GIẢI PHÁP LƯU TRỮ CAMERA IP

  -  

Một trong những vấn đề mà người sử dụng camera quan gần kề IP hiện giờ quan trung ương nhất đó chính là khả năng lưu trữ camera. Đặc biệt ở các khối hệ thống giám sát an toàn lớn. Vậy làm vậy nào để hoàn toàn có thể lưu trữ dữ liệu camera trong vòng 1 năm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới trên đây của hostingvietnam.vn để hiểu rõ được chiến thuật này cùng với các thành phầm đến từ chữ tín giám sát an toàn hàng đầu - Wisenet của Hanwha Techwin.

Bạn đang xem: Giải pháp lưu trữ camera ip

Vì sao buộc phải chọn giải pháp lưu trữ camera IP một năm của Wisenet

Trong giám sát an toàn hiện nay, Wisenet của Hanwha Techwin là mến hiệu bạn khó lòng bỏ qua mất khi kiếm tìm kiếm một thứ giám sát an toàn chất lượng cao đến từ Hàn Quốc. Với độ nổi tiếng cũng giống như uy tín trong lĩnh vực CCTV, Wisenet của Hanwha Techwin đã, đang, sẽ là thương hiệu rất được ưa chuộng cho những dự án bình an lớn trên Việt Nam. Cùng một khi sử dụng các thiết bị đo lường đến từ uy tín này, bọn họ không thể không ân cần tới vụ việc lưu trữ camera, lưu trữ dữ liệu cho khối hệ thống camera giám sát.

*

Một thực tiễn rằng, khối hệ thống camera thống kê giám sát IP càng mập thì cần tàng trữ dữ liệu camera càng nhiều. Để bảo đảm an toàn cho công trình giám sát bình an hoạt động liên tục mà không xảy ra lỗi cũng như hạn chế thấp độc nhất những khủng hoảng rủi ro trong việc tàng trữ dữ liệu camera thì họ cần những phương án lưu trữ camera quality nhất. Sẽ có được nhiều phương án lưu trữ dữ liệu chúng ta cũng có thể áp dụng cho khối hệ thống camera giám sát bình yên của mình, mặc dù nhiên giải pháp lưu trữ trải qua NVR (đầu ghi hình IP) là một trong những trong những phương án được các quý khách sử dụng Wisenet lựa chọn bậc nhất hiện ni bởi những ưu điểm:

- Đảm bảo an toàn tính bảo mật cao với nhiều lớp bảo vệ

- Hỗ trợ technology WiseStream tối ưu hóa việc truyền tài liệu để đáp ứng nhu mong về các sản phẩm có độ phân giải ngày càng tốt (4K UHD trở lên).

- bằng phương pháp sử dụng công nghệ Variable GOV để điều chỉnh tốc độ cơ thể và technology ROI để tách bóc các khu vực quan tâm khỏi ko quan tâm, băng thông rất có thể giảm hơn 50% so với hình hình ảnh gốc. Các thành phầm camera Wisenet phối hợp cùng đầu ghi hình Wisenet hoàn toàn có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ lớn cho tất cả những người dùng.

- hoạt động ổn định, được cấu hình nhằm hỗ trợ tính năng nâng cấp của camera như: phát hiện gửi động, phân tích video để tạo cảnh báo, vạc hiện với phát lại âm thanh,...

- đồ họa trực quan, dễ ợt sử dụng, cung ứng nhiều ngôn ngữ

- kỹ năng mở rộng lớn kênh ghi hình, mở rộng thiết bị lưu giữ trữ thông qua ổ cứng

- cung ứng xem trực tiếp trên nhiều thiết bị với unique hình hình ảnh ổn định.

- cập nhật các tính năng vượt trội - công nghệ cao tương xứng nhu ước thị trường

Dưới đây chính là các thành phầm trong phương án lưu trữ camera 1 năm rất nổi bật của Wisenet.

Các thành phầm trong phương án lưu trữ camera 1 năm của Wisenet

1. Camera quan liêu sát

Đối cùng với một khối hệ thống giám sát bình yên lớn, thì trước lúc lựa chọn thiết bị lưu trữ camera quan sát, họ không thể bỏ lỡ các sản phẩm camera chuyên được sự dụng cho khối hệ thống này.

