GIẢM DUNG LƯỢNG FILE WORD ONLINE

  -  

Nếu tệp tin word bạn muốn gửi qua tin nhắn có size lớn và quan trọng đính kèm thành công. Bạn sẽ giải quyết lỗi này như vậy nào? có thể nén file word bằng phần mềm winrar giỏi tìm cách giảm form size file word. Nội dung bài viết này tủ sách thủ thuật đang hướng dẫn người tiêu dùng những phương pháp giảm dung lượng file word đơn giản và tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file word online

1. Giảm dung lượng file word bằng cách nén hình đi cùng trong tệp tin word


2. Giải pháp giảm dung lượng file word bằng phương pháp nén tệp tin word5. Các phương pháp giảm dung lượng file word khác

Nếu trong tệp tin word bạn đính kèm vô số hình hình ảnh thì chắc chắn là kích thước file word đã có dung tích rất lớn. Microsoft có cung ứng một tuấn kiệt nén toàn bộ file hình ảnh đính kèm trong tài liệu word. Công việc thực hiện nay nén hình ảnh file word:

Bước 1: Mở file word đề xuất giảm kích thước, kế tiếp nhấn menu File -> Save as.

Bước 2: Tại giao diện Save as, tìm với chọn mẫu Tool -> Compress Pictures…

*

Bước 3: hành lang cửa số Compress Pictures xuất hiện, chúng ta có thể chọn unique hình ảnh mà bạn thích nén trong list mà Microsoft hỗ trợ, nhấn Ok để xác nhận.

*

Cuối thuộc nhấn Save nhằm lưu file word và kiểm soát xem kích cỡ file word tất cả giảm như bạn muốn không.

2. Bí quyết giảm dung tích file word bằng phương pháp nén tệp tin word

Nếu file word có quá nhiều dữ liệu phía bên trong như biểu đồ, hình ảnh, ký tự đặc biệt, bảng… thì cách hiệu quả nhất nhằm giảm dung lượng file word là nén tệp tin word. Gồm 2 giải pháp nén tệp tin word là sử dụng phần mềm winrar và thực hiện ứng dụng nén tệp tin word online.

a. Bí quyết nén file word online

Có các website cung ứng người sử dụng nén file excel, file word online và kết quả mà nó mang đến tương đối tốt và trọn vẹn miễn phí

Bước 1: Mở showroom URL sau để ban đầu nén tệp tin word online:

https://www.wecompress.com/

Bước 2: Nhấn hình tượng dấu “+” để cài file word bắt buộc giảm kích thước.

*

Ứng dụng wecompress còn hỗ trợ nén những định dạng file PDF, PowerPoint, Excel, JPEG, PNG và dung tích tối đa cho 1 lần upload tệp tin là 500MB.

Như trong lấy một ví dụ này, file word bản thân lúc chưa nén có dung tích là 3,913MB.

*

Bước 3: Sau một không nhiều thời gian, thì dung lượng file word đã sút từ 3.82 MB xuống chỉ còn 260 KB, một con số không tưởng bắt buộc không. Nhấn Download để thiết lập file word sau khi đã nén xong.

*

b. Sử dụng phần mềm winrar để nén tệp tin word

Nếu bạn có nhu cầu nén file word với con số lớn thì cách thức hiệu quả độc nhất vô nhị là sử dụng phần mềm winrar nhằm nén toàn bộ các tệp tin word.

Bước 1: chế tác 1 thư mục trống và xào luộc toàn bộ file word phải giảm dung lượng vào folder này. 

Bước 2: Nhấn yêu cầu chuột vào folder chọn Add to archive… 

*

Cuối thuộc hãy mang file nén.rar này để đính kèm bên trên gmail, bí quyết này có thể giảm dung tích file word sản phẩm loạt.

3. Cách giảm dung lượng hình hình ảnh trong tệp tin word

Nếu tệp tin word các bạn có một vài hình hình ảnh có dung tích lớn tuy vậy bạn sẽ phải chèn vào tài liệu của mình. Thì giải pháp giảm dung tích file word tác dụng nhất là hãy thử giảm dung lượng cho 1 hoặc vài ba hình hình ảnh đó.

Bước 1: Mở file word cần nén dung lượng, bấm chuột chọn hình ảnh mình buộc phải nén lại.

Bước 2: nhấp chuột vào tab Định dạng ảnh -> Nén ảnh nằm trên thanh menu.

*

Bước 3: Một cửa sổ xuất hiện, một số tùy chỉnh để giảm dung lượng hình ảnh trên tệp tin word gồm:


*

Chỉ áp dụng cho hình ảnh này: nếu như khách hàng chỉ mong muốn nén 1 ảnh mà tôi đã chọn thì check vào ô này. Hoặc nếu còn muốn nén toàn bộ hình ảnh có trên file word thì bỏ check dòng này.Xóa vùng bị xén của ảnh: Là đa số vùng bị giảm xén không có không ít tác dụng.Độ phân giải: Chọn độ phân giải cho hình hình ảnh trên word mà bạn thích nén. Cực tốt nên chọn cái Sử dụng độ sắc nét mặc định.

