GIẢM DUNG LƯỢNG ẢNH HÀNG LOẠT BẰNG PHOTOSHOP

  -  

Bài viết này mình đang hướng dẫn cách nén giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt trong Photoshop mà lại vẫn duy trì được chất lượng ban đầu.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng ảnh hàng loạt bằng photoshop

*


*

Nén hình ảnh là giữa những thao tác rất đối kháng giản, mặc dù nếu đề nghị thực hiện quá trình này trên những hình ảnh khác nhau thì sẽ tương đối mệt. Vì thế hostingvietnam.vn vẫn hướng dẫn phương pháp nén giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt bởi Photoshop, khiến cho bạn tiết kiệm thời gian, sức lực và tăng công dụng làm bài toán gấp các lần.

Cách 1: Nén giảm dung tích hình ảnh hàng loạt bởi Image Processor

Bước 1: Khởi động phần mềm Adobe Photoshop và click chuột File trên thanh menu, tiếp theo sau chọn Scripts -> Image Processor...

Bước 2: Tại hộp thoại Image Processor, các bạn hãy tùy chỉnh các tùy chọn sau nhằm nén giảm dung tích hình ảnh:

Bài viết này được đăng trên


1. Mục Select the images to lớn process: chúng ta hãy nhấp chuột nút Select Folder...sau đó chọn đường dẫn tới folder chứa những hình ảnh cần nén dung lượng.

2. Mục Select location to lớn save processed images: Tùy lựa chọn này đến phép cài đặt đường dẫn lưu đầy đủ bức ảnh mới sau thời điểm nén giảm dung lượng. Vào trước hợp của bản thân thì mình đã chọn Save in Same Location (lưu và thuộc thư mục với ảnh gốc).

3. Mục File Type có các tùy lựa chọn sau:

Save as JPEG: lưu hình ảnh nén dưới dạng JPEGSave as PSD: lưu ảnh ở dạng file photoshop *.psdSave as TIFF: lưu ảnh với dạng tệp tin tiff

Quality: chất lượng hình ảnh. Có giá trị được giới hạn trong vòng 1 -> 12.

Resize khổng lồ Fit là tùy chọn chuyển đổi kích thước hình ảnh sau lúc nén theo chiều cao (H) với rộng (W).

Mình khuyên nhủ bạn nên đặt File Type ở cơ chế Save as JPEG. Quality = 6 là phù hợp.

4. Preferences: Tùy lựa chọn này cho phép bạn chạy thêm kích hoạt và Include ICC Profile. Vào trường hòa hợp này thì mình khuyên bạn nên bỏ tích cục bộ tùy chọn trong mục 4.

Cuối cùng khi bạn đã hoàn tất những lựa chọn, hãy bấm Run để bắt đầu quá trình nén giảm dung lượng hình ảnh bằng Photoshop.

Kết quả: Photoshop sẽ tạo một thư mục new và lưu hình ảnh của bạn cùng chỗ chứa ảnh gốc.

Mình sẽ đổi tên ảnh đã nén tiếp đến di chuyển ảnh gốc vào thuộc thư mục, chúng ta hãy cùng so sánh kích thước của những bức hình ảnh ở quality Quality khác nhau.

Ảnh cội = 5 MBẢnh lúc nén ở chất lượng Quality: 1 = 185 KBẢnh lúc nén ở quality Quality: 12 = 5.26 MB

Kết luận: tránh việc nén hình ảnh ở mức không thấp chút nào như 12 Quality vì chất lượng này không thể nén ảnh mà còn khiến dung tích nặng hơn,

Bạn cũng rất có thể xem kết quả kỹ hơn qua hai hình hình ảnh sau đây, phía bên trái là hình hình ảnh có quality = 12, bên cần có quality = 1.

Nhìn qua thì hoàn toàn có thể bạn ko thấy rõ sự khác hoàn toàn giữa nhị bức ảnh, tuy vậy nếu phóng to lớn (zoom) lên bạn cũng có thể thấy hình ảnh có chất lượng = 1 bị vỡ nét các hơn. Tuy vậy sự khác hoàn toàn là không đáng kể, căn bạn dạng vì bức hình ảnh ban đầu được chụp với unique rất cao.

