Manager được setup thêm.

Lưu ý khi phiên bản chọn bạn dạng cài đặt là “Windows Server năm 2016 Standard Evaluation” xuất xắc “Windows Server năm nhâm thìn Standard Evaluation (Desktop Experience)” chúng ta không thể chuyển đổi giữa 2 chế độ này. Trừ khi bạn cài lại Windows Server năm nhâm thìn từ đầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Hình Nền Cho Facebook, Messenger Trên Điện Thoại

Ở đây họ sẽ sở hữu đặt bản “Windows Server năm nhâm thìn Datacenter Evaluation (Desktop) Experience” để sở hữu đặt. Bản Datacenter là phiên phiên bản đầy đủ anh tài của Windows Server năm 2016 đồng nghĩa với mức giá licence cũng tối đa trong bốn phiên bản .

Sau đó lựa chọn “next” nhằm qua bước cài đặt tiếp theo.

*
- Lab-1-Part1-Cài đặt Windows hệ thống 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài để Windows Server năm 2016 4">

Các bạn check vào kiểm tra box “I accept license terms” để đồng ý các quy định của Microsoft khi setup Windows vps 2016.

Sau đó lựa chọn “Next” để qua cách tiếp theo.

Chọn kiểu thiết lập mà bạn có nhu cầu thực hiện là “upgrade” xuất xắc là “Install”. Ở phía trên mình sẽ tiến hành setup mới nên lựa chọn dòng “Custom: Install Windows Only (advanced)”.

*
- Lab-1-Part1-Cài để Windows vps 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài đặt Windows Server 2016 5">

Chọn ổ cứng mà bạn muốn thực hiện thiết đặt Windows Server 2016 lên. Ở phía trên mình sẽ tiến hành setup Windows Server 2016 trên ổ cứng 100 Gb.

Lưu ý ổ cứng tối thiếu để cài Windows Server năm nhâm thìn là 32 GB. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng ổ cứng những hơn, khoảng 80 GB để đảm bảo an toàn Windows bao gồm đủ dung tích ổ cứng để triển khai các update.

Sau đó lựa chọn “next” để qua cách tiếp theo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Website Wordpress Trên Localhost Dùng Xampp

*
- Lab-1-Part1-Cài để Windows vps 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài đặt Windows Server năm 2016 6">

Các các bạn đợi chút nhằm Windows Server năm nhâm thìn tự cồn chép source Windows server lên ổ cứng và auto cài đặt.

*
- Lab-1-Part1-Cài để Windows server 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài để Windows Server 2016 7">

Sau khi khối hệ thống chép những file thiết đặt Windows Server 2016 lên ổ cứng thành công thì bước sau cuối là các bạn sẽ cấu hình password đến user “Administrators” , mình xin gợi nhắc cho các bạn 1 password dễ dàng và đơn giản : 123456a