Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Tập Trung

  -  
Sự bùng phát về công nghệ công bố trong số những năm gần đây tạo nên họ gồm có sự biến hóa mới vào đời sống mỗi ngày. Việc đi lại có nhiều phương tiện đi lại hơn, laptop trlàm việc nên phổ cập vào thao tác, mạng xã hội trsinh sống phải địa điểm dễ dàng kết nối bằng hữu với nhau. Mạng Internet vẫn trsống cần phổ cập và dề dàng tiếp cận. Điều đó cũng đề ra vấn đề cho doanh nghiệp về năng lực lưu trữ tài liệu lúc những biết tin dễ dàng phân phát ra, cực nhọc phân nhiều loại và tàng trữ. Sau đó là 3 mô hình tàng trữ phổ cập giúp công ty lớn cải tiến và phát triển bền vững hơn:


*

Giải pháp tàng trữ truyền thống lịch sử - DAS

DAS (Direct attached storage) là chế độ lưu trữ cùng với máy đính thêm thẳng vào máy chủ. Đây được xem là technology tàng trữ truyền thống cuội nguồn được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Với hiệ tượng DAS, mỗi sever sẽ có một khối hệ thống tàng trữ và phần mềm làm chủ tàng trữ hiếm hoi. Ưu điểm của giải pháp DAS là khả năng dễ dàng lắp ráp, ngân sách thấp, hiệu năng cao. Tuy nhiên, điểm yếu kém của DAS là kĩ năng không ngừng mở rộng hạn chế. 

Thực tế DAS thao tác cực tốt với 1 hệ thống tuy nhiên Lúc tài liệu tăng, số lượng sever cũng tăng vẫn khiến cho rất nhiều vùng tài liệu phân tán cùng cách trở. lúc đó, bên quản ngại trị vẫn nên bổ sung cập nhật giỏi tùy chỉnh thiết lập lại dung tích, cùng công việc bảo trì vẫn đề nghị thực hiện trên từng hệ thống. Điều này sẽ làm tăng chi phí lưu trữ toàn diện và tổng thể cho doanh nghiệp với đang càng trở ngại hơn lúc hy vọng sao giữ giỏi bảo đảm một khối hệ thống kho tàng trữ tài liệu vẫn nằm rải rác rến với phân tán như vậy.

Bạn đang xem: Giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung

Giải pháp lưu trữ theo công nghệ NAS

 

NAS (Network Attached Storage) là phương thức lưu trữ dữ liệu thực hiện các thiết bị tàng trữ đặc biệt quan trọng gắn thẳng vào mạng LAN nlỗi một thiết bị mạng thông thường (tựa như máy vi tính, switch xuất xắc router). Các thiết bị NAS cũng khá được gán các shop IPhường. cố định và thắt chặt cùng được người tiêu dùng truy vấn nhập trải qua sự tinh chỉnh của sản phẩm chủ. Trong một số trong những trường hợp, NAS có thể được truy cập thẳng không cần phải có sự thống trị của máy công ty. Trong môi trường đa hệ điều hành với nhiều máy chủ không giống nhau, câu hỏi lưu trữ dữ liệu, sao lưu lại với phục sinh dữ liệu, quản lý giỏi áp dụng các chính sách bảo mật đều được thực hiện triệu tập.

Ưu điểm của NAS

Khả năng mở rộng: Khi bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, các thiết bị lưu giữ trữ NAS new có thể được bổ sung và lắp đặt vào mạng.

NAS cũng tăng cường khả năng chống lại sự cố cho mạng. Trong môi trường DAS, lúc 1 máy chủ chứa dữ liệu ko hoạt động thì cục bộ dữ liệu đó ko thể sử dụng được. Trong môi trường NAS, dữ liệu vẫn tổng thể có thể được tróc nã nhập bởi người mua hàng. Các biện pháp chống lỗi và dự phòng tiên tiến được áp dụng để đảm bảo NAS luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ dữ liệu mang lại người thực hiện.

Nhược điểm của NAS

Với vấn đề sử dụng phổ biến hạ tầng mạng với các ứng dụng không giống, việc giữ trữ dữ liệu có thể hình ảnh hưởng cho tính năng của toàn hệ thống (làm chậm tốc độ của LAN), điều này đặc trưng đáng quan tâm Lúc cần lưu giữ trữ thường xulặng một lượng lớn dữ liệu.

Trong môi trường xung quanh có những hệ đại lý tài liệu thì NAS không hẳn là giải pháp giỏi bởi những hệ quản ngại trị cơ sở tài liệu hay lưu giữ tài liệu dưới dạng bloông xã chứ đọng chưa hẳn dưới dạng file buộc phải áp dụng NAS sẽ không cho hiệu năng giỏi.

Giải pháp SAN

SAN (Storage Area Network) là 1 trong mạng riêng tốc độ cao sử dụng mang lại vấn đề truyền dữ liệu thân các máy chủ tđê mê gia vào khối hệ thống lưu trữ cũng như thân các thứ lưu trữ với nhau. SAN chất nhận được thực hiện thống trị tập trung cùng cung ứng tài năng chia sẻ tài liệu và tài nguyên tàng trữ. Hầu không còn mạng SAN bây chừ dựa trên technology kênh cáp quang quẻ, cung ứng cho tất cả những người thực hiện kĩ năng mở rộng, hiệu năng và tính sẵn sàng chuẩn bị cao.

Hệ thống SAN được phân chia làm hai mức: Mức Vật lý và Logic

- Mức Vật lý: Mô tả sự liên kết các thành phần của mạng tạo thành một hệ thống lưu lại trữ đồng độc nhất vô nhị và có thể sử dụng đồng thời đến nhiều ứng dụng và người tiêu dùng.

Xem thêm: Không Vào Được Facebook Trên Chrome Không Vào Được Facebook (Cập Nhật 2021)

- Mức Logic: Bao gồm những ứng dụng, những công cụ quản lý và dịch vụ được xây dựng trên nền tảng của những thiết bị lớp đồ lý, cung ứng kỹ năng quản lý hệ thống SAN.

Ưu điểm của hệ thống SAN

Có kỹ năng sao lưu lại dữ liệu với dung lượng lớn và thường xuyên ổn mà ko làm ảnh hưởng cho lưu lại lượng thông báo trên mạng.

SAN quan trọng đặc biệt mê thích hợp với các ứng dụng buộc phải tốc độ cùng độ trễ nhỏ tuổi ví dụ như những vận dụng xử trí thanh toán trong nghề ngân hàng, tài chính.

Dữ liệu luôn ở nút độ sẵn sàng cao.

Dữ liệu được lưu giữ trữ thống duy nhất, triệu tập và có khả năng quản lý cao. Có kỹ năng Phục hồi dữ liệu nếu có xảy ra sự cố.

Hỗ trợ nhiều giao thức, chuẩn lưu giữ trữ không giống nhau như: iSCSI, FCIP, DWDM...

Có khả năng mở rộng xuất sắc trên cả phương diện số lượng thiết bị, dung lượng hệ thống cũng như giao động giải pháp đồ lý.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Linux Là Gì - Hệ Điều Hành Linux Gồm Các Phiên Bản Nào

Mức độ bình an cao do thực hiện quản lý tập trung cũng nhỏng sử dụng những công cụ hỗ trợ quản lý SAN.

Tuy nhiên, nhược điểm của SAN là ngân sách chi tiêu thuở đầu cao hơn nữa đối với nhị chiến thuật DAS cùng NAS.