*

Một số sản phẩm camera bullet/thân kế bên trời Wisenet

+ X series: XNO-C6083R, XNO-6083R, XNO-L6080R, XNO-6020R, XNO-6085R, XNO-8080R, XNO-6080R...

+ Q series: QNO-8080R, QNO-6082R1, QNO-6072R1, QNO-6022R1, QNO-6012R1...

Một số sản phẩm camera dome/ chào bán cầu Wisenet

+ X series: XNV-C6083R, XND-C6083RV, XNV-6083R, XND-6083RV,...

+ Q series: QNV-6082R1, QNV-6072R1, QND-6082R1, QNV-6072R1, QNV-6032R1, QNV-6022R1, QNV-6012R1, QND-6032R1, QND-6022R1, QND-6012R1,...

Đặc điểm chung của các mã camera này là có độ phân giải 2 Megapixel, quality hình hình ảnh Full HD đã tạo ra hình hình ảnh sắc nét với không tốn bộ nhớ. Tùy thuộc theo môi trường hoạt động cũng như nhu cầu mà chúng ta có thể chọn mã camera tương xứng cho dự án công trình của mình. Với công nghệ xử lý hình hình ảnh và quang học phong cách thế giới, Wisenet cung ứng các các loại camera độ sắc nét và độ chính xác cao.

2. Đầu ghi hình camera

Một điều quan tiền trọn để có hệ thống camera giám sát và đo lường ổn định với kĩ năng lưu trữ camera lên tới 1 năm thì điều đặc trưng tiếp theo cần quan tâm là đầu ghi hình. Đầu ghi hoạt động liên tục trong thời hạn dài cần có chất lượng cao để bảo đảm tính ổn định, đầu ghi phải gồm đủ zắc cắm ổ cứng để đảm bảo thời gian lưu giữ trữ trong một năm, vào trường hợp buộc phải lắp không ít cam thì cần chia ra cho nhiều đầu ghi khác nhau. Tùy thuộc vào số camera nhằm chọn những mã đầu ghi 32 kênh, 64 kênh, 72 kênh hoặc 128 kênh (với hệ thống lớn cần lưu trữ dự liệu 1 năm).

Các mã đầu ghi phổ biến dành riêng cho hệ thống giám sát an ninh có quy mô khủng dùng thành phầm đến từ uy tín Wisenet như sau:

*

+ 32 kênh: XRN-3210B2, XRN-3210RB2, XRN-3210B4,...( hỗ trợ lên cho tới 32 kênh, độ sắc nét từ 12MP-32MP, vận tốc ghi hình tự 256Mbps - 400Mbps, hỗ trợ nén H.265, H.264, MJPEG, WiseStream, về tối đa 8 ổ cứng bên trong (48TB - 80TB), cung cấp lưu trữ e-SATAT / iSCSI với 16 ổ cứng (lên tới 160TB) đối với mã XRN-3210B4, cung cấp tìm tìm AI khi thao tác làm việc với camera Wisenet AI ở những mã XRN-3210B4, XRN-3210RB2, XRN-3210B2,....)

+ 64 kênh: XRN-6410B2, XRN-6410RB2, XRN-6410B4, XRN-6410DB4...( cung ứng lên tới 64 kênh, độ phân giải hình ảnh từ 12MP-33MP, tốc độ ghi hình từ 300-400Mbps, bối cảnh UI / UX thân thiện người dùng, đầu ra output HDMI, hỗ trợ tìm kiếm AI khi làm việc với camera Wisenet AI với những mã XRN-6410DB4, XRN-6410RB2 với XRN-6410B2, cung cấp sự khiếu nại động, chuẩn nén H.265, H.264, MJPEG, chứa 8-16 ổ cứng (64-160TB), hỗ trợ RAID 5/6 so với XRN-6410B4, XRN-6410DB4, PRN-4011, XRN-6410RB2, hỗ trợ thay đổi dự chống ARB & Failover (N+1) support,...)

*

3. Cách đo lường dung lượng tàng trữ camera Wisenet

Để bạn có thể tính toán chính xác số lắp thêm giám sát bình an phù hợp để giao hàng nhu cầu tàng trữ camera trong khoảng 1 năm thì bạn cần phải có một công cụ cung cấp vấn đề đo lường và tính toán dung lượng này.

