Ghép 2 Ổ Đĩa Thành 1 Trong Win 10

  -  

Chia ổ cứng thì dễ nhưng lại gộp ổ cứng thì chưa hẳn nhiều người sử dụng máy tính, máy tính xách tay biết đến. Để giúp chúng ta gộp ổ cứng Win 10 khi lỡ chia quá nhiều ổ cứng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn một vài cách gộp đơn giản và dễ dàng được đa số người áp dụng. Chúng ta hãy quan sát và theo dõi nhé!

 

Những lưu ý khi thực hiện gộp ổ cứng Win 10 

 

Các phân vùng buộc phải gộp nên là những phân vùng của một ổ đĩa vật dụng lý duy nhất. Tức là nếu máy tính bạn tất cả hai ổ cứng đồ vật lý riêng biệt biệt, thì ko gộp được bằng cách này mà bọn họ cần phải cấu hình bằng một biện pháp khác.

Bạn đang xem: Ghép 2 ổ đĩa thành 1 trong win 10

 

Để gộp nhì phân vùng cùng nhau thì chúng cần nằm cạnh sát nhau, bên cạnh đó bạn cần lau chùi và vệ sinh sạch sẽ tài liệu của phân vùng sản phẩm công nghệ 2 thì mới có thể gộp vào phân vùng trước kia được.

 

Sau lúc đã bảo vệ được 2 yếu tố này, họ sẽ sang cách tiến hành dưới để tiến hành gộp ổ cứng Win 10.

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không yêu cầu đến công cụ 

 

Quá trình gộp ổ cứng Windows 10 hết sức đơn giản, chúng ta có thể thực hiện tuần từ bỏ theo công việc dưới đây:

 

Bước 1: chúng ta phải có tác dụng trống phân vùng đề nghị gộp bên trên ổ đĩa. Lấy một ví dụ nếu bạn muốn gộp ổ E vào ổ D thì ổ E cần được làm trống, còn ổ D vẫn hoàn toàn có thể chứa dữ liệu mà không bị ảnh hưởng.

 

Bước 2: sau thời điểm dọn dẹp hoàn thành ổ đĩa bạn muốn gộp, họ sẽ mở trình quản lý ổ đĩa Disk Management.

 

*

 

Bước 3: trên đây các bạn sẽ thấy các phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu như khách hàng có nhị ổ cứng trang bị lý thì chúng sẽ không nằm cạnh nhau như vậy này. Như hình bên trên thì bạn cũng có thể gộp được ổ E cùng ổ D, gộp được ổ D với ổ C. Các bạn không thể gộp ổ E với ổ C vì chúng không đứng cạnh nhau.

 

Bước 4: Để thực hiện gộp ổ E cùng ổ D, bạn click chuột phải vào ổ đĩa E và lựa chọn "Delete Volume..." trong trường hợp chúng ta chưa vệ sinh dữ liệu bên phía trong thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện thông thường nhưng thay đổi lại bạn sẽ mất toàn cục dữ liệu. 

 

Bước 5: sau thời điểm xóa, ổ đĩa hiển thị "Unallocated" như trên là các bạn đã làm cho đúng.

 

Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bởi cách click chuột phải vào phân vùng ổ đĩa D, lựa chọn "Extend Volume".

 

Bước 7: Một vỏ hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ việc ấn Next. Các hộp thoại khác bạn cũng chỉ cần Next, ở đầu cuối chọn Finish là xong.

Xem thêm: Một Số Kỹ Năng Tìm Kiếm Thông Tin Trên Internet, Phương Pháp Tìm Kiếm Thông Tin Trên Internet

 

Bước 8: sau thời điểm đã gộp phần vùng ổ đĩa E và phân vùng ổ đĩa D, bây chừ chúng ta chỉ còn thấy phân vùng ổ đĩa D với dung lượng của nhì ổ đĩa trước đó cộng lại. 

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 bởi công cụ

 

MiniTool Partition Wizard là công cụ, phần mềm hỗ trợ cai quản phân vùng Windows được rất nhiều người dùng thực hiện nhất hiện tại nay. Là phần mềm hoàn hảo và tiên tiến và phát triển giúp bạn quản lý ổ cứng chuyên nghiệp bao có cả vấn đề gộp ổ cứng Window 10. Không chỉ có có tính năng gộp mà chính sách này còn cung cấp nhiều tính năng khác ví như chia phân vùng ổ cứng, biến đổi ổ GPT sang ổ MBR, chuyển đổi FAT32 sang NTFS và phục hồi phân vùng ổ cứng bị mất.

 

Sử dụng Merge Partition cùng với ổ cứng trong

 

Bước 1: Chạy MiniTool Partition Wizard -> lựa chọn ổ mà bạn có nhu cầu gộp -> chọn Merge Partition.

 

*

 

Bước 2: chọn ổ bắt buộc gộp -> dìm Next. Lưu giữ ý, chỉ những phân vùng NTFS mới có thể được gộp, vị đó, chúng ta cần thay đổi sang NTFS nếu phân vùng bạn muốn gộp là FAT16/32.

 

*

 

Bước 3: chọn phân vùng sẽ được gộp với phân vùng ổ cứng mà bạn đã lựa chọn ở bước 2. Chúng ta có thể đặt tên mang lại thư mục cất nội dung của phân vùng đã được lựa chọn -> chọn Finish.

 

*

 

Bước 4: Trong đồ họa chính, chúng ta cũng có thể kiểm tra ổ đã được gộp lại thành công hay chưa. Ví như đúng như ý muốn, các bạn chọn Apply.

 

Sử dụng Extend Partition cùng với ổ cứng ngoài

 

Bước 1: lựa chọn ổ cứng cần mở rộng -> lựa chọn Extend Partition trong Change Partition.

 

Bước 2: Ở ô Take miễn phí Space from, chúng ta kéo xuống và chọn Unallocated. Tiếp theo, ở chỗ How much miễn phí space vì chưng you want, chúng ta chọn dung tích trống nên sử dụng. Sau đó, lựa chọn OK.

Xem thêm: 25 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn An Toàn Tại Nhà

 

Bước 3: thời gian này các bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị phần ổ cứng chúng ta chọn ở cách 1 vẫn có dung tích nhiều hơn. Lựa chọn Apply nhằm hoàn tất.

 

Mong rằng với các cách gộp ổ cứng Window 10 mà mình đã tổng vừa lòng trên phía trên sẽ có ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và đáp án về sản phẩm công nghệ tính, máy tính hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết nhé!