Xem thêm: Bói Sinh Ngày 14/10 Là Cung Gì Và Ý Nghĩa Thiên Bình Sinh Ngày 14/10?

Cuối thuộc nhấn OK nhằm lưu lại các thiết lập. Sau đó chúng ta có thể kiểm tra xem dung tích file word tất cả giảm như ước ao muốn của bản thân mình không.

4. Sử dụng ứng dụng giảm size file word

Nếu bạn muốn giảm dung lượng nhiều tệp tin word thuộc lúc, gồm thể cấu hình thiết lập kích thước tệp tin word theo ý mình. Thì phương pháp tối ưu duy nhất là sử dụng phần mềm giảm dung tích file word – NXPowerLite.

Bước 1: tải và cài đặt phần mềm NXPowerLite trên máy tính của doanh nghiệp trước.

Bước 2: Mở ứng dụng, nhấn chọn tab Add Files nhằm tải nhiều file word nhưng mình phải giảm dung lượng. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn thư mục lưu các file word để nén nếu như cần.

*

Bước 3: dấn chọn mẫu Optimize để nén file word từ bỏ động.

*

Bước 4: tệp tin word ban sơ có form size là rộng 13MB, sau khi nén đã bớt đến 74% dung lượng.

*

5. Những phương pháp giảm dung tích file word khác

Ngoài 2 giải pháp trên, hầu như người rất có thể giảm size file word bằng một số thủ thuật sau:

a. Chuyển đổi sang định hình DOC.X

Nếu người tiêu dùng đang sử dụng phiên bạn dạng word 2003 trở về trước thì file word sẽ có định dạng là .DOC. 

Định dạng .docx có kỹ năng nén câu chữ vượt trội hơn, bởi vậy chỉ cần đổi khác tệp .doc sang định hình .docx sẽ giảm được một trong những phần dung lượng tệp tin word. Điều này cũng áp dụng cho những định dạng Office khác ví như Excel (.xls thành .xslx), PowerPoint (.ppt thành .pptx) và Visio (.vsd thành .vsdx).)

b. Chèn hình hình ảnh thay vì xào luộc và dán trực tiếp vào word

Nếu hình hình ảnh cần chèn vào tệp tin word có size lớn như hình ảnh chụp từ các loại máy ảnh cơ, điện thoại cảm ứng đời mới thì dung lượng ảnh sẽ khôn xiết cao. Và nếu bạn xào luộc và dán trực tiếp hầu hết hình ảnh này vào tệp tin word thì dung lượng file word sẽ tăng thêm rất nhiều.

Thay vào đó, hãy tìm cách giảm kích hình hình ảnh bằng lao lý Paint tất cả sẵn bên trên Win 10, lưu ảnh dưới định dạng JPG thay vì định dạng PNG, sau cùng sử dụng chức năng INSERT -> Pictues nhằm chèn ảnh trong tài liệu word.

Những thao tác làm việc này đã giúp bọn họ tối ưu và giảm form size hình ảnh đính kèm trên tệp tin word 2010, 2013, 2016…

c. Hạn chế sử dụng icon và ảnh động

Chúng ta nên tiêu giảm sử dụng hình ảnh động (GIF) với các biểu tượng khác trên tệp tin word nếu gồm thể, bởi vì những hình tượng này có dung tích tương đối lớn, ví như sử dụng rất nhiều thì bài toán giảm size file word sẽ rất khó khăn.

Và cũng nên hạn chế sử dụng những bảng tính excel, ppt hay mọi font chữ thư pháp, font chữ nghệ thuật…

d. Xóa thông tin cá nhân đính kèm trên tệp tin word

Thông tin cá thể không chỉ có tác dụng tăng size file word mà còn có khả năng cung cấp cho những người đọc thông tin không đề xuất thiết. Cũng có thể có thông tin đã được định hình là ẩn, và nếu khách hàng không đề nghị văn bản ẩn này trong tài liệu word, nên loại bỏ hóa các tính năng này.

Bước 1: chọn menu File -> Info trên tệp tin word hy vọng giảm kích thước.

Bước 2: chọn Check for Issues -> Inspect Document.

*

Bước 3: hộp thoại Document Inspector xuất hiện, chọn Inspect.

*

Bước 4: thừa nhận Remove all tại loại Document Properties và Personal Information nhằm xóa toàn bộ thông tin cá thể được word chế tạo mặc định.

Xem thêm: Thay Đổi Hình Thu Nhỏ Youtube Trên Máy Tính, Thay Đổi Hình Thu Nhỏ Cho Video Youtube

*


Kết luận: Đây là những cách giúp người tiêu dùng giảm dung tích file word đối chọi giản, nhanh và kết quả nhất năm 2022.