Xem thêm: Chương Trình Khuyến Mãi Tết, Chương Trình Khuyến Mại Tết “Rước Lộc Vào Nhà

Chính vì vậy mà mà lại Hanwha Techwin đã cung cấp một nhân tiện ích đo lường và thống kê dung lượng lưu trữ có tên là Wisenet Toolbox công cụ. Để bình chọn số dung tích lưu trữ của các sản phẩm camera Wisenet đã tiêu tốn, bạn cũng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: truy vấn vào Wisenet Toolbox qua liên kết sau: https://www.hanwha-security.com/wisenettoolbox_plus/index.html#!/en/home

*

Giao diện nguyên tắc tính dung tích lưu trữ camera của Wisenet

Bước 2: Tìm và thêm các model bạn cần thống kê giám sát dung lượng vào công cụ giám sát và đo lường như hình sau:

*

Bước 3: Click “Calculate” để truy cập công nạm tính toán- Ở phần camera chúng ta cần chăm chú các thiết lập sau:

*

+ Quantity: Điều chỉnh con số camera bạn phải lắp đặt.+ Days: Điều chỉnh số ngày bạn phải lưu trữ.+ Settings: Điều chỉnh thiết đặt của camera để buổi tối ưu dung lượng lưu trữ.- Ở phần đầu ghi bọn họ cần chú ý các tùy chỉnh sau:

*

+ Quantity: Điều chỉnh con số đầu ghi bạn phải lắp đặt.+ Type: Điều chỉnh chính sách RAID ổ cứng.+ HDD: Điều chỉnh dung lượng của ổ cứng lắp mang lại đầu ghi để đáp ứng nhu cầu nhu ước lưu trữ trong một năm.

Bước 4: sau khoản thời gian đã thêm hoàn chỉnh camera cùng đầu ghi hình vào công cụ bọn họ tiến hành buổi tối ưu dung tích lưu trữ cho camera nhằm đem đến khả năng lưu trữ tối ưu nhất với không làm cho giảm unique hình ảnh.- Đây là hình ảnh sau khi họ click vào “settings” của camera:

*

Bước 5. Tùy chỉnh môi trường hoạt động vui chơi của camera

Ngoài giải pháp tính dung tích lưu trữ camera đến việc chọn lựa thiết bị, trên tool này của Hanwha, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh môi trường chuyển động camera để hiểu cách rất có thể giảm đi dung lượng tiêu tốn của thiết bị nhằm mục tiêu tiết kiệm nhất dung lượng lưu trữ của lắp thêm ổ cứng:

+ Scene Setup: Nơi lắp ráp có nhiều vận động sẽ tiêu hao nhiều dung tích hơn. Các camera được đính thêm đặt tại phần như “Highway” vẫn tốn nhiều dung tích hơn gấp 5 lần những camera được lắp ráp ở những “Data Center” thiết lập cấu hình này là cực kỳ quan trọng để đưa ra thống kê giám sát chính xác.

*

+ Light Setup: cấu hình thiết lập ánh sáng sủa của môi trường cũng trở nên giúp chúng ta tính toán đúng chuẩn dung lượng hơn vì chưng khi camera vận động trong môi trường xung quanh thiếu sáng như ban đêm sẽ tốn nhiều dung tích hơn so với camera hoạt động trong môi trường xung quanh có ánh sáng mặt trời.

*

+ Recording Setup: chế độ ghi hình “Motion Recording” chỉ ghi hình khi có vận động có thể giảm 2/3 dung tích so với chính sách “Continuous” ghi hình liên tục. Tùy vào nhu cầu sử dụng chúng ta cũng có thể tùy chỉnh chế độ tương xứng với dự án công trình của mình.

Ngoài ra, nhằm tiết kiệm dung tích lưu trữ dữ liệu, chúng ta cũng có thể điều chỉnh một số cấu hình thiết lập của camera nhằm giảm dung lượng tiêu tốn trong quá trình hoạt động của camera.

*

+ Framerate: Khi giảm Framerate sẽ giúp giảm dung lượng tiêu tốn tuy nhiên sẽ tạo ra hiện tượng khung người không còn quyến rũ và mềm mại như khi để tại mức tối đa.

