Giải Nén File Rar Cho Mac

  -  

Các định dạng file đã được nén ví dụ như tệp tin ZIP, file RAR tất cả đựng nhiều tệp tin dữ liệu khác biệt. Sau Lúc tải các tệp tin này về trang bị bạn sẽ cần làm việc giải nén để mang tài liệu bên phía trong. Vậy làm sao để msinh hoạt những tệp tin đó, trong bài viết này hostingvietnam.vn sẽ lí giải bạn cách giải nén tệp tin trên macOS tiện lợi độc nhất.

Bạn đang xem: Giải nén file rar cho mac


Giải nén tệp tin trên Mac OS


Giải nén File trên Macbook không giống Windows như vậy nào?

Người dùng thực hiện tệp tin nén nhằm giảm form size file, nén những tệp tin vào trong 1 thỏng mục dưới dạng đuôi RAR hoặc ZIPhường bao gồm size nhỏ dại hơn, để gửi tin nhắn hoặc share file thông qua những phương tiện đi lại khác.

Việc bung file tệp tin trên Windows hơi dễ dãi tuy vậy người tiêu dùng Macbook đã gặp mặt trở ngại khi thực hiện tệp tin này tuyệt nhất là so với file RAR. Trên Mac được tích hợp sẵn những khí cụ nhằm bung file, msinh hoạt tệp tin ZIP., mà lại để giải nén với mlàm việc file RAR thì đòi hỏi yêu cầu bao gồm sự cung ứng của ứng dụng bên máy 3.

Tiện ích Archive sầu Utility của Apple cũng chỉ cung cấp một số định hình file như ZIP, TAR cùng GZIPhường., cùng ko cung cấp tệp tin RAR.

Xem thêm: Hướng Dẫn 8 Cách Tối Ưu Máy Sau Khi Root (Update), Tối Ưu Hệ Thống Sau Khi Root (Update)

Để bung file những tập tin tất cả đuôi .rar tốt .7z, msinh sống file RAR các bạn sẽ nên dựa vào tới sự hỗ trợ của vận dụng, phần mềm của mặt lắp thêm 3. Đó là áp dụng The Unarchiver, hãy thuộc đi tìm đọc cụ thể phương pháp thiết đặt cùng áp dụng ứng dụng này nhé!

The Unarchiver – Ứng dụng bung file File bên trên macOS

The Unarchiver là ứng dụng giải nén miễn mức giá, nhỏ tuổi gọn gàng cùng sễ thực hiện, hoàn toàn có thể bung file các nhiều loại tệp ZIP không giống nhau. Nó cũng là 1 lịch trình mã nguồn mlàm việc, hỗ trợ các định dạng nlỗi ZIPhường, RAR (bao hàm v5), 7-zip, Tar, Gzip cùng Bzip2.

Để chọn áp dụng có tác dụng áp dụng mặc định khi giải nén các file để tiết kiệm ngân sách không bao lâu sau này chúng ta cũng có thể thao tác làm việc nlỗi sau nhé:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào Appstore

Bước 2: Nhtràn lên form tìm kiếm tìm cùng với trường đoản cú khóa “The Unarchiver” -> Enter


*

Nhtràn vào form kiếm tìm tìm với từ khóa “The Unarchiver” > Enter


Bước 3: Chọn vào The Unarchiver


*

Chọn vào The Unarchiver


Bước 4: Chọn Cài đặt nhằm thiết đặt ứng dụng


*

Chọn Cài đặt nhằm thiết đặt ứng dụng


Bước 5: Vào Finder -> Tìm mang đến một tệp nén bất cứ (.zip, .rar…)


*

Vào Finder -> Tìm cho một file đã được nén bất kỳ (.zip, .rar…)


Bước 6: Nhấp loài chuột phải -> Get Info


*

Nhấp con chuột phải -> Get Info


Cách 7: Tại mục Open With chúng ta lựa chọn áp dụng mang định là The Unarchiver


*

Tại mục xuất hiện With bạn lựa chọn áp dụng mang định là The Unarchiver


Cách 8: Chọn vào Change All nhằm áp dụng là ngừng rồi chúng ta nhé. Để giải nén chúng ta chỉ việc nháy lưu ban vào file là được nha chúng ta.


*

Chọn vào Change All để áp dụng là dứt rồi bạn nhé.

Xem thêm: Sửa Lỗi Flash Player Bị Lỗi Thời, Fix Lỗi Adobe Flash Player Bị Chặn Trên Chrome, Cốc Cốc


Trên đó là một trong những ứng dụng thịnh hành cùng dễ dàng dùng để làm giải nén file bên trên macOS, chúng ta có biết thêm phương pháp như thế nào để msinh sống tệp tin RAR trên Macbook, share chủ kiến của người sử dụng cho Tin tức hostingvietnam.vn nhé.