Giải nén file tar.gz trong windows

  -  

Nếu bạn gặp gỡ một tệp .tar.gz, .tgz hoặc .gz, chúng ta cũng có thể sử dụng quá trình này để áp dụng công cụ cái lệnh tar để trích xuất ngôn từ của nó trên Windows 10 bằng cách sử dụng Ubuntu.

Bạn đang xem: Giải nén file tar.gz trong windows

Một tập tin bằng cách sử dụng Định dạng tar.gz là một tập tin sẽ được chế tạo ra bằng phương pháp sử dụng tar ứng dụng lưu trữ dựa bên trên Unix và tiếp đến nén bằng cách sử dụng nén gzip  . Các tệp này thường xuyên được call là “tarballs”, cùng trong khi chúng ta cũng có thể tìm thấy chúng với đuôi không ngừng mở rộng kép (. Tar.gz ), phần mở rộng cũng rất có thể được rút ngắn thành .tgz hoặc .gz .

Thông thường, các tập tin tar hay được người tiêu dùng Ubuntu cùng macOS sử dụng để lưu trữ và sao lưu lại dữ liệu, nhưng nhiều lúc người cần sử dụng Windows 10 cũng có thể có thể gặp gỡ các nhiều loại tệp này và có thể cần trích xuất nội dung của nó.


*

Trong khi bạn cũng có thể sử dụng một trong những ứng dụng của bên thứ cha như 7-Zip và PeaZip , nhiều lúc những ứng dụng này không chơi giỏi với những tệp được chế tạo trên nền tảng khác với chúng chậm rãi giải nén một số trong những lượng bự tệp. Tuy nhiên, Windows 10 bao tất cả một khối hệ thống con new cho Linux hỗ trợ Ubuntu , Fedora và SUSE , vày đó bạn cũng có thể truy cập vào nhiều quy định Linux, bao gồm cả tar để lập cập trích xuất văn bản từ những kho lưu giữ trữ.

Làm núm nào để giải nén .tar.gz, .tgz, hoặc .gz tarballs bên trên Windows 10

Để áp dụng tar bên trên Windows 10, bạn phải thiết đặt Ubuntu, chúng ta có thể tham khảo hướng dẫn từng bước nếu bạn đang hoạt động Creators Update hoặc phiên phiên bản Windows 10. Trước đó, bước đầu với Fall Creators Update , bạn chỉ cần kích hoạt Windows Subsystem mang đến Linux áp dụng trải nghiệm Windows Features, với sau đó cài đặt Ubuntu từ bỏ Windows Store.

Một khi bạn đã setup Ubuntu trên Windows 10, hãy sử dụng quá trình sau nhằm trích xuất một file .tar.gz :

1. Mở Start .

2.Tìm Ubuntu với nhấp vào result.

3. Gõ lệnh sau nhằm trích xuất ngôn từ của . Tar.gz và nhấn Enter :

sudo tar -xvzf /mnt/c/PATH/TO/TAR-FILE/Desktop/FILE-NAME.tar.gz -C /mnt/c/PATH/TO/DESTINATION/FOLDER


*

Trong lệnh trên, chúng ta gõ sudo nhằm chạy ứng dụng như là một quản trị viên, tar để call ứng dụng, với sau đó họ ăn nó một trong những đối số, bao gồm:

X – trả lời tar mà bạn muốn trích xuất nội dung.

Xem thêm: Thuế Pit Viết Tắt Của Từ Gì ? Cách Tính Thuế Pit Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

V – verbose. Đây là một trong những đối số tùy chọn để hiển thị quy trình trích xuất. Ví như không, các bạn sẽ chỉ thấy nhỏ trỏ nhấp nháy cho tới khi quy trình hoàn tất.Z – nói cùng với tar để giải nén văn bản của một. Tập tin tar.gz với gzip.F – chỉ dẫn tar tên của tệp mà chúng ta sắp trích xuất.

Sau đó, chúng ta cần khẳng định đường dẫn của tập tin tarball bạn có nhu cầu trích xuất. Bạn sẽ nhận ra rằng con đường bắt đầu /mnt/c/, rứa vì c:, và vấn đề đó là cũng chính vì chúng tôi vẫn thực sự thao tác làm việc trong trái đất Linux.

-C – (dấu gạch ốp nối với chữ C ) là áp dụng để nói với tar để đổi khác các thư mục. Khi các bạn đang tiến hành một lệnh, bạn ban đầu trong thư mục nguồn, và kế tiếp bạn cần xác định thư mục đích, kia là con phố mà họ chỉ định để kết thúc lệnh. Bạn rất có thể trích xuất những tập tin vào ngẫu nhiên thư mục mà chúng ta muốn, dẫu vậy nhớ để bắt đầu con đường với /mnt/theo sau là con đường Windows.

Điều rất đặc biệt quan trọng là bạn chăm chú đến chữ hoa và chữ thường trong những khi gõ lệnh trong Linux vì Desktop không kiểu như với máy tính để bàn .

Khi các bạn đã trả tất những bước, sau đó 1 vài phút, bạn sẽ có toàn bộ các tệp cùng thư mục được trích xuất đến con phố đích mà các bạn đã chỉ định.

Cần chú ý rằng trả định rằng bạn đang khai thác một tarball đang được tạo nên trên một khối hệ thống khác, vì chưng đó bọn họ bỏ qua một số trong những đối số thường quan trọng để bảo đảm an toàn các quyền, trong Windows 10 ko thực sự cần thiết chỉ để truy cập các tập tin.

Xem thêm: Cách Chỉnh Màn Hình Nhỏ Lại Win Xp, Bị Lỗi Kích Thước, Cách Chỉnh Màn Hình Nhỏ Lại Win Xp

Ngoài ra, trong gợi ý này, chúng tôi đang coi xét các bước cơ bản để triển khai một trách nhiệm cụ thể, nếu khách hàng không đề nghị là người tiêu dùng Linux, có khá nhiều thứ để tìm hiểu về tar. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm về công cụ này, vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Ubuntu tar --help.