Giải nén nhiều file cùng lúc

  -  

7 Zip là 1 trong những công cầm cố nén tệp mã nguồn mở và miễn phí. 7 Zip thực hiện .7z làm cho phần không ngừng mở rộng tệp cùng có các định dạng lưu lại trữ tựa như như ZIP, RAR cùng ISO. Tính năng trông rất nổi bật nhất của tệp 7 Zip là nó sử dụng tỷ lệ nén cao, cùng với mã hóa AES-256. Điều này có nghĩa là 7Zip tạo thành các file nén có kích thước nhỏ hơn và an toàn hơn so với các ứng dụng tàng trữ khác.

Bạn đang xem: Giải nén nhiều file cùng lúc

Trong nội dung bài viết này, bạn sẽ học được cách nén nhiều folder thành nhiều file nén đơn lẻ cùng một lúc. Xung quanh ra, các bạn sẽ có thể nén với giải nén các tệp bởi 7Zip.


Mục lục


Cách nén nhiều thư mục thành các file nén vào 7Zip

Hướng dẫn nén nhiều thư mục thành nhiều file nén riêng biệt với 7Zip

Phương pháp được nói dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho Windows 11,10,8,7.

Để nén nhiều folder thành các file nén lẻ tẻ bằng 7 Zip, hãy làm cho theo quá trình sau:

Cài đặt 7-Zip trên máy tính xách tay của bạn.Tạo một folder chứa toàn bộ các folder mà bạn có nhu cầu nén và một lúc. Trong lấy ví dụ này mình vẫn tạo thư mục hostingvietnam.vn cùng với các folder cần nén là FD1 cho tới FD5
*
Mở ứng dụng Notepad lên.nhập lệnh sau đây vào Notepad.

for /d %%X in (*) bởi "c:Program Files7-Zip7z.exe" a "%%X.7z" "%%X"

*
Lệnh này sẽ đóng gói các tệp cùng với phần mở rộng là .7z. Nhưng nếu bạn muốn đóng gói những tệp thành format Zip thì chúng ta có thể sử dụng “%% X.zip” thay bởi vì “%% X.7z“.

Sau đó nhấn vào File > Save rồi lưu lại tệp đó lại với phần không ngừng mở rộng .bat.

Xem thêm: Đề Kiểm Tra 15 Phút Toán 7 Chương 1, Đề Kiểm Tra 15 Phút Lớp 7 Môn Toán

*
Copy tệp tin .bat này vào thư mục mà chúng ta lưu trữ những thư mục bạn có nhu cầu nénNhấp đúp con chuột vào tệp tin .bat nhằm chạy nó cùng ngay sau đó một cửa sổ CMD sẽ xuất hiện và lịch trình sẽ auto chạy. Sau đó 7-Zp sẽ thực hiện nén toàn bộ các thư mục có trong thư mục này.Khi quy trình hoàn tất, bạn sẽ thấy những file nén 7Z của các thư mục buộc phải nén nằm trong cùng một thư mục hoặc vị trí với những thư mục nơi bắt đầu của bạn.
*
Bạn rất có thể kiểm tra lại các file nén để chắc hẳn rằng quá trình đã thực hiện thành công

Cách nén nhiều thư mục thành các file nén trong 7Zip

Để nén nhiều file/folder trong 7 Zip thành một file nén, các bạn làm như sau:

Đầu tiên hãy thiết đặt 7Zip trên hệ thống của bạn. Theo mang định, nó đã được thiết đặt trong "C:Program Files7-zip7z.exe."Chạy vận dụng 7 Zip vừa setup và chọn toàn bộ file/folder mà bạn có nhu cầu nén rồi bấm vào Add.Sau đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh các thiết lập của file đã được nén theo yêu cầu trong hành lang cửa số Add to lớn Archive

Các nằm trong tính:

Archive — tên của tệp tàng trữ sẽ hiển thị trên đây.Archive format — chọn định dạng của tệp. Để có tốc độ nén giỏi nhất, hãy lựa chọn 7zCompression level — Tùy lựa chọn này sẽ cho phép bạn quyết định mức độ nén. Nấc nén càng cao thì thời gian nén đã càng lâu.Compression method — nên chọn tùy chọn LZMA (Nén tài liệu không mất dữ liệu) bởi vì nó là phương pháp tốt nhất nhằm xử lý quy trình nénSplit khổng lồ volumes, bytes —cho phép bạn chia tệp lớn thành các tệp lưu trữ nhỏ. (Ví dụ: nếu khách hàng có một tệp 1000 MB, bạn có thể chia nó thành mười tệp nhỏ dại với dung tích nén 100 Mb)Encryption — được cho phép bạn bảo mật file nén bằng mật khẩu.
*
Để trả thành, các bạn nhấn OK để chế tác file nén 7Z.

Xem thêm: Cách Đăng Xuất Gmail Trên Điện Thoại Oppo, Cách Đăng Xuất Gmail Trên Điện Thoại, Xóa Gmail

Cách bung file với 7-Zip?

Để giải nén những tệp xuất phát từ 1 tệp nén trải qua 7Zip, hãy làm theo công việc bên dưới:

Click đề nghị chuột vào tệp tin nén.Chọn 7Zip > Extract Here.Các tệp sẽ tiến hành giải nén ở thuộc vị trí với thư mục lưu trữ thuở đầu của nó.