+ Codec: chúng ta có thể chọn chuẩn nén hình ảnh H.265 nhằm giảm dung tích tiêu tốn vì chuẩn chỉnh nén H. 265 gồm tỉ lệ nén cao H.265 được sử dụng hầu hết để giảm tốc độ lưu lượng thiết kế. Cùng với unique mã hóa, H.265 có thể giảm form size của tệp video, cho nên vì vậy nó có thể mất không khí lưu trữ không nhiều hơn, bớt tiêu thụ đường truyền mạng trong truyền cài và tăng tốc độ phát trực tuyến.

+ Resolution: việc giảm độ sắc nét ghi hình cũng trở nên giúp giảm dung lượng tiêu tốn tuy nhiên sẽ khiến hình ảnh bị sút độ sắc nét.

+ WiseStream: nên chọn “High” vị WiseStream là một công nghệ giúp giảm kích thước dữ liệu một cách tác dụng trong khi vẫn bảo trì chất lượng hình ảnh.Nó rất có thể nén kích thước dữ liệu hơn 50% khi được sử dụng chuẩn nén H.264 và tiết kiệm 75% dung lượng lưu trữ khi sử dụng chuẩn chỉnh nén H.265. Đặc biệt, so với những góc quay tất cả mật độ chuyển động thấp, công nghệ này còn có thể nén cho tới 99% kích cỡ dữ liệu.

Sau khi tùy chỉnh thiết lập sản phẩm theo dự án, bạn sẽ tính ra được với số lượng camera trong dự án công trình của các bạn sẽ tương ứng cùng với lượng tiêu tốn dung tích lưu trữ là bao nhiêu. Ví dụ sống đây: với 56 Camera QNO-6072R tiêu hao khoảng 152GB vì vậy yêu cầu lắp 16 ổ cứng 10TB mang lại đầu ghi XRN-6410B4 để rất có thể lưu trữ dữ liệu trong một năm.

• cùng với các tùy chỉnh sau:- môi trường hoạt động: cửa hàng Bán Lẻ- Điều kiện ánh sáng:+ Đủ sáng: từ 6h mang đến 23h+ Ban đêm: từ bỏ 23h cho 4h+ Ánh sáng mờ: từ 4h mang lại 6h- cơ chế ghi hình+ Ghi hình liên tục: trường đoản cú 10h đến 23h+ Chỉ ghi hình gửi động: từ 23h cho 10h- WiseStream: lựa chọn mức High- Codec: chọn chuẩn chỉnh nén hình hình ảnh H.265

Như vậy, chỉ cần duy duy nhất một trang bị đầu ghi hình 64 kênh XRN-6410B4, bạn sẽ có thể tàng trữ dữ liệu mang lại 56 camera trong vòng một năm.

*

Như vậy thông qua công cụ tính toán này cho phương án lưu trữ camera, người tiêu dùng có thể:- Tính đúng mực cao: công cụ của hãng sản xuất đã được giám sát dựa trên thực tế nên tính đúng chuẩn rất cao.- dễ ợt thực hiện: chỉ cần vài cú click chuột là đã hoàn toàn có thể tính toán và tối ưu dung lượng cho 1 năm lưu giữ trữ.- không tốn chi phí: nguyên tắc được tích phù hợp sẵn trên trang web của Hanwha Techwin.

Ngoài ra, để không ngừng mở rộng hơn tài năng lưu trữ tài liệu cho camera quan gần cạnh trong một hệ thống, chúng ta có thể sử dụng thêm những thiết bị Storage (thiết bị tàng trữ ngoài) nếu sản phẩm công nghệ đầu ghi hình hình của khách hàng có thông số về thiết bị lưu trữ ngoài như này.

*

Thiết bị Storage (thiết bị tàng trữ ngoài)

*

Thông số thể hiện có thể thêm bộ lưu trữ ngoài

Nơi cung cấp phương án lưu trữ camera một năm của Wisenet giá tốt

DNG là 1 trong những đơn vị sản xuất chính hãng dòng sản phẩm Wisenet của Hanwha Techwin, trong các số ấy có những thiết bị tàng trữ camera tới từ thương hiệu này.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Lấy Template Của 1 Trang Web Mới Nhất 2020, 5 Html Template Miễn Phí Để Tạo Nhanh Trang Web

*

Chính vì thế, để sở hữu được công dụng tốt nhất cho dự án an toàn của bạn, hãy contact với DNG ngay hôm nay để nhấn được hỗ trợ tư vấn về thiết bị tàng trữ camera cũng tương tự báo giá thành phầm giám sát bình an của Wisenet xuất sắc nhất.