Đối với tất cả trường hợp, mình khuyên bạn nên để giá trị Quality ở khoảng 4 trở lên và 8 trở xuống nhằm có kết quả nén giảm dung tích tốt nhưng vẫn giữ được unique cao.

Chất lượng ảnh sau lúc nén giảm dung tích hàng loạt. Unique = 12 (bên trái), chất lượng = 1 (bên phải)

Cách 2: Nén giảm dung tích hình ảnh hàng loạt bằng kích hoạt Save for Web

Bước 1: Mở file ảnh vào Photoshop (một hình ảnh bất kỳ).

Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Web Bằng Photoshop, Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 2: Bấm lựa chọn bảng điều khiển và tinh chỉnh Actions. Nếu như không thấy hãy bấm phím tắt F9 để ẩn / hiện nay bảng điều khiển này.

Bước 3: nhấn vào nút Create new set (biểu tượng hình thư mục) để chế tạo một set action mới.

Bước 4: bấm chuột nút dấu cộng (+) để tạo ra một action mới.

Kết quả như bạn thấy thì action ban đầu sẽ khắc ghi mọi thao tác của doanh nghiệp từ bây giờ. Tiếp sau hãy thực hiện nén giảm dung tích một hình ảnh bất kỳ (hình hình ảnh vừa mở từ cách 1).

Bước 5: Bấm vào File trên thanh menu rồi lựa chọn Export -> Save for Web (Legacy). Bạn cũng có thể bấm phím tắt Ctrl + alt + Shift + S để mở phương tiện này cấp tốc chóng.

Bước 6: thực hiện nén hình ảnh theo đa số gì đã làm được học ở bài hướng dẫn phương pháp nén giảm dung lượng hình ảnh.

Thay đổi định dạng hình ảnh sau lúc nén: JPEG (khuyên dùng) hoặc PNG. Quality ở khoảng chừng 60 là đẹp.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tăng / giảm kích cỡ hình ảnh trong mục Image Size giả dụ muốn. ở đầu cuối hãy bấm Save.

Bước 7: Chọn đường truyền tới nơi ý muốn lưu hình ảnh rồi bấm Save.

Bước 8: nhấn vào nút "x" để đóng bức ảnh lại.

Bước 9: nhấp chuột nút Stop để ngừng quá trình tạo action.

Bước 10: Chạy kích hoạt để tiến hành nén giảm dung lượng hình ảnh hàng loạt.

Trên thanh menu, bạn nên chọn lựa File -> Automate -> Batch...

Bước 11: Trong cửa sổ Batch, các bạn hãy tiến hành các làm việc sau để nén hình ảnh hàng loạt:

Chọn mix và action nén ảnh vừa tạoBấm vào Choose để cấu hình thiết lập đường dẫn đến thư mục chứa phần đông bức ảnh muốn nénCuối cùng bấm OK để chạy action nén giảm kích thước hình ảnh vừa tạo

Kết quả: toàn bộ những bức ảnh trong thư mục tôi đã chọn sẽ tiến hành xuất (export) cho tới đúng vị trí cấu hình thiết lập của action.

Để bạn dễ hiểu hơn, mình sẽ thay tên nó và dịch rời vào cùng thư mục với hầu như bức ảnh gốc, hãy theo dõi dung lượng trước và sau khoản thời gian nén của toàn bộ những bức ảnh.

Nén giảm dung tích hình ảnh hàng loạt bằng Photoshop

Bài phía dẫn bí quyết nén giảm dung tích hình hình ảnh hàng loạt vào PTS đến đấy là kết thúc, mình tin rằng với hai cách nén sút hình hình ảnh này thì bạn có thể cải thiện tốc độ làm việc bằng Photoshop, khiến trình độ thao tác trở nên chuyên nghiệp hơn cực kỳ nhiều.

Xem thêm: Cách Gọi Điện Nhóm Miễn Phí Trên Facebook Messenger, Gọi Điện Trên Facebook

Đừng quên phân tách sẻ nội dung bài viết tới bạn bè và người cùng cơ quan khi họ cũng đang đề xuất giảm dung lượng ảnh hàng loạt nhé.